โยเกิร์ต ผสมมะนาว เพิ่งรู้ว่าดี ทำตามได้เลย

0

โยเกิร์ต ผสมมะนาว เพิ่งรู้ว่าดี ทำตามได้เลย

น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลกระทบทำให้รูปร่างของคุณไม่กระชับ ขาดทรวดทรงองเอว ขาดความสวยงาม นั่นเป็นเพราะว่าร่างกายของเรานั้นเกิดการสะสมของไขมันเอาไว้ตามส่วนต่างๆ อย่างเช่น

บริเวณต้นแขน เราจะสังเกตได้ว่า ต้นแขนของเราหย่อนคล้อย บริเวณต้นขา เริ่มรู้สึกว่าตัน ขาใหญ่ขึ้น บริเวณหน้าท้อง เริ่มรู้สึกว่าอ้วนขึ้นมากกว่าปกติ เนื่องจากมีไขมันสะสมไว้บริเวณนี้เป็นจำนวนมากนั่นเอง
วิธีการลดหน้าท้อง ไขมันในร่างกายด้วยโยเกิร์ต

1 ปริมาณของโยเกิร์ต

การใส่ใจปริมาณของโยเกิร์ตนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้ร่างกายของเราได้รับพลังงานและไขมันจำนวนมากเกินไป ดังนั้นแล้วเราควรคำนึงถึงปริมาณสารอาหารที่เราได้รับ โดยเลือกเฉพาะโยเกิร์ตที่ให้พลังงานประมาณ 100 แคลอรี่ จะมีโปรตีนประมาณ 7 กรัม ซึ่งแต่ละวันนั้นร่างกายของเราต้องการปริมาณโปรตีนอย่างน้อยมื้อละ 12 ถึง 15 กรัม ดังนั้นแล้วผู้ที่ทานโยเกิร์ตต่อมื้อจะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอดังนั้นควรที่จะใส่ธัญพืชลงไปด้วย

2 โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

เราเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่มีความอร่อย แต่สำหรับผู้ที่จะลดหน้าท้องและน้ำหนักนั้น การเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะดีที่สุด เนื่องจากการทานโยเกิร์ตผลไม้นั้นจะได้รับแคลอรี่จากน้ำตาลที่ผสมอยู่ในปริมาณมาก แต่ถ้าเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะใส่ผลไม้สดลงไปแทน ง่ายๆแค่นี้ก็ถือว่าเป็นการลดหน้าท้องและน้ำหนักไปในตัว และเรายังอิ่มท้องเนื่องจากมีไฟเบอร์จากผลไม้สดอีกด้วย

สูตรการทำโยเกิร์ตมะนาว

ส่วนผสมที่เราจะต้องใช้มีดังต่อไปนี้

– โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย ต้องเป็นส่วนผสมที่มาจากผลไม้สดไม่ใช่ผลไม้เชื่อม

– นมสดรสจืดเป็นนมวัวแท้ 1 แก้ว

– น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

– มะนาว 1/2 ลูก

วิธีการทำโยเกิร์ตใส่มะนาว

เริ่มต้นจากการบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้วจำนวนครึ่งลูก หรือตามปริมาณที่เราชอบก็ได้ แล้วก็เติมน้ำผึ้งลงไป 1-2 ช้อนชา แล้วก็คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็ตักโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปในถ้วยที่เราเตรียมเอาไว้ครึ่งนึง ผสมกับนมวัวสดลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เมื่อยกช้อนดูแล้วพบว่าน้ำผึ้งไม่ติดขึ้นมา ก็ถือว่าเป็นอันสำเร็จ การทานโยเกิร์ตสูตรนี้จะช่วยให้น้ำหนักตัวของคุณลดลงภายในระยะเวลา 2 เดือน แต่จะต้องทำเป็นประจำ สัปดาห์ละ 4-5 วัน วันละ 1-2 มื้อ

วิธีการทานโยเกิร์ต

เพื่อที่จะให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด หลังจากตื่นนอนแต่เช้า แนะนำว่าให้ทานสูตรนี้ก่อนรับประทานอาหาร และดื่มน้ำตามให้มากๆเพื่อเป็นการล้างลำใส้ จะทำให้การขับถ่ายในตอนเช้านั้นง่ายขึ้นมากๆ ทำเป็นประจำแล้วจะรู้ว่าดี

ส่วนผสมที่เหลือเราสามารถนำไปใช้ในการมาร์คหน้าได้

โดยการล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วก็เช็ดหน้าให้แห้ง หลังจากนั้นนำส่วนผสมโยเกิร์ตที่เหลือ ที่เราดื่มและรับประทานไม่หมด นำมาพอกหน้า ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยการบำรุงผิวหน้าด้วย moisturizer หรือจะใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของเรามีความกระชับและเรียบเนียน ไม่หยาบกร้าน

การทานโยเกิร์ตเพื่อที่จะลดหน้าท้องและน้ำหนัก เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะทำให้ ร่างกายของเรากระชับมีสัดส่วนที่สวยงามได้ดั่งใจค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่