องุ่นล้างไม่ให้มีคราบขาวๆเหลืออยู่ สะอาดดูน่ากินขึ้น

0

องุ่นล้างไม่ให้มีคราบขาวๆเหลืออยู่ สะอาดดูน่ากินขึ้น

องุ่นเป็นผลไม้ที่มีข า ยตามท้องตลาดหรือตามห้างทั่วๆไป และไม่ว่าจะมาจากที่ไหนเป็นขององุ่นที่จะมีเป็นคราบสีขาวๆที่เกาะติดอยู่ตามลูกองุ่น ล้างด้วยน้ำเปล่ายังไงก็ล้างออกไม่หมด ถึงแม้ว่าในส่วนของคราบของขาวที่ติดอยู่บนองุ่นนั้นไม่ได้เป็นอั น ต ร า ยต่อการทานของเรา แต่ก็ดูแล้วไม่สวยงาม ดูไม่น่าทาน เราจึงได้นำเทคนิคสำหรับการล้างองุ่น พวกคราบขาวๆนี้ให้หมดไปได้ เราก็จะได้องุ่น ที่ดูน่าทานขึ้นกว่าเดิม

แป้งข้าวโพดล้างองุ่น หมดจด

– องุ่นให้นำมาตัดออกจากพวงองุ่นทีละลูก หรือจะตัดเป็นทีละช่อก็ได้ อย่าตัดโดนในส่วนของเปลือกหรือเนื้อ เพราะจะทำให้องุ่นเสียได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ให้ตัดเหลือในส่วนที่เป็นขั้วขององุ่นเอาไว้

– จะใช้แป้งข้าวโพดเทใส่ลงไปในองุ่นที่ใส่ไว้ในภาชนะเตรียมสำหรับการล้าง เติมด้วยน้ำเปล่าสะอาดลงไปให้ทั่วองุ่น ทิ้งเอาไว้สักครู่ แล้วให้เทน้ำออกไป

– ในขั้นตอนนี้เราจะเห็นได้ว่า คราบขาวที่ติดอยู่บนองุ่นก็จะจางหายไป ให้เราล้างด้วยน้ำเปล่าซ้ำ 2-3 รอบ เท่านี้พวกคราบขาวที่ติดอยู่นั้นก็จะหลุดหายไปจากองุ่น จะช่วยทำให้ผลองุ่นนั้นมีความเงาใส ไม่มีรอยคราบขาวๆและดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ในส่วนของแป้งข้าวโพด ก็ยังสามารถที่จะนำมาล้างอาหารทะเล อย่างห อ ยนาง รม หรือกุ้งสด อาหารทะเลต่างๆได้ วิธีการก็จะเทแป้งข้าวโพดใส่ลงไปใน ห อ ยนางรม ที่เติมน้ำเล็กน้อย จากนั้น จะทำการถูแป้งให้ทั่วทำอย่างเบามือ ทิ้งเอาไว้สักครู่แล้วให้ใช้น้ำเปล่าล้างตัวแป้งข้าวโพดออกให้หมด

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ห อ ยนางรมหรืออาหารทะเลที่พร้อมจะนำไปประกอบเมนูอาหารพร้อมที่จะทานแบบสดๆได้ โดยแป้งข้าวโพดนั้นก็จะไม่ทำให้รสชาติของอาหารเพี้ยนไปจากเดิมด้วย

ทริคการล้างผักให้สะอาด

1 ล้างด้วยน้ำเปล่า

วิธีการล้างผักด้วยน้ำเปล่าน้ำจะเป็น การล้างเบื้องต้น สำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์อื่นๆ

การล้างด้วยวิธีการแช่น้ำ เราจะเริ่มด้วยการล้างผักในรอบแรก เพื่อที่จะทำให้เศษดิน ผงความส ก ป ร กต่างๆให้ล้างออกไปก่อน จากนั้นทำการเด็ดผักออกเป็นใบ แล้วนำมาแช่ในอ่างน้ำ แช่ทิ้งเอาไว้นาน 15 นาที แล้วให้ล้างน้ำออกในรอบที่ 2

วิธีการล้างผักโดยปล่อยน้ำให้ไหลผ่ า น วิธีการนี้ จะเด็ดผักออกเป็นใบๆ ใส่ลงไปในตะกร้าหรือตะแกรง แล้วเปิดน้ำให้แรงพอประมาณ ในระหว่างที่ทำการล้างนั้น ให้ใช้มือช่วยในการคลี่ใบผัก แล้วถูไปมา

2 ล้างด้วยเบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดานั้นจะสามารถนำมาล้างส า ร พิ ษจากผักและผลไม้ได้ โดยเราจะใช้เบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนโต๊ะผสมกับน้ำสะอาด 10 ลิตร ให้นำผักหรือผลไม้ที่ต้องการจะล้างมาแช่เอาไว้นาน 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด 2-3 รอบ

การล้างผักผลไม้ ควรมีการล้างให้สะอาดดี เพราะผักผลไม้ต่างๆได้มีส า ร ต่าๆที่ตก ค้าง หากเราไม่มีการล้างน้ำทำความสะอาด นำมาทำอาหารเลย จะส่งผลที่ไม่ดี กับร่างกายของเราได้

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่