ร่องกระเบื้องในบ้าน ขัดไม่ออก ทำตามวิธี เหมือนปูพื้นใหม่

0
1039

ร่องกระเบื้องในบ้าน ขัดไม่ออก ทำตามวิธี เหมือนปูพื้นใหม่

สำหรับงานบ้ า นที่จะสร้างความเหนื่อยให้กับเหล่าแม่บ้ านทั้งหลาย ก็มี ด้วยกันหลายอย่างที่ทำ จะต้องใช้แรงและใช้เวลาในการทำที่จะทำให้สะอาดน่าอยู่ยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่เชื่อว่าหลายคนมักจะมองข้ามในเรื่องของพื้นกระเบื้องที่มักจะเป็นคราบดำอยู่ตามร่องของกระเบื้อง ขัดออกได้ยากเพราะเศษฝุ่นต่างๆได้เข้าไปติดอยู่ตามร่องนั้นสะสมไปเรื่อยๆก็จะขัดไม่ออกทำให้ดูไม่สะอาด

และหากใครที่กำลังมองหาวิธีการทำความสะอาดอยู่แล้วก็ วันนี้เราได้มีตัวช่วยดีๆที่จะทำความสะอาดร่องกระเบื้องได้อย่างหมดจด แทบจะไม่ต้องออกแรงและไม่ต้องเสียเวลาทั้งวัน เราตามมาดูวิธีด้านล่างนี้กันเลย ว่ามีเคล็ดลับการทำความสะอาดนี้อย่างไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เบคกิ้งโซดา

2 แปรงสีฟันเก่า

3 น้ำส้มสายชู

4 น้ำ

5 ผ้าสำหรับเช็ดพื้น

วิธีการทำ

1 ขั้นตอนแรกให้นำผ้ามาชุบน้ำบิดพอหมาดๆ จากนั้นให้นำไปเช็ดตามกระเบื้องตามร่องกระเบื้อง ให้เน้นไปบริเวณที่มีคราบส ก ปรกให้มีความชุ่มน้ำ

2 เบกกิ้งโซดาที่เตรียมเอาไว้โรยลงไปตามร่องกระเบื้องให้อุดไปตามร่องของยาแนวที่จะเป็นคราบอยู่ในนั้น

3 น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 4 ต่อ 1 จากนั้นให้เราฉีดลงบนเบกกิ้งโซดา ที่เราได้โรยเอาไว้ตามร่องกระเบื้องในขั้นตอนก่อนหน้านี้

4 เมื่อได้เทส่วนผสมของน้ำส้มสายชูลงไปจะเห็นได้ว่าเกิดเป็นฟองฟู่ขึ้นมา ตัวฟองนี้ จะทำหน้าที่เป็นตัวละลายคราบดำคราบส ก ปรกต่างๆที่ติดอยู่นานให้หลุดลอกออกไปได้อย่างง่ายดาย

5 ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาทีจะสังเกตได้ว่าฟองที่เกิดขึ้นจะเริ่มละลายเป็นน้ำ ในขั้นตอนสุดท้ายเราจะใช้แปรงสีฟันอันเก่าที่ไม่ได้ใช้นำมาขัดแทบจะไม่ต้องออกแรงมากก็จะเห็นได้ว่าคราบดำต่างๆที่ติดอยู่ตามร่องกระเบื้องเป็นเวลานานก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่าย จากนั้นให้นำผ้าชุบน้ำมาเช็ดร่องกระเบื้องให้สะอาดถูบ้ า นให้สะอาดดี เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ก็จะได้พื้นกระเบื้องที่เหมือนกับว่าปูมาใหม่ๆ เพราะคราบดำต่างๆที่ติดอยู่นานก็จะหายออกไปได้อย่างหมดจด ใครที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้ลองนำเทคนิคง่ายๆนี้ไปทำตามกันดูได้ไม่ยากเลย จะทำให้พื้นของคุณนั้นสะอาดใหม่ขึ้นมาในทันตา

การถูบ้ านอยู่เป็นประจำก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีได้ เพราะจะช่วยเช็ดในการทำความสะอาดตามพื้นตามร่องกระเบื้องไปได้ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าหากว่านานๆทำทีเศษฝุ่นต่างๆก็จะเข้าไปติดสะสมอยู่ร่องกระเบื้องซึ่งก็จะทำให้ขัดออกได้ยาก แต่ยังไงก็นำเคล็ดลับที่นำมาฝากกันในวันนี้ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการทำความสะอาด ไม่ต้องเปลืองแรงไม่ต้องเปลืองเวลา จะทำให้มีความน่าอยู่ขึ้น พื้นสะอาดขึ้นไม่ต้องคอยมาเห็นคราบดำบนร่องกระเบื้องให้ขัดตา

ขอบคุณข้อมูลจาก : foyuan

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here