ใส่กระดาษทิชชู่เปียก ลงถังเครื่องซักผ้า เพิ่งรู้ช่วยได้มาก

0

ใส่กระดาษทิชชู่เปียก ลงถังเครื่องซักผ้า เพิ่งรู้ช่วยได้มาก

ในเรื่องของการซักผ้า เครื่องซักผ้าเป็นสิ่งจำเป็น เป็นเครื่องอำนวยความสะดวก เรื่องของการทำความสะอาดเสื้อผ้านั้น เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ

แต่เคยสังเกตกันหรือไม่ว่าเวลาที่เราซักผ้าไปแล้ว รู้สึกว่าผ้าไม่สะอาดหมดจด ไม่เหมือนช่วงซักผ้าใหม่ๆตอนที่เราซื้อเครื่องซักผ้ามา เสื้อผ้าของเรามักจะมีเศษฝุ่น เส้นขน ขนสุนัข ขนแมว ติดอยู่ตามซอกเสื้อผ้าเต็มไปหมด

ไม่เลื่อนผ่านไปไหนนะคะ

ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกวิธี ที่จะช่วยให้การซักผ้าของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยการใช้กระดาษทิชชู่เปียก
เคล็ดลับการใช้กระดาษทิชชู่เปียก แค่เราใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้า ก่อนที่เราจะทำการปั่นซักเสื้อผ้าและกางเกงของเรา ตัวกระดาษทิชชู่เปียกนั้น จะต้องเป็นกระดาษทิชชูที่โดนน้ำแล้วไม่ย่อยสลายเร็ว จะเป็นตัวช่วยในการดักจับเศษฝุ่น เศษเส้นขนต่างๆไม่ให้ติดกับเสื้อผ้าของเรา แล้วไปติดกับกระดาษทิชชู่เปียกแทน

วิธีในการใช้กระดาษทิชชู่เปียก

ไม่ว่าจะเครื่องซักผ้าของคุณจะเป็นฝาหน้าหรือฝาบนก็ตาม ให้เราใช้กระดาษทิชชู่เปียก ใส่ลงไปประมาณ 3-4 แผ่น แล้วก็ใส่ผ้าลงไป เปิดเครื่องซักผ้าทำงานปกติ ตัวถังเช่าหมุนรอบด้วยความแรง ตัวกระดาษทิชชู่เปียกก็จะหมุนไปรอบๆตัวถังซักผ้า และจะช่วยดักจับเก็บสิ่งที่ไม่สะอาด อาทิเช่น เส้นขน ขนสุนัข ขนแมว ขนสัตว์เลี้ยง หรือแม้กระทั่งเศษกระดาษทิชชูที่เราลืมเอาออกจากเสื้อและกางเกง

กระดาษทิชชู่เปียก ทำมาจากอะไร

กระดาษทิชชู่เปียก ทำมาจากผ้าชนิดหนึ่งที่เรียกว่า spunlace non-wovenซึ่งเป็นวัตถุดิบของผ้าในแต่ละยี่ห้อ ก็มีลักษณะการใช้ที่แตกต่างกันออกไป บ้านก็ใช้ทำมาจากเยื่อไผ่ บ้างก็ใช้เป็นใยไม้ธรรมชาติ บางยี่ห้อก็ทำมาจากเส้นใยพลาสติก ล้วนแล้วมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้มีผิวสัมผัสที่แตกต่างกัน

กระดาษทิชชู่เปียก ไม่ได้ผลิตออกมาเพื่อที่จะใช้กับเด็กเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในวงการของเครื่องสำอาง กระดาษทิชชู่เปียกก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะว่ามีประโยชน์และราคาถูก

กระดาษทิชชู่เปียกบางชนิด บางยี่ห้อ ทำมาจากเส้นใยจากไผ่ธรรมชาติ และใยไผ่พลาสติก เพิ่งจะมีน้ำผสมอยู่ด้วยประมาณ 90 ถึง 95 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังมีน้ำหอมในกระดาษทิชชู ทำให้เสื้อผ้าของเรามีความหอมเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปหากเรานำไปใช้ในการซักผ้า

คำแนะนำเพิ่มเติม

1 กระดาษทิชชู่เปียกบางชนิด มีส่วนผสมของน้ำหอม ช่วยให้เสื้อผ้าและผิวของเรามีกลิ่นหอมเพิ่มมากขึ้น แต่ควรระมัดระวังหากเราใช้กับเด็ก ต้องดูด้วยว่ากระดาษทิชชูนั้นมีคำเตือนหรือข้อห้ามหรือไม่

2 การเลือกกระดาษทิชชู่เปียกที่ยุ่ยง่าย ขาดง่าย ไม่เหมาะกับการนำมาใส่ในเครื่องซักผ้าเพราะอาจจะทำให้เสื้อผ้าของเรามีเศษกระดาษทิชชู่ติดก็ได้

3 กระดาษทิชชู่เปียกที่เราใช้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรที่จะนำมาใช้ซ้ำ เนื่องจากไม่สะอาด

4 การใช้กระดาษทิชชู่เปียกในเครื่องซักผ้าไม่ควรใส่มากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดการอุดตันได้

สำหรับเคล็ดลับการซักผ้า ที่เป็นประโยชน์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะทำให้เสื้อผ้าของคุณหอมมากขึ้น และยังทำให้เครื่องซักผ้าของคุณสะอาด เสื้อผ้าของคุณก็จะปราศจากเส้นขนต่างๆไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง หรือว่าจะเป็นเส้นผมก็ตาม อย่าลืมนำทริคความรู้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์นะคะ

ภาพ /เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่