แม่บ้านคนไหนทำงานหนักๆ ลองสูตรโฮมเมดแก้มือเหี่ยวของคุณได้ง่ายๆ

0
960

แม่บ้านคนไหนทำงานหนักๆ ลองสูตรโฮมเมดแก้มือเหี่ยวของคุณได้ง่ายๆ

มือของคุณนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายและชีวิตของคุณมาก มือของคุณสามารถบ่งบอกได้เลยว่าคุณทำงานหนักหรือว่าคุณไม่ทำงานหนัก หากคุณทำงานหนักออกแรงทำงานด้วยการใช้มือ บ่อยๆ บริเวณมือของคุณจะเกิดรอยต่างๆหรือมีริ้วรอยเกิดขึ้น สิ่งเหล่านี้เป็นเหตุทำให้มือของคุณเหี่ยวเร็ว

เนื่องจากคอลลาเจน และเส้นใยอีลาสตินเริ่มลดลง สิ่งเหล่านี้ก็จะปรากฏริ้วรอยให้เห็นอย่างชัดเจน แต่เรามีวิธียับยั้งสิ่งเหล่านี้ให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด

1. ทำให้มือของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

– ไข่จะช่วยปรับปรุงความยืดหยุ่นมือของคุณ เริ่มจากการแยกไข่ขาวออกมาและนำมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาทาบนมือของคุณโดยปล่อยให้แห้งและล้างออกด้วยน้ำและสบู่

– มันฝรั่งจะทำให้มือเนียนเรียบ สูตรนี้จะใช้มันฝรั่งขนาดกลางและนำเข้าอบให้นิ่มจากนั้นใช้ส้อมยี่ให้เละและนำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้งและนม 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันจากนั้นเก็บส่วนผสมนี้เข้าตู้เย็น เมื่อเย็นดีแล้วให้นำมาพอกทิ้งไว้บนมือเป็นเวลา 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำและสบู่ ทำประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

– น้ำมันโรสฮิป (Rose Hips) จะเพิ่มความยืดหยุ่นและความแน่นให้กับผิวและยังช่วยบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน เพียงคุณนำน้ำมันชนิดนี้มานวดบนมือเป็นประจำทุกวัน 2.กำจัดจุดด่างดำบนมือ

บีบน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับน้ำตาล 2 ช้อนชา จากนั้นนำมาขัดและนวดเป็นวงกลมบนมือของคุณและล้างออกด้วยสบู่และน้ำเย็น ส่วนผสมนี้จะช่วยกำจัดจุดต่างๆ บนมือของคุณให้จางหายไป

3. ผิวมือสูญเสียน้ำ (Hydrated hands)

– ใช้น้ำมันอัลมอนด์ทาให้ทั่วมือของคุณและนำมือไปแช่ ไว้ในน้ำเย็นเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นรอให้แห้งและใช้ครีมบำรุงทามือและนำถุงมือผ้าฝ้ายมาใส่ทิ้งไว้ตลอดคืนในรุ่งเช้าคุณจะประหลาดใจเมื่อเห็นผลลัพธ์

– ทาปิโตรเลียมเจลลี่ให้ทั่วมือของคุณจากนั้นใส่ถุงมือผ้าฝ้ายทิ้งไว้ตลอดคืนเช่นกัน

สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง

– หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนเพราะจะทำให้เกิดการคายน้ำ (dehydrates) ให้ใช้น้ำอุ่นแทน

– หลีกเลี่ยงการกัดเล็บเพราะจะส่งผลกระทบต่อผิวของคุณ

– หมั่นสวมถุงมือเพื่อปกป้องผิวมือจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น

ขอขอบคุณ : yourhealthycupoftea

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here