โยเกิร์ต 1 ถ้วยทุกวันก่อนมื้อเช้า ร่างกายเปลี่ยนไป

0

โยเกิร์ต 1 ถ้วยทุกวันก่อนมื้อเช้า ร่างกายเปลี่ยนไป

สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำทุกวัน ควรรู้เอาไว้ว่า เมื่อเรารับประทานโยเกิร์ตวันละ 1 ถ้วยทุกวันตลอดสัปดาห์ ร่างกายของเราจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร และผิวพรรณ

ด้วยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงนั้นเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี โดยมีประโยชน์จากทั้งหมด 6 ข้อดังต่อไปนี้

1 ช่วยกระตุ้นทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากในโยเกิร์ตนั้นมีโพรไบโอติกส์ ซึ่งมีประโยชน์ต่อลำไส้และระบบการย่อยอาหารของเรา กระตุ้นการทำงานของระบบการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ซึ่งโพรไบโอติกส์ ยังช่วยปรับสมดุลได้อีกด้วย หากเราเลือกรับประทานโยเกิร์ตในช่วงเวลาเช้าตอนท้องว่าง หรือว่าก่อนเข้านอนเจ้าโพรไบโอติกส์ ก็จะเข้าไปจัดระเบียบบรรดาสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆภายในกระเพาะอาหารและลำไส้ของเรา ทำให้ระบบการขับถ่ายทำงานให้ดีและง่ายขึ้นกว่าเดิม

2 ทำให้นอนหลับสบาย โยเกิร์ตมีส่วนประกอบของนม ในโยเกิร์ตจึงมีทริปโตเฟน กรดอะมิโน ที่ช่วยในเรื่องของการเสริมความรู้สึกในเรื่องของความง่วงนอน และยังช่วยกระตุ้นเซโรโทนินซึ่งเป็นฮอร์ โมนที่ช่วยทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย

3 ช่วยดีท็อกร่างกาย หลังจากที่เรารับประทานโยเกิร์ตเข้าไปแล้วจะเข้าไปกระตุ้นระบบการขับถ่ายของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้นเหมือนกับการได้ดีท็อกซ์ลำไส้ไปในตัว และสิ่งที่สำคัญคือ ยังช่วยในเรื่องของการดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ดีขึ้นอีกด้วย ช่วยลดอาการอึดอัดแน่นท้อง คนที่ถ่ายยาก แนะนำว่าให้เลือกรับประทานเกี่ยวกับให้ได้เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 1 ถ้วย ทำติดต่อกัน 1 สัปดาห์จะรู้สึกว่าระบบการขับถ่ายของเราคล่องขึ้น

4 ช่วยควบคุมน้ำหนัก กินโยเกิร์ตอ้วนไหม หลายคนกังวลในจุดนี้ ตอบเลยว่าถ้าหากเขากินมากเกินไปและเลือกโยเกิร์ตที่มีน้ำตาลมากก็อ้วนแน่นอน ดังนั้นแล้วควรเลือกโยเกิร์ตชนิดน้ำตาลน้อยและมีส่วนผสมของธรรมชาติมากที่สุด การรับประทานโยเกิร์ตนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักนั่นก็เป็นเพราะว่าเมื่อเรารับประทานเข้าไป จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็วและที่สำคัญโยเกิร์ตจัดได้ว่าเป็นอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำอีกด้วย

5 ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ระหว่างที่เรานอนหลับร่างกายจะมีกระบวนการเสริมสร้างและฟื้นฟูส่วนต่างๆที่สึกหรอ ซึ่งโยเกิร์ตก็จะช่วยเสริมสร้างโปรตีนให้กับร่างกายดึงไปเสริมกล้ามเนื้อได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายโดยใช้กล้ามเนื้อหนัก การกินโยเกิร์ตจะมีโปรตีนจะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อส่วนที่สึกหรอและเสียหาย

พอจะเข้าใจกันแล้วใช่ไหมว่าโยเกิร์ตนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ทั้งนั้นแล้วอย่าลืมหาโยเกิร์ตมารับประทานให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 ถ้วยนะครับ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่