ชาติก่อนทำกรรมอะไรไว้ ผลกรรมอะไรที่ส่งผลกับรูปร่าง อ่านจบจะรู้เลยทำไมเป็นแบบนี้

0

ชาติก่อนทำกรรมอะไรไว้ ผลกรรมอะไรที่ส่งผลกับรูปร่าง อ่านจบจะรู้เลยทำไมเป็นแบบนี้

ชาติก่อนเป็นคนมองตาขวางใส่คนอื่นเวลาโกรธ หรือชอบมองค้อน = ชาตินี้ดวงตาจะไม่สวย ตาเหลือก ตาโปน ตาเหล่หน้าเบี้ยว

ชาติก่อนเป็นคนสบตาคนตรง ๆ ด้วยสายตาที่อ่อนโยน ไม่มองค้อน = ชาตินี้ดวงตาจะมีโครงโค้งมนตวัดสวย ตาใสวิ๊ง คนจะหลงรัก หลงสเน่ห์ แม้เพียงได้มองตาก็ชอบ เพราะสบตาแล้วสดชื่น

ชาติก่อน เวลาใครทำความดี ชอบทำหน้าหมั่นไส้ใส่ ( ประมาณว่า ยักคิ้วหลิ่วตา ทำปากแบบ “ชิส์ ก็ไม่รู้สินะ” ทำหน้าตาปาเผยอ มองตวัด) ชาตินี้เกิดมาทำอย่างไรได้อย่างนั้น ปากเบี้ยว จมูกแหว่ง ปากโต คางยื่นคางใหญ่ มาเป็นพรวน แล้วแต่ว่าตอนทำ ไปเบ้ปากขยิบตาท่าไหน จะได้ใบหน้ามาแบบท่านั้น สมกับกรรมที่ไปดูถูกคนทำความดีไว้ วิธีแก้ เวลาเห็นใครทำความดีหรือได้ดี ให้ฝึกพลอยยินดีฝึกมีน้ำใจนักกีฬา ยอมรับว่าเค้าได้ดีก็เพราะเค้าทำสิ่งดีนะ และถ้าเค้าทำดีก็เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม ยกจิตใจตัวเองให้สูงขึ้น ชีวิตก็จะสูง การอยู่กับความอิจฉา มันทำให้เราไม่มีวันเป็นที่ถูกอิจฉา

ชาติก่อนเป็นคนพูดจาเพ้อเจ้อ = ชาตินี้คางจะผิดรูป ในทางโลก พูดจาคนจะไม่เชื่อ แม้ว่าจะจริง จะถูก เพราะชาติก่อนพูดพร่ำเพรื่อไม่น่าฟัง น่ารำคาญไว้เยอะ ชาตินี้ต้องประสบปัญหาศัลยกรรมกราม มีปากไว้ใช้พูดสิ่งมีประโยชน์กับชีวิต เอาไปพูดอะไรไม่เป็นท่า กรามที่เป็นฐานของปากก็มีสภาพไม่เป็นท่า ไม่น่าดูไม่ต่างกัน และจะเป็นคนไม่มีอำนาจ ไม่มีคนยำเกรง พูดแล้วคนไม่ให้ความสำคัญ แม้จะพูดดี พูดถูก คนที่มีกรรมเรื่องนี้ก็จะเหมือนไม่มีตัวตนในสายตาคนอื่น แม้ว่าจะตะโกนบอกสิ่งที่มีค่า คนก็จะบอกว่าเธอพูดอะไรไร้สาระช่วยหุบปากได้มั้ย มีแฟน แฟนไม่ฟัง มีลูก สอนลูกไม่ได้ มีลูกน้อง บอกให้ทำอย่างเขาจะทำอีกอย่าง

ชาติก่อนเป็นคนพูดจานินทาว่าร้าย = ชาตินี้ฟันจะไม่เป็นระเบียบ ช ในทางโลก คบใคร มีเพื่อนฝูงสนิทแค่ไหน อยู่ ๆ จะมีเรื่องให้แตกกันโดยใช่เหตุ รักใคร ต้องจากคนนั้นไปอย่างเจ็บปวด ถูกแย่ง ถูกใส่ร้าย วิธีแก้ ต้องพูดจาให้คนรักคนสามัคคีกัน หยุดเอาเรื่องไม่ดีของคนอื่นไปพูดต่อ เจ็บแค่ไหนให้เงียบ ให้กรรมจัดการเค้าเอง เวลาผ่านไปเราจะได้สมปรารถนาคูณสี่คูณห้า โดยไม่ต้องแปดเปื้อน

