เสื้อผ้าเรียบได้ แบบไม่ต้องรีด วิธีได้ผลดีมาก

0

เสื้อผ้าเรียบได้ แบบไม่ต้องรีด วิธีได้ผลดีมาก

ปัญหาของหลายๆคน ที่เสื้อผ้าไม่เรียบหลังจากที่เราได้พับเสื้อผ้าใส่ลงไปในกระเป๋าเดินทาง แน่นอนว่าคงไม่สะดวกที่จะพกเตารีดเครื่องใหญ่ๆไปด้วย ในบางครั้งจะต้องเสียเงินเสียเวลาในการหาร้านซักรีด วันนี้เราได้นำเคล็ดลับดีๆเป็นไอเดียที่ดีมากๆมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านที่ชื่นชอบในการเดินทาง เก็บเสื้อผ้าเอาไว้ในกระเป๋าได้ลองนำวิธีนี้ไปทำตามกันดูได้อย่างง่ายๆเลย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากเลย

เคล็ดลับดีๆในการทำ

1 เสื้อผ้าที่นำออกมาจากกระเป๋านั้นจะเป็นเสื้อที่มีรอยพับหรือมีความยับ ให้แขวนไม้แขวนเสื้อแล้วนำไปแขวนเอาไว้ในห้องน้ำ

2 อาบ น้ำอุ่น ทำการอาบ น้ำได้ตามปกติเลย ถ้าน้ำไม่อุ่นหรืออุ่นน้อยก็เรียบได้ยาก ถ้าเป็นน้ำอุ่นมากๆก็จะเรียบได้ง่ายและเร็วขึ้น

3 เมื่อเราเปิดน้ำอุ่นไปไหนสักพัก จะมีไอน้ำที่เกาะอยู่ในห้องน้ำ ขณะที่เราเปิดน้ำอุ่น และขั้นตอนนี้ก็จะเป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้เสื้อผ้าของเรานั้นมีความเรียบได้

4 เมื่อเสร็จ จากนั้นให้นำเสื้อผ้าที่ได้แขวนเอาไว้มาทำการสะบัดแรงๆหลายๆรอบ แล้วจะเห็นได้ว่าเสื้อผ้ามีความเรียบขึ้นตามภาพด้านล่างนี้เลย

5 หากเสื้อมีความชื้นมากๆ ให้นำออกไปตากแดดตากลมให้แห้งดี ก็นำมาใส่ได้ตามปกติเลย

ต้องบอกก่อนว่าเสื้อผ้าที่เราได้นั้นอาจจะไม่เรียบมากเหมือนการใช้เตารีดอย่างแน่นอน แต่ก็สามารถที่จะมีความเรียบขึ้นจากเดิมได้ เป็นเทคนิคไอเดียง่ายๆที่เราได้นำมาฝากกัน

ไม่ต้องเปลืองแรงไม่ต้องหาร้านซักรีดให้เสียเวลา ใครที่เดินทางบ่อยๆ แนะนำวิธีนี้ไปทำตามกันได้เลยนะคะ ทำแล้วได้ผลดีจริงๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่าน

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก จากสมาชิกพันทิปหมายเลย 1728898

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here