สอนทำเครื่องกรองน้ำใช้เอง แบบไม่เสียเงิน

0

สอนทำเครื่องกรองน้ำใช้เอง แบบไม่เสียเงิน

น้ำประปาที่มีความขุ่นมีความส ก ป รกมีสีดำหรือมีเศษเล็กๆอยู่เต็มไปหมดอยู่ในน้ำ ทำให้เราไม่กล้า ที่จะนำน้ำเหล่านั้นมาใช้ในการทำความสะอาดตัว มาใช้ในการล้างหน้าหรือไปทำอื่นๆ หลายๆบ้ า นมักจะมีการติดเครื่องกรองน้ำเอาไว้ใช้กันที่บ้ า น แต่เครื่องกรองน้ำนั้นก็มีราคาที่ค่อนข้างจะสูง ทั้งยังจะต้องดูแลอยู่บ่อยครั้ง หากใครที่ไม่มีงบในการซื้อเครื่องกรองน้ำ วันนี้เราได้นำวิธีการทำเครื่องกรองน้ำใช้เองได้ด้วยงบไม่เกิน 100 บาทเท่านั้น หรือแทบจะไม่ต้องเสียเงินกันเลย อุปกรณ์บางอย่างเราก็มีกันอยู่แล้ว

เป็นวิธีการทำเครื่องกรองน้ำแบบฉบับง่ายๆเลย ที่ใครๆก็สามารถทำตามกันได้ จะช่วยเปลี่ยนน้ำสีดำๆให้กลายมาเป็นน้ำที่สะอาด นำมาใช้ได้อย่างมั่นใจได้มากขึ้น ไม่ต้องเสียเงินราคาแพงหลายๆหมื่นในการซื้อเครื่องกรองน้ำมาติดตั้งที่บ้ า น

สิ่งที่ต้องเตรียม

ขวดพลาสติก , ฟองน้ำล้างจาน , ใยแก้วยสำหรับกรอง , ท่อพีวีซีขนาดเล็ก , เข็มขัดรัดท่อ , ไฟแชค , มี ด คัตเตอร์ , ไขควง , สายยาง

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกเลยให้เรานำขวดน้ำพลาสติกที่ไม่ได้ใช้แล้วล้างน้ำเปล่าทำความสะอาดให้ดี แล้วให้นำขวดน้ำมาทำการเจาะรูในส่วนของบริเวณก้ น ขวดให้หลายๆรูหน่อย พอเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ทำการใส่ใยแก้วลงไปในขวดได้เลย ประมาณ 1/4 ของขวดน้ำของเรา เพื่อที่จะเป็นในส่วนกรองอย่างละเอืยดในชั้นแรกนั่นเอง

2 ในส่วนของขั้นตอนถัดมาก็จะนำฟองน้ำยาล้างจานอันใหม่มาหั่นเป็นลักษณะของลูกเต๋าประมาณ 1 เซนติเมตร หั่นเสร็จแล้วก็ให้ใส่เข้าไปในขวดจนเต็มได้เลย ในส่วนนี้ก็จะเป็นในส่วนของชั้นกรองหยาบ

3 แล้วให้นำอุปกรณ์ท่อ PVC ขนาดเล็กนำมาต่อเข้าไปในส่วนบริเวณของฝาขวดให้แน่นดี นำสายยางมาต่อเข้ากับท่อ PVC แล้วให้นำอุปกรณ์ทั้งหมดนี้มาประกอบต่อเข้ากับก๊อกน้ำ ที่เราจะทำการกรองน้ำแล้วทำการรัดสายยางก๊อกน้ำด้วยเข็มขัดรัดท่อ ให้แน่นไม่หลุด

ให้เราทำการเปิดน้ำแล้วก็จะสังเกตได้อย่างชัดเจนเลยว่า ตัวน้ำประปาที่ไหลผ่ า นออกมาจะมีความใสไม่มีความขุ่นดำเหมือนในตอนแรกๆให้เราลองเปรียบเทียบดู ในถังแรกเปิดแบบไม่ต้องใส่อุปกรณ์กรองน้ำที่เราทำ ในถังที่ 2 ให้เราใช้อุปกรณ์กรองน้ำที่เราทำ แล้วนำมาเปรียบเทียบกันดู เราก็จะเห็นถึงความแตกต่างกันอย่างชัดเจน

น้ำที่ออกมานั้นจะมีความใสมากกว่าและมีความสะอาดมากกว่า เพราะได้ผ่านการกรองน้ำมาแล้วจะเป็นอุปกรณ์ตัวช่วยดีๆที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้มีต้น ทุ นในการซื้อเครื่องกรองน้ำราคาแพง

ซึ่งอุปกรณ์นี้เราก็สามารถที่จะนำไปปรับใช้ทำกันดูได้ น้ำที่บ้ า นของคุณก็จะสะอาด นำมาใช้งานได้อย่างมั่นใจ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Bang DIY

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่