ชาติก่อนเป็นคนพูดโกหก = ชาตินี้เวลาจะพูดต้องเผยอปาก ไม่อย่างนั้นจะออกเสียงไม่ชัด ชาตินี้พูดจาคนจะไ่ม่เชื่อถือ และจะถูกใส่ความ ให้ร้าย ทั้งที่ไม่มีมูล บางคนอาจต้องขึ้นศาลหรือติดคุกฟรี ทั้งที่ไม่มีความผิด

ชาติก่อนเป็นคนพูดจาอ่อนโยน ไม่หยาบกระด้าง = ชาตินี้เสียงจะเพราะ หวาน นุ่มนวล ชวนฟัง ได้ยินแล้วเคลิ้ม ลิ้นจะไม่ลีบ

ชาติก่อนเป็นคนให้ทานด้วยศรัทธา = ชาตินี้รูปร่าง สัดส่วน จะสวยเพรียว ได้รูป ในทางโลกจะร่ำรวยมั่นคง มีทรัพย์ ไม่ต้องลำบากหาเงินทองเหมือนคนอื่นแต่ก็กลับมีกินมีใช้มากกว่า

ชาติก่อน ชักชวนคนอื่น ๆ ในการทำดี ในการดูแลพ่อแม่ ในการทำบุญทำกุศล ชาตินี้ โครงกะโหลกศีรษะจะดูสวย สง่า ไม่ยุบ ไม่แบน หัวไม่ลีบ

ชาติก่อน ไม่พูดจาเพ้อเจ้อชวนคุยไร้สาระ พูดจามีเหตุผล เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ = ชาตินี้ คางจะสวย มน ได้รูป ในทางโลก พูดอะไรคนจะเชื่อถือให้ความเคารพ

ชาติก่อน ไม่ฆ่าสัตว์ ไม่ทำลายแม้แต่มดหรือยุง = ชาตินี้นิ้วมือจะยาว เรียวสวย อายุยืน โรคน้อย นาน ๆ หาหมอครั้ง นิ้วมือนิ้วเท้านิ่มนวล น่าสัมผัส ส่วนใครที่ชอบตบมดตบยุง ตกปลาฆ่าสัตว์ ถ้าลองจับมือจะรู้สึกว่าสัมผัสหยาบ ๆ แข็ง ๆ

ชาติก่อน ไม่ผิดลูก ผิดเมีย ผิดผัวใคร = ชาตินี้ แม้จะหน้าตาธรรมดา ไม่ได้ทำบุญอย่างอืนมา แต่ถึงจะนั่งเฉย ๆ แต่งตัวปอน ๆ ก็ตาม คนนั้นกลับดูดี ดูน่าเข้าหาเหมือนมีมนต์สะกด เข้าไหนเขาได้ ไม่มีคนรังเกียจ ทำการงานไม่มีศัตรู ผู้หญิงหลง ผู้ชายรัก ชีวิตคู่ราบรื่นสมหวัง แต่ถ้าคนไหนทำงานที่ไหน หรือเข้ากับใครแล้วอยู่ ๆ ก็ถูกเพ่งเล็ง ถูกเกลียดชังโดยไม่มีสาเหตุ ให้สันนิษฐานได้เลยว่าทำกรรมข้อนี้มา เพราะผลของการผิดศีลข้อสาม นอกจากจะทำให้ผิดหวังในความรัก เกิดใหม่เป็นกระเทย หลังจากที่พ้นจากนรกแล้ว จะทำให้ถูกเกลียดชังจากผู้อื่นในชาติต่อไปที่ตนเกิดมาด้วย ใครสนใจกรณีศึกษานี้ ขอให้ลองเข้า google หาอ่านเรื่อง “นางอิสิทาสี” นางเจ็บปวดกับความรักเพราะกรรมเก่าจนเกือบตัดสินใจฆ่าตัวตาย แต่บุญเก่าของนางยังมี จะไม่เล่าในที่นี้

