น้ำอัดลมผสมยาสีฟัน เคล็ดลับงานบ้าน ได้ผลดีมาก

0
721

น้ำอัดลมผสมยาสีฟัน เคล็ดลับงานบ้าน ได้ผลดีมาก

ด้วยสภาพอากาศที่มีความร้อนเอามากๆ หลายๆคนก็มักจะหาเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่จะเพิ่มความสดชื่น ดื่มแล้วดับกระหายได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำอัดลมที่เราดื่มเข้าไปนั้น สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการทำความสะอาดได้อย่างมากมาย เหล่าแม่บ้ า นทั้งหลายที่กำลังมองหาเคล็ดลับวิธีการทำความสะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการล้างคราบต่างๆที่ล้างออกได้ยาก คราบต่างๆที่สะสมอยู่บริเวณตามพื้น ให้ใช้น้ำอัดลมมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด ก็จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่มีหลงเหลือ

วิธีง่ายๆให้เราใช้น้ำอัดลมผสมเข้ากับยาสีฟันที่เราใช้อยู่เป็นประจำนั้น ผสมให้เข้ากันดี จากนั้นเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ และสามารถนำมาเป็นน้ำยาในการทำความสะอาดเช็ดบริเวณที่ต่างๆ

โดยหลังจากที่เราฉีดลงไปแล้วให้เราปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นให้เราใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดออกหรือจะใช้เป็นแปรงมาทำการขัด คราบต่างๆก็จะออกมาได้อย่างง่ายดาย หากจะสามารถนำไปเช็ดทำความสะอาด กระจกให้มีความเงานั้น ก็ให้ฉีดไปที่บริเวณกระจกแล้วใช้ผ้ามาเช็ด กระจกของคุณก็จะเงาวับเหมือนใหม่ไม่มีรอยคราบน้ำ ไม่มีรอยคราบส ป ร กให้เราได้เห็น

และนอกจากนี้แล้ว เรายังสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดสุข ภัณฑ์ห้องน้ำได้ โดยให้เราใช้น้ำอัดลมเทใส่บนพื้นห้องน้ำหรือในชัก โครกก็ได้ ปล่อยทิ้งเอาไว้ประมาณ 60 นาที จากนั้นให้เราใช้แปรงมาทำการขัดถูแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

น้ำอัดลมยังสามารถนำมาขัดคราบสนิมได้เป็นอย่างดี โดยให้ใช้อ ลู มิ เนียมฟอยล์นำไปชุบกับน้ำอัดลมและนำมาขัดเบาๆบริเวณที่เป็นรอยสนิม รับรองได้ว่าสนิมต่างๆที่ติดแน่นอยู่นั้นก็จะค่อยๆหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย

ตัวช่วยในการทำความสะอาด กาต้มน้ำ เมื่อเราใช้กาต้มน้ำไปนานวันเข้าก็มักจะมีคราบอยู่ภายใน ให้เราเทน้ำอัดลมลงไปในกาน้ำไปต้มให้เดือด จากนั้นให้เราเทน้ำอัดลมออกแล้วนำมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น เท่านี้การน้ำของคุณก็จะสะอาดไม่มีคราบด้านในให้เราได้เห็น

และนอกจากการทำความสะอาดสิ่งของแล้วนั้นเรายังสามารถใช้น้ำอัดลมมาทำความสะอาดคราบไข มันบนเสื้อผ้าได้ด้วย หากเสื้อผ้าของคุณมีรอยเปื้อน คราบมันต่างๆ เราผสมผงซักฟอกเข้ากับน้ำอัดลม 1 กระป๋อง ซักด้วยเครื่องซักผ้าตามปกติ รับรองได้ว่าคราบต่างๆเหล่านั้นก็จะหายไปได้ เสื้อผ้าของคุณก็จะหน้าใสมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : scholarship

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here