ยิ่งในบ้านไหน ที่มีผู้หญิงมาก ให้หามาปลูกรอบๆ ไว้

0

ยิ่งในบ้านไหน ที่มีผู้หญิงมาก ให้หามาปลูกรอบๆ ไว้

ต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้บริเวณรอบบ้าน เพื่อให้ความร่มรื่นร่มเงา มีอาการที่สดชื่นอากาศที่บริสุทธิ์ ในบางบ้ า นปลูกเอาไว้ ออกดอกเพื่อความสวยงาม ออกผลเพื่อนำมาทาน บางบ้านปลูกต้นไม้ที่ได้ให้ความเป็นม ง คลให้ประโยชน์ที่ดีในหลายๆด้าน

วันนี้เราได้นำต้นไม้ที่ต้องบอกก่อนว่าเป็นต้นไม้ได้ให้ประโยชน์มากๆ มีความเป็นมง คล ยิ่งเฉพาะในนไหนที่มีผู้หญิงอยู่ในบ้าน แนะนำให้หามาปลูกกันเอาไว้ ตามความเชื่อของคนโบราณนั้นปลูกกันเอาไว้เพื่อเป็นการปกป้อง รักษาป้อง กันสิ่งที่ไม่ดีต่างๆ ที่จะเข้ามา ต้นที่เราว่ามานี้มีชื่อเรียกว่า ต้นว่านงาช้าง

สรรพคุณของว่านงาช้าง

ว่านงาช้าง เป็นต้นไม้ที่นิยมนำมาปลูกกัน สรรพคุณที่เราจะได้นั้นได้ให้ประโยชน์ในหลายๆด้าน วันนี้เราจะมาพูดถึงในด้านของสุ ข ภ าพร่างกาย ว่านงาช้างนั้นสามารถนำมาชงเป็นเครื่องดื่ม เพื่อทำการดื่มบำ รุงร่างกาย จะใช้วิธีการต้มได้ทั้งหมด ทั้งส่วนหัวและลำต้น ซึ่งสมุนไพรนี้จะมีสรรพคุณที่เป็นเด่นในด้านของการบำ รุงโ ล หิต ทั้งยังช่วยในเรื่องของการอยู่ ไ ฟของคุณผู้หญิงให้มีการฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ช่วยขับปั ส สา วะ ทั้งยังช่วยลดจุ ด ด่างดำปัญหาบนใบหน้า ให้มีความเรียบเนียน มีความขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย

4 เคล็ดลับสมุนไพรของว่านงาช้าง

1 ช่วยบำรุง โล หิ ต

ใช้ว่านงาช้างจำนวน 1 กำมือใส่ลงไปในขวดโหล เติมเห ล้ า ขาวทำการหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 1 เดือน และเมื่อครบเวลาตักใส่ถ้วยนำมาดื่มครั้งละจำนวนครึ่งถ้วย การดื่มในช่วงเวลาเช้าหรือดื่มในช่วงเวลาก่อนนอน ก็ได้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการบำ รุง โ ลหิ ตให้กับร่างกายได้ดี

2 ดูแลผิวหน้า

วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ช่วยล้างใบหน้า ดูแลผิวหน้าให้ดูดีขึ้นได้ ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของฝ้า กระ จุ ด ด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้ดี โดยจะเริ่มด้วยการล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

จากนั้นเราจะใช้ว่านงาช้างมาล้างทำความสะอาด ตัดเป็นท่อนเล็กๆ นำมาโขลกรวมกันกับน้ำสะอาด กากที่ได้ให้เรานำมาขัดผิวได้ทั้งตัวได้ทั้งหน้าอย่างเบาๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผิวพรรณมีความเนียนนุ่ม ทั้งยังช่วยลดปัญหาต่างๆจุดดำบนใบหน้าได้ดี

3 บำรุงเส้นผม ให้แข็งแรง

ว่านงาช้าง ให้นำมาบดผสมน้ำเล็กน้อย จากนั้นนำมาคั้นเอาแต่เฉพาะน้ำของว่านงาช้างที่ได้ น้ำที่ได้น้ำให้นำมาชโลมบนเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่วๆ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในการบำ รุ งเส้นผมให้มีความแข็งแรง ไม่หลุด ร่ ว งได้ง่ายๆ ทั้งยังช่วยบำรุงดูแลหนังศีรษะด้วย ผมใหม่ที่ขึ้นมานั้นจะมีความดำเป็นเงางามๆได้อย่างสวยงาม

4 ช่วยขับ โ ล หิต

ใช้ว่านงาช้าง 2-3 ต้นนำมาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นให้นำมาบดแล้วใส่ลงไปในหม้อต้มน้ำ ทำการต้มนาน 20 นาที เมื่อครบเวลาปิดไฟยกลงจากเตา นำมากรองด้วยผ้าขาวบางแล้วดื่ม 1 ถ้วยในช่วงเวลาเช้าและเย็น เครื่องดื่มแก้วนี้จะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วย ฟื้ น ฟูร่างกายของคุณผู้หญิงได้

ความเชื่อของคนโบราณนั้นว่ากันว่าการปลูกต้นว่านงาช้างเป็นต้นไม้ม ง คล ที่จะช่วยปก ป้องจากสิ่งที่ไม่ดีต่างๆ เป็นต้นไม้ที่จะช่วยเสริมความเป็นม ง ค ล เสริมสิ่งที่ดี ให้กับผู้ที่ปลูก ผู้อาศัย

ขอขอบคุณที่มา hostingrc

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here