วิธีการดู Youtube แบบไม่ต้องใช้เน็ต ดูได้ทุกที่ทุกเวลา แถมโหลดเก็บไว้ในเครื่องได้อีก

0

วิธีการดู Youtube แบบไม่ต้องใช้เน็ต ดูได้ทุกที่ทุกเวลา แถมโหลดเก็บไว้ในเครื่องได้อีก

อยากฟังเพลงในโทรศัพท์ แต่ไม่มีเน็ต! คงเป็นปัญหาหนักของใครหลายคน บางทีเน็ตมือถือหมด บางทีเล่นๆไปเพลงค้าง เน็ตช้าสะดุดเปลือง 3G แต่เรื่องเหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะวันนี้เราสามารถดูยูทูปและฟังเพลงโดยไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต แถมยังสามารถโหลดเก็บไว้ดูภายหลังได้อีก จะมีวิธีการอย่างไร ลองมาดูกันเลยค่ะ

1. ให้เราเปิดแอพ YouTube ขึ้นมา จากนั้นลองกดเข้าไปดูวิดีโอสักคลิป ถ้าเป็นการใช้งาน Offiline ครั้งแรกจะมีข้อความแนะนำขึ้นมาดังรูป

2. เราจะสังเกตเห็น ปุ่ม Offline อยู่ด้านล่างขวาของชื่อวิดีโอ ให้กดที่ปุ่มนี้เพื่อทำการ download วิดีโอเก็บไว้ในเครื่อง ซึ่งจะสามารถเลือกความละเอียดได้ 2 แบบคือ 360p และ 720p (HD) แล้วกด OK เพื่อเริ่มการ download

3. เราสามารถเลือกดูวิดีโอที่เราเคย download เก็บไว้ได้จากเมนู Offline และยังสามารถเลือกลบวิดีโอออกหรือทำ Playlist ได้อีกด้วย โดยจากรูปจะเห็นว่า YouTube ยังไม่ download วิดีโอจนกว่าจะต่อ Wifi ตรงนี้เราปรับค่าได้ครับ

Quality : ความละเอียดวิดีโอ โดยตั้งว่าจะให้ถามทุกครั้งที่ download หรือจะเลือกความละเอียดที่ต้องการไว้เลย

– Add over Wi-Fi only: จะ download เฉพาะตอนที่ต่อ Wi-Fi อยู่หรือไม่ ถ้าติ๊กออกก็จะ download ผ่านเน็ต 3G หรือ 4G ได้เลย

– Use SD card: จะเก็บไฟล์วิดีโอไว้ใน SD card หรือไม่ ถ้าติ๊กออกก็จะเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในเครื่องแทน

เป็นยังไงกันบ้างทุกคน กับวิธีที่ เราเอามาฝาก.. เห็นมั้ยล่ะว่าทำง่ายๆ แค่ 4 ขั้นตอนก็มีวิดีโอจากบนยูทูปไว้ดูแบบไม่ต้องเปลือง 3G กันแล้ว คราวนี้อยากจะดูอะไรก็ทำตอนที่มี wifi ไว้ซะ แล้วจะเก็บไว้ดูตอนไม่มีเน็ตก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปแล้วจ้า..

ขอบคุณข้อมูลจาก : namprix

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here