ล้างเครื่องซักผ้าฝาบน ไม่ต้องง้อช่าง ป้องกันคราบติดเสื้อผ้าหลังซักเสร็จ

0

ล้างเครื่องซักผ้าฝาบน ไม่ต้องง้อช่าง ป้องกันคราบติดเสื้อผ้าหลังซักเสร็จ

ล้างเครื่องซักผ้าฝาบน เพื่อเป็นการป้องกันฝุ่นและคราบต่างๆติดเสื้อหลังจากที่เราซักเสร็จแล้ว ในวันนี้เรามีวิธีในการทำความสะอาดเครื่องซักผ้า โดยการถอด ล้าง และประกอบชิ้นส่วนเครื่องซักผ้าง่ายๆด้วยตัวเอง

วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของคาบที่ติดมากับเสื้อหลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว ซักผ้าแล้วซักผ้าอีกซ้ำแล้วซ้ำอีกก็ยังคงมีคราบติดอยู่ ในวันนี้ได้มีคนใจดีมาบอกวิธีในการล้างเครื่องซักผ้าด้วยฝาบนง่ายๆ แต่ละขั้นตอนในเรื่องของการถอด การล้าง การประกอบชิ้นส่วน บอกจบ ครบทุกขั้นตอน ทำแล้วไม่มีคราบติดมากับเสื้อผ้าอีกต่อไป

วิธีล้างเครื่องซักผ้า ที่มีคราบติดมากับผ้าเมื่อซักเสร็จ โดย คุณ หล่อจุงเบย

สวัสดีครับ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์เป็นวันพักผ่อนของใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับผมและภรรยาเป็นวันที่เรา 2 คนมีกิจก ร ร มให้ทำด้วยกันเสมอ อย่างวันนี้ก็เช่นกันเธอมาบอกผมว่า เครื่องซักผ้าที่ใช้อยู่มีคราบติดมากับเสื้อผ้าที่ซักเสร็จแล้ว ผมก็เลยไปดูที่เครื่องปรากฏว่ามีคราบเต็มเลย วันนี้ก็เลยได้โอกาสล้างเครื่องซักผ้าซะเลย มาดูวิธีของผมดีกว่าว่าจะทำแบบไหน

วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

– นี่ก็คือคราบ หลังจากการซักเสื้อผ้าเสร็จแล้ว

– เช็กที่กรองสิ่งติดค้างในถังเครื่องซักผ้า ในส่วนนี้จะทำหน้าที่กรองและเก็บเศษเล็ก ๆ ที่ปะปนอยู่ในน้ำเวลาซัก

– แกะฝาครอบแกนกลางของใบพัดและปุ่ม ๆ (ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไร) ออกมาด้วยทั้ง 4 ปุ่ม เพื่อเอาออกมาล้าง จากนั้นใช้ไขควงขันนอตตรงแกนกลางออก แล้วยกใบพัดขึ้น สำหรับเครื่องซักผ้าที่ไม่เคยแกะใบพัดจะค่อนข้างแกะยากนิดนึงในการเอาใบพัดออก แต่ไม่ต้องห่วงผมมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาบอก ถ้าหากใบพัดไม่ออกมาหรือออกยาก ให้เอานอตที่เพิ่งแกะออกมาหมุนคืนเข้าไปนิดนึง จากนั้นก็จับนอตดึงขึ้นเลย ตัวใบพัดก็จะออกมาอย่างง่ายดาย

– ตรวจดูว่าเครื่องถอดปลั๊กไฟแล้วหรือยัง ถ้ายังให้ถอดปลั๊กออกก่อน จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการแกะฝาของเครื่องซักผ้าออก โดยการขันนอตด้านหลังและด้านข้างออก เมื่อขันนอตออกหมดแล้วก็ยกฝาขึ้นไปด้านบน ก็จะเห็นถังซักทั้งหมดง่ายขึ้น

– ขั้นตอนต่อไปก็คือแกะที่ครอบถังซักออก โดยการขันนอตบริเวณรอบ ๆ ถังซักให้หมด แล้วแกะตัวล็อกที่อยู่บริเวณรอบ ๆ ออก จากนั้นที่ครอบถังซักก็จะหลุดออกมา

– ทำความสะอาดก้นถังและด้านข้าง

ขันน๊อตให้แน่นๆนะ

– เมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก็ให้ทำการเดรนน้ำออก โดยปิดฝาครอบแล้วเสียบปลั๊กเข้าเครื่อง เปิดเครื่องไปที่โหมดปั่นผ้า จากนั้นเครื่องก็จะเดรนน้ำออกมา เมื่อน้ำถูกเดรนออกมาจนหมดก็ปิดเครื่องแล้วทำการประกอบชิ้นส่วนกลับเข้าไป

– จบในขั้นตอนนี้ก็ทำความสะอาดโดยการแกะ ในส่วนที่เป็นชิ้นส่วนที่เราเข้าไปไม่ถึง ผมก็เป็นคนกะทู้เก่าๆ เห็นว่าเขาใช้น้ำส้มสายชูล้างถังเครื่องซักผ้าด้วย ก็เป็นอันเสร็จสำหรับขั้นตอนในการล้างถังซักผ้าแบบง่ายๆ

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ :

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here