ใช้ทำแบบนี่ ช่วยประหยัดค่าน้ำไปได้ครึ่ง

0

ใช้ทำแบบนี่ ช่วยประหยัดค่าน้ำไปได้ครึ่ง

รายจ่ายของแต่ละเดือนนั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์และค่าอื่นๆที่เราจะต้องจ่ายทุกๆเดือน วันนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆทุกท่านประหยัดเงินในส่วนนี้ไปได้ เราจะมาประหยัดในส่วนของค่าน้ำที่เป็นวิธีที่ทำแล้วให้ผลที่ดี เพราะมันจะช่วย ประหยัดค่าน้ำไปได้มากได้

หลายๆบ้ า นมักจะมีการติดตั้งโถชักโครก เพื่อความสะดวกสบายเวลาที่จะกดน้ำทำความสะอาด ก็แค่กดน้ำทิ้งลงไป ก็สามารถทำความสะอาดได้แล้ว

แต่การที่เรากดชักโครก 1 ครั้งใช้น้ำไปถึง 8-12 ลิตรเลยทีเดียว ใน 1 วัน เข้าไม่ ไม่รู้กี่ครั้งแล้วกี่คน จะต้องใช้น้ำในปริมาณที่เยอะ วันนี้เราจึงได้นำในส่วนของเทคนิคง่ายๆที่มันจะช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำในส่วนนี้ไปได้มากเลยทีเดียว ตามมาชมกันเลยแล้วนำไปทำตามกันดู เพราะมันจะช่วยประหยัดรายจ่ายค่าน้ำของคุณได้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1 ขวดน้ำพลาสติกเหลือใช้ที่มีฝาปิด

2 น้ำสะอาด

ขั้นตอนในการทำ

1 ขวดน้ำพลาสติกหากใช้เป็นขวดใหญ่ หากเลือกใช้เป็นขวดใหญ่ให้ใช้ 1 ขวด แต่ถ้าหากใช้ขวดเล็กก็ให้ใช้ 2 ขวด ให้เราเติมน้ำใส่ลงไปในขวดจนเต็มขวด ปิดฝาให้แน่นสนิทดี

2 จากนั้นเราจะทำการเปิดฝาแ ท ง ค์น้ำด้านหลังของชักโครก แล้วให้ใส่ขวดน้ำพลาสติกที่เราได้ กรอกน้ำวางลงไปได้เลยให้เป็นลักษณะของแนวตั้ง วางไว้ที่มุม ระ วั งอย่าให้ขวดน้ำไปกั้นขวางทางเข้าออกทางไหลของน้ำที่อยู่ด้านในด้วย

3 วางขวดน้ำเสร็จแล้วก็ให้ปิดฝาแ ท ง ค์น้ำเอาไว้ตามเดิมได้เลย แล้วลองกดชักโครกดู คุณจะสังเกตเห็นได้ว่าในส่วนของน้ำที่ไหลออกมานั้นจะลดน้อยลงตามปริมาตรของขวดน้ำที่เราได้ใส่เอาไว้อยู่ด้านใน

หลักการทำงาน การประหยัดน้ำ

ขวดน้ำที่เราได้เลือกมาใส่นั้นจะเป็นปริมาตรของน้ำที่ไปแทนที่น้ำที่เก็บเอาไว้ในแ ท งค์น้ำ เพื่อที่จะให้น้ำไหลลงมาน้อยลง แต่แนะนำว่าไม่ควรใส่ขวดน้ำเยอะจนเกินไปเพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้มีน้ำที่ไหลออกมาใช้ไม่เพียงพอ ต่อการ ชะล้างชักโครกได้

ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ แค่เรามีขวดน้ำที่เราไม่ได้ใช้แล้วเติมน้ำใส่ลงไปแล้ววางใส่ลงไปในชักโครก วิธีนี้ก็จะช่วยประหยัดค่าน้ำไปได้ ลองได้นำไปทำตามกันดู บิลค่าน้ำมาสิ้นเดือน คุณก็จะเห็นได้ว่าค่าใช้จ่ายได้ลดลงไปจะช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ด้วย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่