ใช้วิธีนี่กันเลย กลิ่นแรงมากก็หมดเกลี้ยง ยิ่งในห้องน้ำ

0

ใช้วิธีนี่กันเลย กลิ่นแรงมากก็หมดเกลี้ยง ยิ่งในห้องน้ำ

เป็นปัญหาสำหรับในหลายๆบ้ า นที่ได้บเจอกันอยู่บ่อยๆ กับกลิ่นที่มีอยู่ตามห้องต่างๆ ยิ่งกับห้องน้ำที่เราได้ใช้งานกันในทุกวัน และยังเป็นห้องที่ได้ใช้งานกันอยู่บ่อยครั้ง เต็มไปด้วยความสก ป ร กต่างๆที่ได้สะสมและมีหมักหมมอยู่แบบนั้น เกิดเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ มีกลิ่นโชยออกมา ทำให้ห้องน้ำมีกลิ่นที่ เห ม็ นฉุ น เอาได้

หากในบ้ า นไหนที่ได้กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู๋ละก็ แนะนำกันเลยให้ได้ใช้เป็นวิธีนี้กันดู เพราะจะช่วยลดในเรื่องของความส ก ป ก ร กต่างๆ ตามผนัง ตามพื้นห้องน้ำ โถชัก โครก อ่างล้างมืออ่าล้างหน้า รวมถึงกลิ่นที่มีอยู๋ในห้องน้ำได้อย่างหมดเกลี้ยงกันเลย

วิธีง่ายๆ เป็นวิธีที่ไม่ต้องใช้น้ำ ย าในราคาแพงๆ มาดู กันว่าแต่ในละวิธีนี้นั้นจะต้องอะไรในการทำความสะอาด มาดูกันเลย

1 ล้างอุปกรณ์ในห้องน้ำ และพื้นห้องน้ำ

น้ำยาล้างจาน + น้ำมะนาว

– อุปกรณ์ในห้องน้ำ

ใช้ส่วนผสมของน้ำ ย าล้างจานที่ได้ใช้กันอยู่แล้ว น้ำมะนาว ในปริมาณ 3:1 ฟองน้ำมาชุบกับน้ำส่วนผสม จากนั้นให้นำไปชัดล้างในส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ อย่างอ่างล้างหน้าอ่างล้างมือ ก๊อกน้ำ ฝักบัว ในส่วนของชักโครก สามารถขัดได้หมดเลย ขัดเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด

– พื้นห้องน้ำ

ใช้ส่วนผสมของน้ำ ย าล้างจาน น้ำมะนาว อัตราส่วน 3:1 ราดให้ทั่วทั้งหมดเลยค่ะ ทิ้งไว้ นาน10-15 นาทีแล้วขัดให้สะอาด

สำหรับในสูตรที่ 2 นี้นั้นจะช่วยทำความสะอาดและยังช่วย จั ด การในเรื่องที่กลิ่นที่มีอยู่ในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี ได้ กลิ่นความหอมของมะนาว และยังไม่ กั ดยา แนวพพื้นห้องน้ำให้สึก ไม่ กั ด กร่อนพื้นให้เกิดเป็นความเสีย หายตามมาด้วย

2 โถ ชั กโครก เบกกิ้งโซดาและเกลือแกง

– ภายนอกชักโครกใช้ส่วนผสมของข้อ 1 ขัดล้าง

ในส่วนของตัว โถ ชัก โครก เริ่มวิธีการทำความสะอาดด้วยการกดน้ำก่อน 1 ครั้ง แล้วตามด้วยการเทเบกกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วย ปิดฝาเอาไว้ทิ้งเอาไว้เลยนาน 60 นาที ครบเวลาแล้วใช้แปรงนำมาขัดดล้างทำความสะอาดให้ทั่วๆเลย

จากนั้นเทเกลือใส่ตามลงไป 1 ถ้วย ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ครบเวลาแล้วกดน้ำในชักโคลกทิ้งไป จะช่วยดับในเรื่องของกลิ่นและยัง จั ด การกับเ ชื้ อโ ร คที่สะสมอยู่ด้วย

3 เบคกิ้งโซดา เทที่ท่อระบายน้ำ

ในส่วนของท่อระบายน้ำที่จะมีกลิ่นโชยขึ้นมา เป็นปัญหาของในหลายๆบ้ า นที่ได้เจอกันประจำ วิธีในการ ดับกลิ่นแบบง่ายๆ แต่เป็นวิธีที่ได้ผลมาก เทเบกกิ้งโซดาทิ้งเอาไวในท่อระบายน้ำ รวมถึงบริเวณของปากท่อนาน 60 นาที ครบเวลาแล้วราดด้วยน้ำร้อนตามลงไป ให้ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นตามท่อได้อย่างดีมากๆ

หากในส่วนของพื้นที่บริเวณใดเป็นซอกและไม่สามารถยื่นมือเข้าไปขัดทำความสะอาดได้ ให้ใช้แปรงสีฟันเก่าชุบน้ำส้มสายชูแล้วนำมาขัดทำความสะอาด

เท่านี้ก็จะช่วยทำความสะอาดห้องน้ำของคุณได้ รวมถึงในเรื่องของกลิ่นต่างๆได้หมดเลย ไม่ต้องมานั่งทนเ ห ม็ นกับกลิ่นที่มีในห้องน้ำ ไม่ต้องไปซื้อน้ำ ย าราคาแพง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่