แจกฟรี!! วิธีจัดการคราบฝังลึกติดทนนานจากหมอนเหลืองๆให้ขาวเหมือนใหม่ง่ายๆ เพียงทำแบบนี้

0

เปลี่ยนคราบหมอนเหลืองๆที่ติดแน่น ให้กลายเป็นหมอนสีขาว โดยไม่ต้องไปหาซื้อใหม่ ลูกหมีเองก็เองก็เบื่อกับปัญหาเหล่านี้เหมือนกัน ซักก็ยาก กลิ่นก็เน่า อี๋ๆๆๆๆ ซื้อใหม่สิค่ะ แต่ช้าก่อน….เรื่องที่ว่ายากจะกลายเป็นเรื่อง่ายๆเพียงแค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ ที่ลูกหมีไปสืบเสาะหามาให้แม่บ้านทั้งหลายเพื่อช่วยประหยัดอีกแรง เราไปดูวิธีแก้กันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม (สำหรับหมอน 2 ใบ)

 1. น้ำร้อน
 2. น้ำยาซักผ้า 1 ถ้วย
 3. ผงล้างจาน 1 ถ้วย
 4. น้ำยาซักผ้าขาว 1 ถ้วย
 5. ผงบอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

ขั้นตอนการทำความสะอาดหมอน

 1. ตรวจสอบป้ายบนหมอนอย่างละเอียด เพื่อเช็กให้แน่ใจว่าสามารถนำหมอนไปซักกับเครื่องซักผ้าได้
  จากนั้นถอดปลอกหมอน หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ห่อหุ้มหมอนอยู่ออกทั้งหมด
  เติมน้ำร้อนลงในเครื่องซักผ้าประมาณ 1/3 ของถังซัก
 2. ใส่วัสดุที่เตรียมมาทั้งหมดตามลงไปในถังซักผ้า จากนั้นก็เริ่มเดินเครื่องประมาณ 2-3 นาที ให้วัสดุทั้งหมดละลายน้ำก่อน แล้วค่อยนำหมอนลงไปแช่ในถังซัก
 3. หลังจากที่เครื่องซักผ้าปั่นหมอนได้ประมาณ 2-5 นาที ให้หยุดเครื่องแล้วพลิกหมอนอีกด้านหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้การซักเป็นไปอย่างทั่วถึง เสร็จแล้วก็ปั่นหมอนต่อไปอีก 2-5 นาทีเหมือนเดิม
 4. เพิ่มขั้นตอนการล้างอีก 1 ครั้ง จากการซักผ้าแบบปกติ พร้อมกับปรับปุ่มอุณหภูมิของน้ำไปที่ระดับความร้อนสูงสูด หรือ Hot ด้วย (ถ้ามี)
 5. ใส่หมอนลงไปในเครื่องอบผ้า พร้อมกับลูกบอลซักผ้า (Dryer Balls) ที่จะช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นจำนวน 2 ลูก (สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้หากไม่มีเครื่องอบผ้า โดยการนำไปผึ่งแดดแทน) จากนั้นก็จะได้หมอนที่ขาวสะอาดหมดคราบเหลือง ๆ ไปแล้วจ้า 

หากใครกำลังรู้สึกอี๋กับหมอนเหลือง ๆ ใบเดิม ลองมาทำตามวิธีซักคราบเหลืองบนหมอนเหล่านี้ รับรองว่าจะเหมือนได้หมอนใบใหม่มาใช้เลยทีเดียว ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาไปซื้อใหม่ งานนี้ขอบอกว่าคุ้มค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก bedtaledidea และ kapook.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่