ทำตามได้ สูตรผิวสวย หน้าเนียนใส แก้หน้าขาว คอดำ ใช้มะนาว ผิวดีมาก

0

ทำตามได้ สูตรผิวสวย หน้าเนียนใส แก้หน้าขาว คอดำ ใช้มะนาว ผิวดีมาก

หากใครที่กำลังกังวลเรื่องของปัญหาผิว มีผิวหมอองคล้ำ และกำลังหาตัวช่วยในการฟื้นฟูและดูแลผิวของคุณให้เรียบเนียนไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ผิวคอ หรือผิวตัว โดยใช้วัตถุดิบหลักที่หาได้ง่ายๆนั่นคือมะนาว ที่นำมาประกอบกันส่วนประกอบอย่างอื่นก็จะช่วยให้ผิวของคุณเนียน สวย จนใครๆก็ทัก

สูตรที่ 1 สูตรกระชับรูขุมขน และลดความมันบนใบหน้า วิธีการคือให้ใช้น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ในอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นผสมดินสอพอง 1 ก้อนตามลงไป คนส่วนประกอบทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สูตรนี้แนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง และยังช่วยทำให้ความมันบนใบหน้าลดลงได้อีกด้วย

สูตรที่ 2 สูตรลดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ไม่ว่าจะเป็นที่จมูก ข้างจมูกหรือบริเวณคางสูตรนี้สามารถจัดการได้อย่างหมดจด วิธีการคือให้แบ่งครึ่งมะนาว แล้วนำมาถูบริเวณที่ต้องการบนใบหน้าเบาๆ ปล่อยเอาไว้ประมาณ 2 นาที แล้วล้างออกให้ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

สูตรที่ 3 ผสมเป็นมอยเจอไรเซอร์ เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ วิธีการคือให้ผสมน้ำมะนาว 3 หยด น้ำมันมะพร้าว 3 หยด และนมสด 3 หยด ในปริมาณที่เท่าๆกัน แล้วนำไปเช็ดหน้าตามปกติ มะนาวจะทำให้ผิวดูสดใสไม่แห้งกร้าน น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว

สูตรที่ 4 ดูแลริมฝีปาก นอกจากใช้บำรุงผิวหน้าแล้วเรายังสามารถนำมะนาวมาเป็นสครับใช้ขัดริมฝีปากของเราได้ โดยผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยกับน้ำตาลทราย ใช้แปรงสีฟันชุบกับส่วนผสมที่ทำไว้ แล้วนำมาขัดบริเวณริมฝีปากเบาๆ ให้ทำวันเว้นวัน สูตรนี้จะช่วยลดรอยดำบริเวณขอบปากได้

สูตรที่ 5 แก้ปัญหาหัวเข่าและข้อศอกดำ นอกจากใช้ในการดูแลผิวหน้าแล้วสำหรับผิวตัวในส่วนที่หลายๆคนมีปัญหาและกังวลกันนั่นก็คือบริเวณหัวเข่าและข้อศอกที่ดูจะดำด้านเกินกว่าจุดอื่นๆ ให้ลองใช้วิธีการโรยเกลือไปตรงบริเวณหัวเข่าหรือข้อศอกในส่วนที่ต้องการ จากนั้นนำมะนาวที่แบ่งครึ่งแล้วมาขัด ปล่อยไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจากนั้นให้ทาครีมบำรุงผิวในบริเวณนั้น แนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 วัน

สูตรที่ 6 สูตรผิวขาว ให้ผสมน้ำมะนาวกับนมสดในอัตราส่วน มะนาว 1 ลูกต่อนมสด 1 แก้ว วิธีการใช้คือนำใยบวบมาชุบกับส่วนผสมที่ทำไว้แล้วนำมาขัดตัวให้ทั่วทำเป็นประจำทุกวัน หลังจากล้างออกจนสะอาดก็บำรุงผิวอีกครั้ง สูตรนี้สามารถทำติดต่อกันได้ทุกวันรับรองว่าผิวจะดูขาว เนียน ใสขึ้นอย่างแน่นอน

หากใครที่กำลังหาวิธีหรือตัวช่วยในการดูแลผิวพรรณแทนที่จะเสียเงินไปทำสปาผิวที่ร้าน ลองเลือกวิธีที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ไปลองทำตามกันดูรับรองว่าผิวของคุณจะสวยและเนียนขึ้นอย่างแน่นอน

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here