เช็ดออกแบบง่ายๆเลย ขอบราที่ยางประตูตู้เย็น

0

เช็ดออกแบบง่ายๆเลย ขอบราที่ยางประตูตู้เย็น

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกันอยู่ทุกบ้ า น นั้นคือตู้เย็น ที่เราจะเอาไว้ใส่อาหาร ใส่เครื่องดื่มต่างๆ เป็นการถนอมอาหาร แช่อาหาร แช่ของต่างๆมากมาย เพื่อยืดอ า ยุอาหารอยู่ได้นานขึ้น แช่น้ำดื่มเย็นๆนำมาดื่มให้ความสดชื่น

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้งานอยู่ตลอดทั้งวันในทุกๆวัน เมื่อเราใช้ไปนานวันเข้าหากได้ลองสังเกตดูที่บริเวณขอบยางของตู้เย็นนั้น มักจะมีความส ก ป ร ก เต็มไปด้วยเ ชื้ อโ ร ค ทั้งยังมีคราบราที่เป็นจุดดำๆให้ได้เห็นแ บ ค ที เรียเหล่านี้สามารถที่จะเจริญเติบโตได้ในอุณหภูมิต่ำ จึงทำให้เกิดเ ชื้ อราขึ้นอยู่ที่บริเวณของขอบยางประตูตู้เย็น

หลายๆคนได้ใช้ผ้ามาเช็ดทำความสะอาดแต่ก็เช็ดไม่ออก วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับวิธีการเช็ดคราบเ ชื้ อราออกจากขอบยางตู้เย็นได้อย่างไม่ยากเลย เรามาดูขั้นตอนการเลยว่าทำอย่างไร

วิธีที่ 1 ใช้ยาสีฟันเช็ดยางตู้เย็น

วิธีนี้เราจะใช้ยาสีฟันที่ใช้อยู่กันเป็นประจำนั้นมาเป็นตัวช่วย สำหรับการทำความสะอาดตู้เย็น โดยเราจะใช้ยาสีฟันมาทาบริเวณขอบยางตู้เย็นที่เป็นเ ชื้ อรา ทิ้งเอาไว้ 10 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้นำผ้าสะอาดมาเช็ดถู เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดมาเช็ดคราบยาสีฟันออกให้หมด เท่านี้คราบราต่างๆที่ติดอยู่บนขอบยางของตู้เย็นนั้นก็จะหมดไปได้

วิธีที่ 2 น้ำส้มสายชู น้ำยาซักผ้า

เทน้ำส้มสายชูประมาณ 200 ML ผสมเข้ากับน้ำยาปรับผ้านุ่มครึ่งฝา ผสมให้เข้ากัน นำผ้ามาชุบน้ำส่วนผสม แล้วนำมาเช็ดบริเวณที่เป็นรา เช็ดถูไปเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่ารอยคราบรารวมถึงสิ่งส ก ปรกต่างๆก็จะหลุดออกได้อย่างไม่ยาก

วิธีที่ 3 ใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์

แ อ ล ก อ ฮอล์นำมาเป็นตัวช่วยในการเช็ดคราบราได้ ให้เราเทใส่ลงไปในถ้วยจากนั้นกระดาษทิชชูนำมาพันกับซ้อมให้แน่นๆ แล้วจุ่มลงไปในน้ำแ อ ล ก อ ฮ อ ล์เล็กน้อย จากนั้นให้เรานำซ้อมที่ห่อด้วยกระดาษทิชชูนั้นมาเช็ดตามร่องยางไปมา แล้วจะเห็นได้ว่าในกระดาษทิชชู่จะมีคราบสีดำส ก ปรกติดออกมา หากยังไม่หมด ก็เปลี่ยนกระดาษทิชชู แล้วนำมาเช็ด ให้ทำ 2-3 รอบ ก็สะอาด

วิธีที่ 4 เบกกิ้งโซดา

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก็คือผ้า 1 ผืน น้ำเปล่า เบกกิ้งโซดา ให้เราใช้ผ้าจุ่มลงไปในน้ำเปล่าให้เปียก บิดหมาดๆ จากนั้นเทเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนลงบนผ้า ค่อยๆเทลงไปเพื่อที่จะให้ผมกระจายตามพื้นผ้า จากนั้นให้ทำการเช็ดทำความสะอาดที่บริเวณของขอบยางตู้เย็น เพื่อเป็นการเช็ดคราบราสิ่งส ก ปร กต่างๆได้ จะเช็ดออกได้ไม่ยาก

ในทุกขั้นตอนของการเช็ดทำความสะอาดนั้น จะต้องถอดปลั๊กตู้เย็นออกก่อนให้เรียบร้อย เพื่อความป ล อดภัยของตัวคุณเอง ทั้ง 4 วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการทำความสะอาดขอบยางตู้เย็น ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้ า น ที่มักจะมีกันอยู่ทุกบ้ า นอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่