ช่างซักรัดไม่ได้บอก เสื้อผ้าดำเป็นคราบ ซักให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

0
406

ช่างซักรัดไม่ได้บอก เสื้อผ้าดำเป็นคราบ ซักให้กลับมาขาวเหมือนใหม่

เสื้อผ้าของเราที่เราใส่ในทุกๆวันนั้น เวลาเราซักเคยสังเกตกันไหมว่าเราซักเองกับเวลาที่เราส่งซักถึงได้ต่างกัน เราซักแห้งมักจะไม่ค่อยขาวสะอาดและจะไม่ค่อยหอม แต่เวลาส่งร้านซัก เสื้อผ้าจะสะอาด รีดเรียบ มีกลิ่นหอมตลอดหลายวัน

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับที่ช่างร้านซักรีดไม่เคยได้บอกไว้ จะเปลี่ยนการซักเสื้อผ้าของคุณจากที่หมองจากที่เป็นรอยเป็นคราบ ให้กลับมาขาวสะอาดเหมือนพึ่งซื้อมาใหม่ๆ

คืนความขาวให้เสื้อผ้า

– เราจะใช้น้ำร้อนผสมเข้ากับแ อ ส ไ พ รินลงไปประมาณ 4-5 เม็ด จากนั้นคนให้ละลายดี นำเสื้อที่เราต้องการจะซักนั้นลงมาแช่เอาไว้ข้ามคืน

– วันถัดมาให้เราซักเสื้อผ้าได้ตามปกติ ใช้แ อ ส ไ พ ริ นลงไป 1 เม็ด จากนั้นซักผ้าได้ตามปกติเลย เสื้อผ้าของคุณที่ได้นั้นจะกลับมาขาวสะอาด รอยคราบดำต่างๆคราบที่เลอะเทอะก็จะค่อยๆจางหายออกไปได้ และยังช่วยในการลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดีด้วย

3 เคล็ดลับการซักผ้าขาว

1 น้ำส้มสายชูนำมาเป็นตัวช่วยได้ โดยนำน้ำใส่กะละมังและใส่น้ำส้มสายชูลงไป นำผ้าที่เราต้องการจะซักมาแช่ไว้ประมาณ 60 นาที จากนั้นซักได้ตามปกติ จะเห็นได้ว่าคราบดำต่างๆที่ติดอยู่นั้น รอยหมองคล้ำ คราบเหลืองๆก็จะค่อยๆจางหายไป

2 น้ำเปล่าผสมเข้ากับผงซักฟอกและตามด้วยเบกกิ้งโซดา 2 ถ้วยตวงตีส่วนผสมให้เข้ากัน และแช่เสื้อผ้าของเราเอาไว้ จากนั้นกลับมาซัก เน้นตรงที่เป็นคราบที่ไม่สะอาด นำไปตากแดดให้แห้งดี เท่านี้เสื้อผ้าของคุณก็จะขาวสะอาดน่าใส่ และยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับได้ดี

3 น้ำมะนาวเป็นตัวช่วยได้ดี ให้เราใช้ผงซักฟอกผสมกับน้ำเปล่าตีให้เป็นฟองจ ากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป 1 ถ้วยตวง และนำเสื้อผ้าของเรามาแช่เอาไว้นาน 60 นาทีเมื่อครบเวลาให้เราซักได้ตามปกติ หรือจะนำเปลือกของมะนาวมาช่วยขัดในบริเวณที่เป็นคราบได้ คราบต่างๆก็จะหลุดลอกออกมาได้ขึ้นกว่าเดิม

สำหรับเคล็ดลับง่ายๆในการทำความสะอาด การซักเสื้อผ้าของเรานั้น เราได้นำเคล็ดลับจากร้านซักรีดมาบอกกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับแม่บ้ า นทั้งหลายที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้กันอยู่

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here