นางเอกกํามะลอแวะเติมน้ำมัน “แต่ไม่มีเงิน” ก่อนถอดแว่นพูดคำนี้ ทำเจ้ถึงกับรีบวิ่งหนี!?

0

นางเอกกํามะลอแวะเติมน้ำมัน “แต่ไม่มีเงิน” ก่อนถอดแว่นพูดคำนี้ ทำเจ้ถึงกับรีบวิ่งหนี!?

เมื่อพูดถึงสาวคนนี้ ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ เพราะเธอคือ เจ้า เหว่ย ดาราที่โด่งดังจากละครเรื่อง “องค์หญิงกำมะลอ” นักแสดงหญิงและนักร้อง จากจีนแผ่นดินใหญ่

เจ้าเหว่ย (Zhao Wei) เธอเคยรับบทนางเอกแสนซน ในซีรีส์ องค์หญิงกำมะลอ ที่ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอก็กลายเป็น “เจ้าแม่โฆษณา” เพราะมีงานโฆษณามากมายกว่า 100 สินค้าที่จ้างเธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่เพียงแค่ในประเทศจีนเท่านั้น แต่เธอยังดังไกลไปถึงญี่ปุ่นและเกาหลีอีกด้วย จนเธอได้รับการโหวตจากชาวจีนให้เป็นที่ 1 ของผู้หญิงที่มีความงดงามที่เป็นมาตรฐานแบบของจีน

จากอดีตครูสอนในโรงเรียนอนุบาลตอนนี้เธอกลายเป็นนักแสดงที่ร่ำรวยที่สุด จัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes หลังจากที่เธอได้ร่วมลงทุนกับนักธุรกิจชื่อดัง แจ็ค หม่า โดยซื้อหุ้นของอาลีบาบา พิคเจอร์ส จนมีกำไรมหาศาล ส่วนสามีนักธุรกิจที่ชื่อว่า หวง หยูหลง (Huang You Long) ยังลงทุนในธุรกิจมากมาย ทั้ง Alibaba Pictures Group, Jin Bao Bao Holdings, Sino Golf Holdings, และ Yunfeng Financial Group จึงไม่น่าแปลกใจที่ทั้งคู่จะกลายเป็นคู่รักพันล้าน

ผ่านไปนานกว่า 20 ปี แล้วเธอก็ยังคงสวยไม่สร่าง นี่ขนาดลูก 1 แล้วนะเนี้ยยังสวยเป๊ะขนาดนี้ เหมือนองค์หญิงกำมะลอคนเดิม ไม่เปลี่ยนเลย

ทำให้คนเกือบทั่วโลกต่างพากันยกย่องให้เธอเป็นนักแสดงและนักธุรกิจสาวที่ร่ำรวยที่สุดในตอนนี้

มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะที่กำลังถ่ายทำรายการคู่กับนักแสดงหนุ่ม เทียน เหลี่ยง (Tian Liang) จู่ๆน้ำมันก็เกิดหมดกลางทาง ทำให้ต้องขับรถเข้าปั้มเพื่อเติมน้ำมัน แต่รายการมีข้อแม้ว่าห้ามนักแสดงพกพาเงินและมือถือไปเด็ดขาด

ทำให้สาวเจ้าเหว่ยต้องพูดด้วยความละอายใจว่า “ขออภัยด้วยจริงๆคะ คือว่า อยากเติมน้ำมันแต่ไม่มีเงิน”

แต่ถ้าหากเป็นบุคคลธรรมดาพูดคำนี้ รับรองว่าเจ้าของปั้มเป็นอันต้องเรียกตำรวจแน่นอน!

ทว่านี่คือเจ้า เหว่ย “เสี่ยว เยี่ยน จื่อ” ใครล่ะจะไม่รู้จัก องค์กำมะลอ ในตอนที่พูดคำนั้นออกไป เจ้าเหว่ยก็พรางถอดแว่นตาดำออกด้วย ทันทีที่เจ้าของปั้มเห็นว่าเธอคือใคร ก็ทำหน้าตาดีใจแบบสุดๆ ราวกับว่านี้เป็นความจริงหรือเนี้ย?? ไม่อยากจะเชื่อสายตาตนเองเลย พร้อมทั้งบอกว่า “ยินดีที่จะเติมน้ำมันให้”

แต่ยังไม่ทันเติมให้เลย เจ้ใหญ่ก็วิ่งหนีหายไปสักพัก ทำเจ้าเหว่ยและเพื่อนคู่หูถึงกับ งงนิดหน่อย?? สุดท้ายโผล่ออกมาพร้อมกับอุ้มหลานสาวมาถ่ายรูปคู่กับดาราชื่อดัง เจ้าเหว่ย ทำให้ภาพน่ารักแบบนี้ ดูธรรมชาติมาก (แต่หลานสาวคงงง นี่ใครหว่า??)

ในตอนนั้นเจ้าเหว่ยรู้สึกว่าเกรงใจมาก จึงเอาข้าวโพดหลังรถมาแลกกับน้ำมันที่เติม แต่เจ้าของปั้มยืนกรานว่า “ไม่เอา ไม่เป็นไร ไม่ต้องจ่ายเงินก็ได้”

เมื่อรายการนี้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้คนจำนวนมาก ยกย่องชื่นชมว่า “หน้าตาของเจ้าเหว่ยนี่ช่างแรงกล้า ทรงพลังจริงๆ อีกหน่อยไม่ต้องพกเงินสด หรือบัตรเครดิตก็สามารถใช้หน้าตาจ่ายแทนได้ ว่าแต่จำกัดวงเงินไหมเนี้ย?”

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here