เมื่อเจอกับช่วงที่ไม่ดี ให้แผ่เมตตา แล้วจะกลับมาดีได้

0

เมื่อเจอกับช่วงที่ไม่ดี ให้แผ่เมตตา แล้วจะกลับมาดีได้

คนเราทุกคนนั้นแน่นอนว่าสิ่งที่หลายๆคนมีความปรารถนาอย่างมากที่สุดก็จะเป็นความสุข เพราะไม่ว่าเราจะทำการสิ่งใดสิ่งที่เราหวังให้เกิดขึ้น สุดท้ายแล้วมันก็คือความสุข ความสมหวัง ไม่ว่าความสุขจะมาในรูปแบบไหนก็ตาม แต่เชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องเต็มใจรับมันอย่างแน่นอน

คนเราทุกคนนั้นควรที่จะเรียนรู้ ความเป็นไปของชีวิต ว่าสุดท้ายแล้วมันไม่ใช่ความสุขเพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้น ขอให้ทุกคนเข้าใจ เมื่อใดที่ในชีวิตของคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก มันเป็นเวลาแห่งผลก ร ร มที่ไม่ดีของคุณ มันจะส่งผลจากการกระทำของตัวเราเองในปัจจุบัน และจากในอดีต ในช่วงผลก ร ร มที่ส่งผลไม่ดีกับตัวเรานั้น อะไรก็จะดูแย่ไปหมด มีอุปสรรคเข้ามาหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการงาน การเงิน มีความติดขัดอย่างหนัก ความสัมพันธ์ของคนรอบข้าง รวมถึงคนในครอบครัว นั้นมาจากเหตุการกระทำของตัวเราทั้งหมดที่เราสร้างมา

แต่การใช้ชีวิตจะให้ดีขึ้น เป็นการสร้างบุญง่ายๆด้วยการแผ่เมตตา เราจะเริ่มด้วยการสร้างบุญใหญ่ที่ไม่ใช่เงิน แต่นั่นเป็นการทำสมาธิของตนเองให้มีความนิ่งสงบ สมาทานศีล 5 และทำการสวดมนต์ก่อนนอน จากนั้นให้ทำสมาธิต่อ

การสวดมนต์แผ่เมตตานั้นเป็นวิธีการทำบุญง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้ าน เพื่อทำให้จิตใจของเราเกิดความสงบ มีความร่มเย็น มองโลกในแง่บวก เป็นการสะสมบุญการทำความดีอย่างหนึ่ ง การทำความดีนั้นจะติดตัวคุณไปได้ตลอด และยังเป็นการสะสมบุญให้ปัญหาต่างๆในชีวิตคุณนั้นคลายลง และการดำเนินชีวิตของคุณนั้นจะดียิ่งขึ้น

รวมถึงการแผ่เมตตาให้กับเจ้ากร ร มนายเวรที่เราได้เคยไป เ บี ย ดเ บี ย น เพื่อขออโหสิก ร ร ม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ที่เราได้ทำต่อกันมา

และเมื่อสร้างบุญไม่ว่าเรื่องใดให้อุทิศบุญแผ่เมตตาทำได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นบุญใหญ่หรือบุญน้อย หากใจของเรามีความสงบ ชีวิตของเราจะเริ่มเปลี่ยนจาหนักกลายเป็นเบา จากเบาก็จะมลายหายไป เหลือเอาไว้แต่สิ่งที่ดี

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : deejunglife

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here