ความต่างระหว่าง “ภรรยาคนแรก” กับ “ภรรยาใหม่” มาฟังความในใจของผู้ชาย

0
2542

ความต่างระหว่าง “ภรรยาคนแรก” กับ “ภรรยาใหม่” มาฟังความในใจของผู้ชาย

อย่างที่ใครหลายคนเคยได้ยินว่าการใช้ชีวิตคู่มีครอบครัวนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดาย ล้วนมีความสุข ความไม่เข้าใจกัน ต่างมีเหตุผลกันมากมาย นอกจากการมีความรักที่จะอยู่รอดแล้ว ความเข้าใจและความใส่ใจยังเป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เราได้มีเรื่องราวระหว่าง “ภรรยาคนแรก” กับ “ภรรยาใหม่” จากความในใจของผู้ชาย…

Chen Ming ในวัย 45 ก็แต่งงานใหม่เช่นกัน แต่ชีวิตหลังแต่งงานอีกครั้งทำให้เขารู้สึกเหน็ดเหนื่อยมาก ไม่มีความสุขสักนิดเดียว เมื่อ 7 ปีก่อน เนื่องจากรู้สึกว่าเข้ากับภรรยาเก่าไม่ได้เลยสักด้าน ไม่มีหัวข้ออะไรคุยกัน ชีวิตแต่ละวันผ่านไปอย่างราบเรียบ Chen Ming จึงขอภรรยาหย่า ตอนนั้น Chen Ming ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดแล้วว่าจะหย่า ภรรยาเก่าก็รู้สึกว่ารั้งเขาไว้ก็ไม่มีประโยชน์ สองคนก็เลยจดทะเบียนหย่ากัน

หลัง Chen Ming เลิกกับภรรยา ก็รู้สึกโล่งใจ จากกนั้นก็เริ่มมองหาความสดชื่นในชีวิตอีกครั้ง แล้วก็ได้เจอโอกาสนั้น ได้รู้จักกับภรรยาคนปัจจุบัน Ye Li เธอเป็นคนพูดเก่ง และรู้จักเอาใจคนอื่น ตอนที่คบกันไม่ว่า Chen Ming พูดอะไร เธอก็จะเอาออไปด้วย

หลังคบกันได้ไม่นาน Chen Ming ก็ถูกดึงดูดโดยบุคลิกแบบนี้ของ Ye Li เขารู้สึกว่าตัวเองได้พบคู่แท้ ยิ่งทำให้ดีใจที่ตัวเองตัดสินใจหย่า เขารู้สึกว่าถ้าตัวเองไม่ได้หย่ากับภรรยาคนก่อน ก็คงไม่ได้มีโอกาสได้พบผู้หญิงอย่าง Ye Li ที่เข้าใจเขา

หลังจากคบกันได้ไม่ถึง 6 เดือน พอโดน Ye Li กระตุ้น ทั้งสองก็แต่งงานกัน Chen Ming คิดว่าการแต่งงานอีกครั้งเป็นจุดเริ่มต้นของความสุข เขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าชีวิตหลังแต่งงานของตัวเองจะรู้หน้าไม่รู้ใจ

หลังแต่งงานวันที่ 2 Ye Li ก็ตั้งตัวเองเป็นคนดูแลเรื่องการเงิน ยึดบัตรกดเงินบัญชีเงินเดือนของ Chen Ming ไป Chen Ming ก็คิดว่ายังไงก็แต่งงานกันแล้ว ครอบครัวเดียวกัน ใครจัดการเรื่องเงินก็ไม่ต่างกัน แต่เขาคิดไม่ถึงว่า เมื่อเขาต้องการให้เงินค่าใช้จ่ายบางอย่างกับลูกสาวที่เกิดกับภรรยาเก่า Ye Li ก็ไม่ยอมให้เขา หาข้ออ้างนู่นนี่เป็นประจำ บอกว่าใช้จ่ายในบ้านไปหมดแล้ว ยื้อแล้วยื้ออีก ยังไงก็ไม่ยอมให้ แต่พอเป็นค่าใช้จ่ายเรียนพิเศษลูกชายเธอกลับควักอย่างง่ายดาย พยายามเลือกโรงเรียนกวดวิชาที่แพงที่สุด เพราะว่าเรื่องนี้ Chen Ming ก็เลยรู้สึกแย่ ต่อมาเขาก็เลยยึดบัตรกดเงินเดือนของตัวเองคืนมา Ye Li ก็ยืนกรานว่าจะหย่า

Chen Ming บ่น “ผู้หญิงไม่น้อยที่แต่งงานใหม่เพราะเห็นแก่เงินคุณ ไม่ใช่เพราะตัวคุณ ภรรยาคนแรกในใจจะมีสามี ลูก และครอบครัว แต่ในใจของภรรยาที่แต่งงานใหม่ ครึ่งนึงคือลูก อีกครึ่งคือเงินที่สามีหาได้ นี่คือข้อแตกต่างของภรรยาคนแรก กับภรรยาที่แต่งงานใหม่”

คนแต่งงานใหม่จะมีสองใจ โดยเฉพาะประเภทที่ต่างฝ่ายต่างมีลูก ร้อยทั้งร้อยล้วนเข้าข้างลูกตัวเอง เพื่อลูกตัวเอง ในขณะที่ในใจสามีภรรยาที่แต่งงานกันครั้งแรกจะไม่ถูกรบกวนด้วยเงิน ตอนนี้ชีวิตของเขาเหนื่อยมาก เพราะทุกสิ่งที่ Ye Li เคยรับปากกับเขาก่อนแต่งงานล้วนโกหก เชื่อไม่ได้เลย

คนสองคนเมื่อแต่งงานใหม่ ต้องซื่อสัตย์ต่อกันในเรื่องเงินๆทองๆ อย่าซุกซ่อน ต้องเชื่อใจกัน อย่าสงสัย ต้องปฏิบัติกับลูกของอีกฝ่ายเหมือนลูกของตัวเอง อย่าลำเอียง ทำอย่างนี้ถึงจะมีความสุข

แต่ในความเป็นจริงสามีภรรยาที่แต่งงานใหม่อีกครั้ง ล้วนต้องการปูลู่ทางของตัวเองไว้อย่างดี ดังนั้นจึงยากที่จะเห็นความรักที่แท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีลูกแล้วด้วยกันทั้งคู่ ยากที่ใจจะเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ส่วนใหญ่ก็เข้ากันไม่ค่อยได้

คู่แต่งงานคนแรกก็เหมือนน้ำเปล่าหนึ่งแก้ว ใสๆดับกระหายได้ ส่วนคู่แต่งงานครั้งที่สอง ก็เหมือนเครื่องดื่มที่แม้จะมีสิ่งแปลกปลอมข้างในก็มองไม่เห็น เรียกง่ายๆว่าชีวิตแต่งงานของคู่แต่งงานครั้งแรกง่ายกว่าคนที่แต่งงานกันอีกครั้งมาก ไม่ต้องสนใจเรื่องกำไรขาดทุนมากเกินไป ความคิดของสองฝ่ายก็จะเปิดกว้างยิ่งขึ้น

สองคนเมื่อแต่งงานกันแล้ว ก็ต้องรับผิดชอบในการทะนุถนอมอีกฝ่าย อย่าทำเป็นเล่น เหมือนเด็กเล่นขายของ ให้ความสำคัญกับชีวิตแต่งงาน ให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ตรงหน้าคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here