สูตรนี้ดี ผิวขาวโอโม่ ด้วยธรรมชาติ ประหยัดเงินด้วย สูตรธรรมชาติ ลองแล้วติดใจแน่

0

สูตรนี้ดี ผิวขาวโอโม่ ด้วยธรรมชาติ ประหยัดเงินด้วย สูตรธรรมชาติ ลองแล้วติดใจแน่

สูตรที่ 1 ผิวมัน

ขัดผิวด้วยมะขามเปียก ขัดด้วยมะขามเปียกธรรมดา สลับวันกับ ขัดด้วยมะขามเปียกผสมน้ำมะนาว(สด) นิดหน่อย ที่ต้องสลับเพราะว่า น้ำมะนาวมันกัดผิวเราเกินไป เดี๋ยวผิวมันจะบางเกินพอดีนะจ๊ะ

วิธีการมีดังนี้คือ

อาบน้ำให้สะอาดก่อนเป็นอันดับแรก เช็ดตัวพอหมาดๆ นิดหน่อยเอามะขามเปียกขย่ำๆ กับน้ำสะอาดจนน้ำเริ่มข้นๆ นิดๆ นะคะ มาทาให้ทั่วตัวเลย จากนั้นก็เอาเศษๆ มะขามเปียกที่เราบีบๆคั้นๆ นั่นแหละคะ มาขัดๆๆ ขัดเป็นวงกลมวนๆนะคะ ไม่ขัดไม่ขาวนะจะบอกให้ ตรงไหนดำเยอะ เน้นให้หนักค่ะ รักแร้ดำ=เน้นรักแร้ หัวเข่าดำ=เน้นหัวเข่าค่ะ 5555+ แต่อย่าเน้นให้แรงเกินไปนะค่ะ ถลอกกันพอดีแสบนะนั้นหน่ะมะขามยิ่งเปี้ยวๆ อยู่ 5555555+ ขัดไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 – 15 นาทีค่ะ เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็พอจ้า วิธีนี้ขัดหน้าด้วยก็ได้นะ หน้าไม่พังแน่นอนจร้าา

ถ้าเมื่อวานขัดมะขามธรรมดาไปแล้ว วันนี้ก็บีบมะนาวเพิ่มเข้าไป แค่ 1/4 ลูกก็พอแล้วค่ะ แล้วเอาเปลือกมะนาวด้านในนะค่ะ ถูๆ ตรงที่มันดำ หน่ะค่ะ ถ้าเอาเปลือกมะนาวถูๆ ที่ปากช่วยให้ปากดำน้อยลงด้วยนะคะ ว้าวๆๆ (วิธีนี้ไม่แนะนำให้ใช้กับหน้านะคะ^^)

สูตรที่ 2 (วิธีนี้ไม่แนะนำให้ใช้กับหน้าเช่นกันจ้า)

ขัดตัวด้วยน้ำมะนาวสดๆ เน้นให้เป็นมะนาวสดๆ นะคะ เพราะน้ำมะนาวแบบสำเร็จเป็นขวดๆ หรือเป็นผงมาผสมน้ำเอง เค้าไม่เจ๋งเท่าของจริง

วิธีการก็คือ

อาบน้ำให้สะอาดเรียบร้อย เช็ดตัวให้แห้ง แล้วบีบมะนาวประมาณ 1 ลูก ครึ่ง ถ้าตัวใหญ่หน่อยก็เพิ่มเอาทีหลังได้ค่ะไม่ว่ากันๆแล้วก็ทาให้ทั่วตัวเหมือนเดิมเลย เสร็จแล้วก็เอาเปลือกมะนาวด้านในนะค่ะ ขัดๆๆๆ ตรงไหนดำเยอะ ก็เน้นให้หนักค่ะ เน้นให้หนักถ้าไม่ขัดก็ไม่ขาวจริงๆ น้าา เอามาเทียบกันได้เลย ที่ขัดแล้วกับยังไม่ได้ขัด แตกต่างจริงๆ ค่ะ ขาวขึ้นเลยขัดไม่ต้องโหดร้ายทารุณมากมายนักนะคะ เดี๋ยวจะเกินดีไปซะแระ 55555+ ขัดไปเรื่อยยๆ สัก 10 – 15 นาทีก็พอได้จ้า ล้างตัวด้วยน้ำเปล่าธรรมดาก็พอนะจ๊ะ วิธีนี้จะค่อนข้างกัดผิวเยอะนิดหน่อย ถ้าวันนั้นจะต้องออกไปกลางแจ้งก็ไม่แนะนำให้ทำนะคะควรทำแค่ ” อาทิตย์ เว้นอาทิตย์ ” ดีกว่าค่ะ ก็คือ เดือนละ 2 ครั้งน่ะเองน้าา

สูตรที่ 3 สูตรหน้าขาว

วิธีนี้เราใช้แตงกวาจ๊า ล้างหน้าเตรียมไว้ก่อนเลย เช็ดให้แห้ง แล้วฝานแตงกวาบางๆ ตั๊กใช้ที่ปลอกผลไม้หน่ะค่ะ ฝานให้เป็นแว่นๆ ไม่หนามากไม่บางมาก ฝานไว้สักลูกนึง แล้วก็แปะๆๆๆ ให้ทั่วทุกรู ขุมขนเลย มันจะได้ขาวเท่าๆ กัน ฮี่ๆๆ ลูกนึงไม่พอก็ฝานเพิ่มกันเอานะจ๊ะแปะๆ ทิ้งไว้ 15 – 20 นาทีก็เอาออกได้ ขาวขึ้นในครั้งแรกที่ทำเลย นะนี้น้าา ถ้าจะให้ดีเอาแตงกวาไปแช่เย็นก่อน แล้วค่อยแปะก็จะยอดเยี่ยมกระเทียมดองมากขึ้นนะคะ

ขอขอบคุณเคล็ดลับความสวย : PiG_TuCk

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่