ล้างถังซักผ้า เเค่มีผ้าน้ำส้มสายชู หลุดออกได้จนหมด

0

ล้างถังซักผ้า เเค่มีผ้าน้ำส้มสายชู หลุดออกได้จนหมด

เครื่องซักผ้าที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยชั้นดีอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยทำให้เราสะดวกสบายขึ้น ช่วยประหยัดแรงและประหยัดเวลาในการซักผ้าได้มากขึ้น แทนที่จะต้องมานั่งซักผ้าทั้งกองเป็นวันๆเพียงนำผ้าใส่ในเครื่องซักผ้าแล้วเลือกโปรแกรมในการซักเท่านี้เราก็มีเวลาไปทำอย่างอื่นอีกมาก แต่นอกจากเราจะปล่อยให้เครื่องซักผ้าได้ทำความสะอาดเสื้อผ้าให้เราแล้วนั้นสิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าใไปนั่นคือการดูแลและทำความสะอาดเครื่องซักผ้าด้วยเช่นกัน

และสำหรับใครที่กำลังคิดว่าการล้างทำความสะอาดถึงซักผ้าต้องใช้เครื่องมือต่างๆ ต้องเรียกช่างหรือต้องถอดตัวถังซักผ้าออกมาอยู่นั้นลืมเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะในวันนี้เรามีวิธีดีๆที่ง่ายและสะดวกในการล้างทำความสะอาดถังซักผ้าแบบไม่เปลืองแรงมาฝากกัน มีเพียงน้ำส้มสายชูกับผ้าซักผืนเท่านี้ก็ใช้ทำความสะอาดถังซักผ้าของคุณได้ง่ายๆแล้ว

สิ่งที่ต้องเตรียมในการล้างถังเครื่องซักผ้า

1 กะละมัง 1 ใบ

2 ผ้า 2-3 ผืน

3 เบกกิ้งโซดา 5 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำส้มสายชู 1 ขวด

ขั้นตอนในการล้างถังซักผ้า

1 เริ่มจากให้เรานำน้ำส้มสายชูเทลงใส่ในกะละมัง ใส่เบคกิ้งโซดาลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันดีหลังจากนั้นเทส่วนผสมที่ได้ใส่ลงไปในเครื่องซักผ้าได้เลย หลังจากเทส่วนผสมที่ได้ลงไปแล้วก็ให้นำผ้าที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในถังเครื่องซักผ้า เติมน้ำประมาณครึ่งนึงของถังซักผ้า แล้วกดโปรแกรมให้เครื่องซักผ้าทำงานไปตามปกติทั้งซักและปั่นแห้ง ซึ่งในขั้นตอนนี้จะเป็นการล้างทำความสะอาดเบื้องต้นเท่านั้น

2 ขั้นตอนต่อไปให้เราเติมน้ำใส่กะละมังประมาณ 500 มิลลิลิตร เติมเบกกิ้งโซดาและเติมน้ำส้มสายชูที่เหลือลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วเทใส่ในถังซักผ้า แช่ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง และเมื่อเราแช่ครบกำหนดเวลาเรียบร้อยแล้วก็ให้ใส่ผ้าลงไป 3 ผืน แล้วก็ปั่นผ้าตามปกติได้เลย เศษผ้าจะช่วยชะล้างสิ่งที่ไม่สะอาดให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น

3 เมื่อปั่นเสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะเห็นว่า มีคราบที่ไม่สะอาดลอยขึ้นมาเหนือน้ำ นั่นคือสิ่งที่หมักหมมมาเป็นระยะเวลานาน และหลังจากที่เราล้างทำความสะอาดถังซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าอย่าเพิ่งปิดฝา ควรปล่อยให้ถังซักผ้าแห้งสนิทดีเสียก่อน เพราะหากเราปิดฝาถังซักผ้าเลย จะทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นเกิดขึ้นได้

สำหรับใครที่ตั้งแต่ซื้อเครื่องซักผ้าแล้วยังไม่เคยทำความสะอาดถังซักผ้าเลยก็สามารถลองนำวิธีที่เราได้นำมาฝากกันนี้ไปลองทำตามดูได้ แล้วจะเห็นได้เลยว่าถังซักผ้าของเรานั้นไม่ได้สะอาดอย่างที่เราคิด ดังนั้นแล้วเพื่อให้เสื้อผ้าที่เราสวมใส่นั้นสะอาดได้อย่างมั่นใจเราก็ควรจะทำความสะอาดถังซักผ้าอย่างน้อย6เดือนครั้งก็ยังดี

ที่มา : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่