เจอช่วงเวลาหนทางที่ลำบาก แผ่เมตตาจะทำให้ชีวิตดีขึ้นได้

0

เจอช่วงเวลาหนทางที่ลำบาก แผ่เมตตาจะทำให้ชีวิตดีขึ้นได้

สิ่งที่หลายๆคนต่างใฝ่ฝัน คือการมีชีวิตที่ดี การมีชีวิตที่มีความสุข ปรารถนาในสิ่งใด ก็มีความต้องการกับในสิ่งนั้นๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ความสุขเกิดขึ้นได้ กับในชีวิตของคนเรา และความทุ ก ข์ก็เกิดขึ้นได้ กับชีวิตของคนเราเหมือนกัน ความสุขความสมหวังความทุ ก ข์ไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด ก็ตาม แต่เชื่อได้เลยว่าทุกๆคนนั้นจะต้องได้รับเต็มใจรับ จะต้อง ผ่ า นในช่วงเวลานี้กันอยู่เสมอ

การได้เรียนรู้และการได้ยอมรับในความเป็นไปของชีวิต ในสุดท้ายแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นกับในชีวิตของเราไม่ใช่ในเรื่องของความสุขอย่างเดียว ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจและเมื่อใดที่ชีวิตของตัวคุณเองนั้นได้อยู่ในช่วงเวลาที่มีความลำ บ า กมันจะเป็น กฎแห่งก ร ร มที่มีมาจะส่งผลจากการกระทำของตัวเราเองในปัจจุบัน

เมื่อได้ถึงในช่วงเวลาผลก ร ร มที่ส่งผลไม่ดี กับตัวเราเองนั้น มักจะมีปัญหาต่างๆเข้ามาอะไร อะไรก็จะดูแย่ๆ ไปซะหมด จะมีอุปสรรคมีปัญหาเข้ามาในหลายๆทาง ทั้งในเรื่องของการงาน การเงิน ก็ดูมีปัญหาอยู่ในช่วงขาลงตลอดเวลา ปัญหาต่างๆที่เกิด ขึ้นนั้นมาจากก ร ร มเก่าที่ได้สะสมกันมา

การเปลี่ยนชีวิตและการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น จะเป็นวิธีการสร้างบุญแบบง่ายๆ ด้วยการทำบุญทำความดี การแผ่เมตตา โดยเราจะเริ่มต้นด้วยการสร้างบุญที่ดีให้กับตนเอง เพื่อเป็นการหนุนนำบุญหนุนนำด ว ง ช ะ ต า ให้ดียิ่งขึ้น การทำบุญที่ไม่ต้องใช้เงิน เป็นการทำสมาธิให้มีความนิ่งสงบ การสมาทานศีล 5 การสวดมนต์ตอนเช้าก่อนนอน จากนั้นก็ให้ทำสมาธิต่อ

ในการสวดมนต์และการแผ่เมตตานั้น จะเป็นการทำบุญแบบง่ายๆเลย ที่คนเราทุกคนนั้นจะสามารถทำการได้ในทุกๆวัน ทำได้ที่บ้ า น จะทำให้มีความสงบเกิดขึ้น มีความร่มเย็น มองโลกในแง่บวก สะสมความดีและความดีที่เราได้สร้างได้ทำขึ้นมานั้นก็จะติดตัวไปอยู่ตลอด สะสมบุญสะสมความดีเพื่อที่จะทำให้ปัญหาต่างๆที่ ติ ด ขัด ที่เกิดขึ้นในชีวิตนั้นเบาลงได้ การใช้ชีวิตของคุณก็จะราบรื่นและดียิ่งขึ้นไปทั้งในวันนี้และวันข้างหน้า

การสวดมนต์การแผ่เมตตาให้กับตัวเองให้กับเจ้าก ร ร ม นายเ ว รที่เคยได้ไปสร้างก ร ร มกันมา เคยไปได้เ บี ย ด เ บี ย น กันมา เพื่อที่จะขออโหสิ ก ร ร มไม่ว่าจะเป็นในเรื่องใดๆก็ตามแต่ ทั้งในเรื่องที่ตั้งใจและในเรื่องที่ไม่ได้ตั้งใจ

การสร้างบุญการอุทิศบุญ แผ่เ ม ต ตาตัวเราเองนั้นสามารถทำได้อยู่ตลอดเวลา บุญใหญ่หรือบุญน้อยหากตัวเราเองมีความตั้งใจทำด้วยความจริงใจมีจิตใจที่ดี จิตใจของเรานั้นจะเกิดเป็นความสงบชีวิต จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ปัญหาต่างๆที่เข้ามาก็จะดูเบาลงไป จะเหลือเอาไว้แต่ในสิ่งที่ดีเข้า

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : deejunglife

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่