ล้างถังเครื่องซักผ้าง่ายๆ สะอาดไม่มีเหลือ ป้าแม่บ้านบอกมา

0

ล้างถังเครื่องซักผ้าง่ายๆ สะอาดไม่มีเหลือ ป้าแม่บ้านบอกมา

เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ในหลายๆบ้ า นจะมีกันเพื่อเป็นการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เต็มไปด้วยคราบส ก ป รกต่างๆ เสื้อผ้าที่เลอะคราบต่างๆนั้นเราก็จะโยนลงในเครื่องซักผ้า ใส่น้ำใส่น้ำยาซักผ้าลงไปแล้วทำการซักได้ตามปกติ น้ำส ก ป รกต่างๆก็จะไหลออกมา แต่แน่นอนว่าก็ยังจะคงมีเศษต่างๆที่ติดค้างอยู่ในถังซักผ้าอยู่ ซึ่งหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยได้ล้างถังซักผ้ากันอย่างแน่นอน แล้ววันนี้เราได้มีวิธีมาฝากกันเป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยในการทำความสะอาดถังซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด

เบกกิ้งโซดากับผงฟู

เตรียมเบกกิ้งโซดาจำนวน 1 ถ้วยตวง เติมน้ำใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้าให้เต็มหรือประมาณครึ่ง ให้เท Baking Soda และผงฟูลงไป เปิดเครื่องให้ทำการปั่นประมาณ 5-10 นาทีเพื่อให้ละลาย เมื่อครบเวลาให้หยุดแล้วให้แช่ทิ้งเอาไว้อย่างนั้น 3 ชม. เมื่อครบเวลาแล้วให้เราทำการปั่นสักประมาณ 5 นาที เพื่อที่จะเป็นตัวการล้างคราบต่างๆที่ตกค้างอยู่ด้านในให้หลุดออกมาได้

น้ำส้มสายชู

เราสามารถที่จะใช้น้ำส้มสายชูมาช่วยในการล้างถังเครื่องซักผ้าได้ ใช้น้ำส้มสายชูจำนวน 3 ถ้วยผสมเข้ากับน้ำอุ่น 2 ลิตร เทใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้าแล้วทำการเปิดเครื่องให้ทำงานปกติอยู่ในโหมดปั่นประมาณ 3 นาที จากนั้นทิ้งเอาไว้สัก 2 ชม. เมื่อครบเวลาให้เปิดเครื่องทำงาน ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีในการล้างถังเครื่องซักผ้าได้อย่างหมดจด แถมยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับที่อยู่ในเครื่องซักผ้าได้เป็นอย่างดี

สำหรับในช่องที่เราใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือใส่ผงซักฟอกต่างๆนั้น ก็สามารถที่จะถอดออกมาล้างทำความสะอาดบ่อยๆได้ โดยใช้แปรงสีฟันนำมาขัดให้สะอาดใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆแล้วนำมาเช็ดให้แห้ง เพื่อเป็นการล้างทำความสะอาด

สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นใช้เบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำส้มสายชูอัตราส่วนเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยผสมให้เข้ากันแล้วเทใส่ลงไปในเครื่องซักผ้าเปิดน้ำใส่ลงไปแล้วทำการเปิดเครื่อง ปั่นตามปกติ โดยที่ไม่ต้องใส่เสื้อผ้าลงไป ปล่อยน้ำทิ้งล้างด้วยน้ำเปล่าก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีการล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอย่างเป็นประจำนั้นจะเป็นตัวช่วยในการป้องกันเ ชื้ อ ร ารวมถึงคราบส ก ป รกต่างๆที่เรามองไม่เห็นและในเรื่องของกลิ่นอับชื้นในเครื่องซักผ้าให้หายไปได้ นั่นจะทำให้เสื้อผ้าที่เราซักอยู่เป็นประจำนั้นมีความสะอาดไม่ทิ้งคราบเหลืองคราบดำๆให้ได้เห็น ทั้งยังช่วยยืดอายุเครื่องซักผ้าให้ใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here