ถังเครื่องซักผ้า มีคราบดำมาก ให้ใช้ผ้ากับน้ำส้มสายชูขวดเล็ก

1
369

ถังเครื่องซักผ้า มีคราบดำมาก ให้ใช้ผ้ากับน้ำส้มสายชูขวดเล็ก

เครื่องซักผ้าของเราเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกือบจะทุกครัวเรือนจะต้องมีการเอาไว้ เพราะช่วยในการซักผ้าให้ได้สะอาด ได้ทั้งความสะดวกรวดเร็วไม่เปลืองแรง เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดห นึ่ งที่ใช้กันอยู่เป็นประจำ

และแน่นอนว่าการใช้เครื่องซักผ้านาน เมื่อเราใช้ในระยะที่นานๆ เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะไม่รู้ว่าเรานั้นจำเป็นที่จะต้องทำการล้างถังเครื่องซักผ้าของเราด้วย เพราะการซักผ้าในแต่ละที่นั้นก็จะต้องมีคราบส ก ป ร กต่างๆเข้าไปอุดตันในถังเครื่องซักผ้าที่ออกมากับน้ำไม่หมด ทำให้มีการสะสมเป็นเวลานาน และเมื่อเรามีการซักผ้าในครั้งใหม่ คราบดำเหล่านั้นก็จะติดบนเสื้อผ้าของเรา ทำให้เสื้อผ้าของเราเลอะเทอะยิ่งกว่าเดิม

ถ้าหากว่าใครยังไม่เคยที่จะล้างถังเครื่องซักผ้าที่เราใช้อยู่เป็นประจำ วันนี้เราได้มีเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้เครื่องซักผ้าของคุณนั้นกลับมาสะอาดได้ใหม่ โดยที่ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ให้เปลืองเงินในกระเป๋า

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 กะละมัง 1 ใบ

2 ผ้า 1 ผืน

3 น้ำส้มสายชู 1 ขวด

4 เบกกิ้งโซดา

ขั้นตอนการทำ

1 เมื่อเราทำการเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เทน้ำส้มสายชูจำนวน 1 ขวดเล็กใส่ลงไปในกะละมัง จากนั้นให้เรานำถ้าเช็ดตัวผืนไม่ต้องใหญ่มากที่เราไม่ได้ใช้แล้ว ลงไปแช่ไว้ในน้ำที่ผสมน้ำส้มสายชูเอาไว้

2 จากนั้นที่เราแช่น้ำส้มสายชูไว้ใส่ลงไปในถังซักผ้า โดยที่ไม่ต้องใส่น้ำ ให้เรากดปั่นแห้งได้เลย และใช้เวลานานประมาณ 5-10 นาที

3 ในระหว่างที่เรารอ ให้เติมน้ำใส่ลงไปในกะละมัง จากนั้นเติมเบกกิ้งโซดาใส่ลงไปและทำการคนสวนผสมให้เข้ากับน้ำ

4 เมื่อเราปั่นแห้งผ้าเช็ดตัวเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เราเติมน้ำใส่ลงไปในถัง จากนั้นเทน้ำเบกกิ้งโซดาที่เราผสมเอาไว้ก่อนหน้านี้ใส่ลงไป และทำการกดซักผ้าได้ตามปกติเป็นเวลานานประมาณ 10 นาที ในขั้นตอนนี้จะเห็นได้ว่าคราบดำๆด่างๆจะลอยขึ้นมาเหนือน้ำ

5 อย่างที่ในตอนแรกว่าคราบดำๆเหล่านี้จะอุดตันอยู่ตามช่อง อยู่บริเวณใต้ของถังเครื่องซักผ้า หากเราไม่เอาออก คราบเหล่านี้ก็จะติดอยู่บนเสื้อผ้าของเราแทนนั้นเอง

6 จากนั้นให้เราทำการปล่อยน้ำทิ้งและราดน้ำเทใส่ลงในถังเครื่องซักผ้าทำการล้างให้สะอาดดีและปล่อยน้ำทิ้ง เมื่อทำความสะอาดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยอย่าเพิ่งปิดฝา ให้เราปล่อยให้ถังเครื่องซักผ้าของเราแห้งสนิทดี วิธีนี้จะช่วยในเรื่องของการลดในเรื่องของกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี หากใครที่ยังไม่เคยได้ลองทำ ลองนำวิธีนี้ไปทำกันดู จะได้ผลที่ดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here