สอนทำสูตรโยเกิร์ต ไว้มาร์คหน้า ประโยชน์เยอะ

0

สอนทำสูตรโยเกิร์ต ไว้มาร์คหน้า ประโยชน์เยอะ

ผิวหน้าที่ขาวใสและดูอ่อนวัยนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆคนให้ความสนใจและให้ความสำคัญ ซึ่งการจะมีผิวหน้าแบบที่ต้องการนั้นอาจต้องใส่ใจในการดูแลผิวหน้าทั้งในเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้า รวมไปถึงการบำรุง แน่นอนว่านอกจากการทาครีมบำรุงในทุกวันแล้วการมาร์คหน้าและการพอกหน้าก็ถือเป็นอีกส่วนที่สำคัญ

หลายคนอาจมีวิธีหรือสู ตรสำหรับการพอกหน้าและมาร์คหน้าที่ต่างกันออกไปและในวันนี้เราก็ได้นำสู ตรการมาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตมาฝากให้ได้นำไปลองทำตามกันดู ทั้งทำง่ายและก็ยังเป็นส่วนประกอบที่เป็นธรรมชาติและหาได้ง่ายอีกด้วยซึ่งหากใครสนใจก็สามารถนำไปลองทำตามกันดูได้

โยเกิร์ต น้ำผึ้ง

นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยในเรื่องของปัญหาผิวแห้ง ช่วยให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น

โยเกิร์ต น้ำผึ้งมะนาว

นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้า 15 นาทีแล้วล้างออก หากทำเป้นประจำปัญหาเรื่องสิว จุดด่างดำ รอยแผลเป็น และรอยแดงจากสิวจะค่อยๆหายไป

โยเกิร์ต มะเขือเทศ

นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ กับ มะเขือเทศครึ่งลูก มาปั่นหรือบดผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยให้หน้านุ่ม เนียนกระชับและยังมีผิวขาวใสอมชมพูอีกด้วย

โยเกิรต์ มะขามเปียก

นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย ผสมกับน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด วิธีนี้มีข้อควรระวังสำหรับคนที่ผิวบางแพ้ง่าย หากทำแล้วรู้สึกแสบผิวที่เกิดจากกรดธรรมชาติของมะขามเปียก ให้รีบล้างออกด้วยน้ำเปล่าทันที

โยเกิร์ต กล้วยหอม

เริ่มจากหั่นกล้วยหอมครึ่งลูกเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำมาบดให้ละเอียดเติมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วเอามาพอกหน้านาน 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำจะช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยให้ผิวมีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้น

โยเกิร์ต เกลือ

นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย ผสมกับเกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ไม่ต้องให้เกลือละลายเพนื่องจากเราจะนำมาใช้สำหรับสครับผิว จากนั้นก็นำมาทาบนใบหน้า ขัดเบาๆ 3-5 นาที และพอกทิ้งไว้ต่อ 5-10 นาที โดยเว้นบริเวณรอบตาและริมฝีปาก เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด จะรุ้สึกว่าใบหน้าขาวกระจ่างใส สะอาดมากขึ้น

สำหรับสาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีในการดูแลผิวหน้าที่ง่าย สามารถทำได้เองที่บ้านทั้งยังใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ราคาไม่แพงแต่รับรองถึงผลลัพธ์ที่น่าพอใจก็สามารถลองนำไปทำตามกันดูได้เพื่อผิวหน้าที่ขาวใสและดูอ่อนกว่าวัย

ที่มา ; saiwink, thairath

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here