ท่อน้ำตัน แก้ได้ง่ายมากด้วย 6 วิธี ทำเองได้ ไม่ต้องเสียเงิน

0

ท่อน้ำตัน แก้ได้ง่ายมากด้วย 6 วิธี ทำเองได้ ไม่ต้องเสียเงิน

ปัญหาในบ้ านของเราที่มักจะเกิดอยู่บ่อยครั้ง ก็คงจะเป็นปัญหาท่อตัน ท่อระบายน้ำไหลไม่สะดวก ท่อตรงอ่างล้างมือและท่อของซิงค์ล้างจาน มักจะมีสิ่งอุดตันทำให้น้ำไหลลงได้ไม่สะดวก ทำให้เกิดน้ำขัง ส่งกลิ่นเหม็นและดู ส ก ป ร ก

ซึ่งวันนี้เราได้มีเทคนิควิธีการแก้ได้ง่ายๆด้วย 6 วิธี ที่คุณสามารถนำวิธีเหล่านี้ไปแก้ปัญหาท่อน้ำตันของคุณได้ โดยที่ไม่ต้องจ้างช่างให้เสียเงิน ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยาก

1 หลอดดูดน้ำ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ แถมไม่สิ้นเปลือง ให้คุณใช้หลอดดูดน้ำมาเป็นตัวช่วย ตัดด้านข้างออกให้เป็นลักษณะแง่งๆหลายๆอัน คล้ายๆกับฟันปลา จากนั้นเสียบเข้าไปในท่อน้ำแต่ไม่ต้องปล่อยมือ ให้เราทำการหมุนวนไปโดยรอบท่อแล้วค่อยๆดึงขึ้นมา คุณจะสังเกตได้ว่าจะมีเศษอาหารเศษผมต่างๆที่ติดอยู่ตามท่อรถขึ้นมาด้วย

2 น้ำยาล้างห้องน้ำ

น้ำยาล้างห้องน้ำนั้น นอกจากจะเป็นตัวช่วยในการล้างพื้น ล้างห้องน้ำแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาท่อน้ำอุดตันของคุณได้ ให้คุณผสมเข้ากับน้ำเปล่า จากนั้นเทลงไปยังในท่อน้ำยาล้างห้องน้ำ จะช่วยจัด การกับตะกอนตกค้าง ที่ติดอยู่ให้หลุดออกมาได้

3 เบกกิ้งโซดา + น้ำส้มสายชู (วิธีนี้เห็นผลไวจริงๆ)

เบกกิ้งโซดา เรียกได้ว่ามีประโยชน์รอบตัวจริงๆ ให้เรานำผงของเบคกิ้งโซดาเทใส่ลงไปในท่อที่เป็นปัญหา แต่อย่าให้เปียกน้ำมาก จากนั้นตามด้วยการเทน้ำส้มสายชูลงไป จะสังเกตเห็นได้ว่าจะมีฟองฟู่ขึ้นมา น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาเมื่อผสมรวมกันจะช่วยจั ด ก ารกับคราบไ ข มั นที่ติดอยู่ คราบเศษอาหารต่างๆที่ติดอยู่ในท่อให้หลุดออก จากนั้นให้ตามด้วยการเทน้ำร้อนราดลงไป จะช่วยแก้ปัญหาได้ดี

4 น้ำร้อนช่วยได้

น้ำเริ่มไม่ไหลลงท่อ หรือไหลช้า นั่นเป็นเพราะมีคราบสิ่งตกค้างคราบไขมันของอาหารติดสะสมอยู่ เกิดเป็นความเหนียว ทำให้น้ำไหลผ่ านไม่สะดวก อันดับแรกให้เราเทน้ำร้อนลงไปในท่อ วิธีนี้จะช่วยให้คราบ ไข มั นนั้นละลายหลุดออกไปได้

5 เชือกเหล็ก

อุปกรณ์คู่ใจของช่างสำหรับทำท่อระบายน้ำ ผลิตขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาท่อน้ำตันโดยเฉพาะ จะมีลักษณะเป็นเส้นยาวๆในส่วนของตรงปลายจะมีขดลวด ให้คุณหย่อนลงไปในท่อระบายน้ำ จากนั้นหมุนไปหมุนมาคล้ายๆกับการใช้หลอด เป็นตัวช่วยหาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง

6 ตะแกรงกรองอาหาร

ตะแกรงกรองอาหาร เป็นตัวช่วยที่จะไม่ให้ทำให้เกิดปัญหาท่ออุดตันของเราได้ ท่อน้ำของเรานั้นให้เราหาตะแกรงตาถี่ไปวางไว้ เพื่อที่จะไม่ให้เสียต่างๆหลุดลงไปในท่อได้จะเป็นวิธีการป้องกันปัญหาได้ดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here