ชาตินี้ ถ้ารักษาศีลห้า ปฏิบัติธรรม = ชาติหน้า อยากสวยเป็นนางฟ้าชั้นไหน ในทางพระพุทธศาสนานางฟ้ามีจริง เลือกชั้นได้เลยค่ะ แต่ชาตินี้ต้องทำความดีเท่านั้น และการเป็นนางฟ้านั้นมีความสุขมาก เพราะในเทวโลก ผู้หญิงจะดูเป็นสาวรุ่นอายุสิบหกอยู่เสมอ ใครที่ต้องเข้า anti-aging หายกังวลได้ ้ถ้าเราต้องการความสวยงาม ตราบที่ยังไม่นิพพาน เรากลับมาเกิดใหม่แน่นอนถ้ายังไม่บรรลุธรรม นอกจาก “ศัลยกรรม” ในชาตินี้แล้ว สาว ๆ อย่าลืมทำ “กุศลกรรม” ในชาตินี้ ไว้เป็นต้นทุนด้วยนะคะ เพราะชาิติต่อไป ใบหน้านี้ รูปร่างกายนี้ ก็จะไม่ได้ตามไปด้วยแล้ว มีคำพูดว่า ทำดีสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้ การทำหน้า จะอยู่กับเราชาติเดียว แต่การทำดี ผลของความดี จะติดตามเราไปทุกภพชาติค่ะ

นอกจากรูปร่างหน้าตาจะเกิดเพราะผลกรรมแล้ว สิ่งอื่น ๆ ในชีวิต ที่ต้องประสบพบก็เพราะบุญกรรมด้วยเช่นกัน ตามคติในศาสนาพุทธ เราจึงขอเสริมไว้เพื่อเป็นความรู้ ณ ที่นี้ให้เพื่อน ๆ ค่ะ อนึ่งมนุษย์ที่มีสภาพแตกต่างกันนั้น มูลปัณณาสก์ มัชฌิมนิกาย แสดงไว้ว่า

ฆ่าสัตว์ ไม่มีความกรุณา เป็นเหตุให้ อายุสั้นไม่ฆ่าสัตว์ มีความกรุณา เป็นเหตุให้ อายุยืน เบียดเบียนสัตว์ เป็นเหตุให้ มีโรคมาก ไม่เบียดเบียนสัตว์ เป็นเหตุให้ มีโรคน้อย มักโกรธ มีความคับแค้นใจมาก เป็นเหตุให้ ผิวพรรณทราม ไม่โกรธ ไม่มีความคับแค้นใจ เป็นเหตุให้ ผิวพรรณผุดผ่อง มีใจประกอบด้วยความริษยาผู้อื่น เป็นเหตุให้ มีอานุภาพน้อย มีใจไม่ริษยาผู้อื่น เป็นเหตุให้ มีอานุภาพมาก ไม่บริจาคทาน เป็นเหตุให้ ยากจน อนาถา บริจาคทาน เป็นเหตุให้ มีโภคสมบัติมาก กระด้าง ถือตัว เป็นเหตุให้ เกิดในสกุลต่ำ ไม่กระด้าง ไม่ถือตัว เป็นเหตุให้ เกิดในสกุลสูง ไม่อยากรู้ ไม่ไต่ถามผู้มีปัญญา เป็นเหตุให้ มีปัญญาน้อย

อยากรู้ หมั่นไต่ถามผู้มีปัญญา เป็นเหตุให้ มีปัญญามากบางคนที่ทำบุญมามาก ๆ จากชาติปางก่อน อาจจะมองข้ามศัลยกรรมไปได้เลยค่ะ เพราะถ้าตามหลักคำสอน ถ้าทำทุกอย่างสมบูรณ์ ลักษณะของบุญกุศล ก็จะแสดงออกมาเป็นสิ่งที่เรียกว่าโหงวเฮ้งดีด้วย บางคนแค่มองหน้าก็มองออกเลยว่าคนนี้กตัญญู คนนี้โกง คนนี้ใจเย็น คนนี้จะรวย คนนี้จะเป็นหนี้ แต่ไม่ใช่จากการตัดสินคนด้วยใบหน้า แต่เป็นวิชาโหงวเฮ้ง ซึ่งมีอยู่จริง โดยลักษณะของใบหน้าก็เกิดจากบุญบาปที่สร้างมา

แต่ในเมื่อมีกุญแจไขแล้ว ว่าหน้าตาแบบไหนเกิดเพราะกรรมอย่างไร หากยังรักความสวยงาม เชื่อศรัทธาในเรื่องกรรม เราหมั่นสร้างความดีด้านนั้น ๆ กันค่ะ และสำหรับความดี แม้บางคนอาจจะไม่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับบุญวาสนา แต่อย่างน้อย ความดี ก็เป็นสิ่งสวยงามที่สุด คนมีความดี ชื่อว่ามีเครื่องประดับ ค่ะ ดังภาษิตว่า

“คนจะงาม งามที่ใจ ใช่ใบหน้า คนจะสวย สวยจรรยา ใช่ตาหวาน คนจะแก่ แ่ก่ความรู้ ใช่อยู่นาน คนจะรวย รวยศีลทาน ใช่บ้านโต”

แหล่งที่มา : baabinz

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่