ยายได้ยินเสียงกระซิบข้างหูว่า “รีบออกไปซะ” คิดไม่ถึงเลยว่าหลังจากพ้นประตูไป ตกเย็นบ้านจะกลายเป็นแบบนี้ !?

0

ยายได้ยินเสียงกระซิบข้างหูว่า “รีบออกไปซะ” คิดไม่ถึงเลยว่าหลังจากพ้นประตูไป ตกเย็นบ้านจะกลายเป็นแบบนี้ !?

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานว่าในประเทศไต้หวันได้มีบ้านหลังหนึ่งเกิดทรุดตัวอย่างรุนแรง เฟอร์นิเจอร์ในบ้านพังเกือบหมด แต่คุณยายวัย 84 ปีรายนี้กลับรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

คุณยายรายนี้กล่าวว่าวันที่เกิดเหตุตอนเช้าเธอได้เข้าไปไหว้ศาลเจ้าที่ แต่กลับได้ยินเสียงผู้ชายและผู้หญิงกำลังกระซิบข้างหูบอกเธอว่า “รีบออกไปซะ” เธอไม่ได้เอะใจอะไรแต่เธอก็เลือกที่จะออกจากบ้านไป พอตกเย็นกลับมาถึงบ้านก็ต้องตกใจ เมื่อเจอบ้านอยู่ในสภาพนี้ เธอยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ฉันเพิ่งกลับมาถึงบ้านตอน 6 โมงเย็น โอ้โห! ทำไมบ้านของฉันถึงเป็นแบบนี้ไปซะแล้ว ยังดีนะเนี่ยที่ตอนนั้นฉันไม่ได้อยู่ในบ้าน ไม่งั้นฉันคงติดอยู่ข้างในและไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่”

น่าเหลือเชื่อจริงๆ เพดานบ้านฉีกขาดเป็นรูขนาดใหญ่ หล่นลงมากองกับพื้น แต่ศาลเจ้าที่ยังอยู่และไม่เสียหายตรงไหนเลย บ้านของคุณยายเป็นบ้านเก่าที่มีอายุได้ราวๆ 30 ปี บางทีอุบัติเหตุในครั้งนี้อาจเกิดจากโครงสร้างเก่าและระบบระบายน้ำที่ไม่ค่อยดี แถมบางทียังมีน้ำซึมตกลงมาบนที่นอนของคุณยายด้วย

หลังจากเหตุการณ์นี้ได้ผ่านไปเธอรีบจุดธูปไหว้ศาลเจ้าที่เพื่อเป็นการขอบคุณท่าน ที่ทำให้เธอรอดตายในครั้งนี้ คุณยายกล่าวว่า “เธอได้ตั้งศาลเจ้าทีใหม่อีกครั้ง ไว้ที่ประตูหน้าบ้านของเธอ และเธอก็มักจจะกราบไหว้ท่านเสมอ”

บางครั้งคุณยายท่านนี้อาจจะเป็นคนดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย แม้แต่เจ้าที่ก็ยังช่วยเธอเอาไว้ ให้อยู่รอดปลอดภัย แถมยังไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย น่าเหลือเชื่อจริงๆ

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here