สิงโตตัวไหนเป็นหัวหน้าฝูง! ลองทายดูว่า.. คุณจะประสบความสำเร็จด้วยวิธีไหน?

0

สิงโตตัวไหนเป็นหัวหน้าฝูง! ลองทายดูว่า.. คุณจะประสบความสำเร็จด้วยวิธีไหน?

ตอนนี้คุณพอใจกับชีวิตของตัวเองอยู่หรือไม่? คุณคิดว่าตัวคุณนั้นประสบความสำเร็จในชีวิตแล้วหรือยัง?

ถ้าคุณมั่นใจและเชื่อตัวเองว่า.. คุณจะสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แล้วคุณคิดว่าอะไรที่เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณไปถึงจุดหมายที่วางไว้ เพราะทุกคนมีวิธีที่ไม่เหมือนกัน? มาลองทดสอบดูว่าคุณเป็นแบบไหน?

ในรูปนี้มีสิงโตอยู่ทั้งหมด 6 ตัว แล้วคุณคิดว่าตัวไหนคือหัวหน้าฝูง?

 

1. คุณประสบความสำเร็จได้เพราะ (ความมั่นใจตัวเอง)

ได้ คุณเชื่อว่าจะเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง เมื่อคุณเดินหน้าแล้ว คุณไม่เคยคิดจะถอยหลังกลับแน่นอน
เพราะคุณเป็นคนแบบนี้ ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาที่ยากขนาดไหน คุณก็พร้อมที่จะสู้ ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิตก็คือ ความกล้าหาญ, เข็มแข็ง, ความอดทน และความเพียรที่อยู่ในตัวคุณนั้นเอง

2. คุณประสบความสำเร็จได้เพราะ (ความพยายาม)

คุณเป็นคนไม่ไว้ใจใคร คุณมักจะเตรียมพร้อมอยู่เสมอ ดังนั้นไม่ว่าปัญหาอะไรที่จะเข้ามา คุณก็จะไม่กลัว เพราะคุณเตรียมวิธีรับมือไว้แล้ว ดังนั้นจึงทำให้ชีวิตคุณค่อนข้างราบรื่นกว่าคนอื่นๆ และคุณเชื่อว่าอดเปรี้ยว ไว้กินหวาน

3. คุณประสบความสำเร็จได้เพราะ (ความบ้าคลั่ง)

คนส่วนใหญ่ในตอนแรกจะไม่ชอบคุณ เพราะคุณดูเป็นคนแปลกๆ ไม่เหมือนใคร และเดาใจคุณยาก แต่คุณมักมีความคิดและวิธีการในการแก้ปัญหาที่มักจะทำให้ทุกคนประหลาดใจอยู่เสมอๆ และสิ่งนี้ที่จะทำให้ชีวิตคุณประสบความสำเร็จ

4. คุณประสบความสำเร็จได้เพราะ (สมอง)

คุณเป็นคนไม่ชอบพูด แต่สมองคุณจะทำงานและคิดอยู่ตลอดเวลา คุณเป็นคนที่ช่างสังเกตและค่อยจดบันทึกสิ่งต่างๆเอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐานในการวิเคราะห์ และทำให้คุณสามารถคิดอะไรดีๆได้ บางครั้งคุณก็ให้สัญชาตญาณของคุณ
เวลาที่คุณแก้ปัญหาคุณมักจะคิดมากกว่าคนอื่น คุณเป็นคนค่อนข้างกระตือรือร้น เพราะฉะนั้นชีวิตของคุณประสบความสำเร็จได้จากสมองที่ไม่เคยหยุดคิดนั้นเอง

5. คุณประสบความสำเร็จได้เพราะ (การตัดสินใจที่เด็ดขาด)

คุณมีความเป็นผู้นำ คุณสามารถเข้าใจถึงปัญหาที่เป็นอยู่ได้อย่างดี เพราะคุณรู้ว่าทุกสิ่งอย่างมีทั้งขาวและดำ หรือมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นเวลาที่แก้ปัญหาคุณจะรู้ว่าควรจะแก้อย่างไรให้มีผลกระทบน้อยที่สุด (ไม่ใช่ตัดสินใจส่งๆ แล้วทำให้มีผลเสียตามมาที่หลัง) คุณเหมือนเป็นหัวเรือใหญ่ รู้ว่าจะต้องไปทางไหน ที่จะไม่ต้องเจอกับพายุ คุณเป็นคนเข้าใจตัวเอง ว่าตัวเองต้องการอะไร เวลาที่คุณจะก้าวไปข้างหน้า คุณมักจะก้าวไปอย่างระมัดระวัง

6. คุณประสบความสำเร็จได้เพราะ (สติปัญญา)

คุณมีนิสัยที่ค่อนข้างผู้ใหญ่ เป็นคนสบายๆชิวๆ คุณเป็นคนที่หายากมาก เพราะคนส่วนใหญ่เวลาเจอกับปัญหามักจะไม่ใช้สติปัญญา แต่จะใช้อารมณ์มากกว่า แต่คุณเป็นคนมีสติและใจสติในการแก้ปัญหา เพราะฉะนั้นไม่ว่าปัญหาอะไรจะเกิดขึ้น คุณก็ไม่กลัว คนที่อยู่รอบข้างจะรู้สึกปลอดภัย, มั่นคง และมีความหวังเมื่ออยู่ด้วย

คุณมักเป็นที่ไว้ใจของเพื่อนๆ เพราะคุณผ่านอะไรมาเยอะ สติปัญญาจะช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้ อนาคตคุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน (คุณจะเป็นนายคน) ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ทำงาน, ที่บ้าน, อยู่กับเพื่อนหรือใครก็ตาม คุณจะเป็นที่พึ่งของทุกๆคน

ขอขอบคุณ : pandank

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่