ทริคง่ายๆ ผ้าสีตก ให้กลับมาขาวสะอาดเหมือนตัวใหม่

0
1773

ทริคง่ายๆ ผ้าสีตก ให้กลับมาขาวสะอาดเหมือนตัวใหม่

แม่บ้ านทั้งหลายมักจะเป็นกังวลในเรื่องของปัญหาผ้าสีตก ยิ่งซักก็ยิ่งเลอะ หาวิธีแก้ไม่ได้ ยังคงมีคราบสีที่ตกอยู่ในเสื้อตัวโปรดของเรา จำใจที่จะต้องทิ้งไป แต่ในวันนี้เราจะพาแม่บ้ านทุกท่านมาแก้ปัญหานี้ให้อยู่หมัด เพราะมันจะสามารถช่วยให้เสื้อตัวโปรดของคุณกลับมาขาวสะอาด ไร้สีตก แถมยังเผยความขาวใหม่ของเสื้อคุณได้ดีมากเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยว่าจะมีเทคนิคเคล็ดลับอย่างไรนั้น ง่ายมากๆค่ะ

วิธีจัดการกับผ้าสีตกให้สะอาด

1 ในขั้นตอนแรกนั้นเราจะทำการใส่น้ำลงไปในหม้อใบใหญ่ แล้วทำการต้มน้ำให้เดือดดี จากนั้นให้เราเทน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในตอนที่น้ำเดือดปริมาณประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ

2 จากนั้นให้เราทำการนำเสื้อผ้าที่สีตกใส่ลงไปแช่ในน้ำต้มได้เลย เราจะสามารถแช่เฉพาะจุดที่โดนสีตกหรือจะใส่ลงไปทั้งตัวก็ได้

3 ให้เราทำการแช่ทิ้งไว้นานประมาณ 60 นาที หรือจะรอสังเกตได้ว่าสีที่ตกอยู่ค่อยๆจางหายไป จากนั้นก็ให้เรานำเสื้อไปซักได้ตามปกติ เสื้อผ้าของคุณจะกลับมาขาวสะอาดเหมือนใหม่อย่างแน่นอน

เคล็ดลับวิธีการซักผ้าขาวด้วยของใช้ในบ้ าน

น้ำมะนาว

เสื้อผ้าของคุณจะกลับมาให้ขาวสะอาดเหมือนใหม่ ให้เราเริ่มต้นด้วยกระบวนการซักกก่อนเลย ให้เราต้มเสื้อสีขาวกับน้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่ารอจนเดือด แล้วทำการแช่ทิ้งไว้นานประมาณ 60 นาที ก่อนที่เราจะนำเสื้อผ้านั้นไปซักได้ตามปกติ หรือถ้ายังไม่ขาวอย่างที่เราต้องการก็สามารถบีบมะนาวลงไปพร้อมกับการซักปกติได้เลย

เบกกิ้งโซดา

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมหลักที่เป็นทางเลือกในการจัดการกับคราบสก ป ร กต่างๆ ในทุกสิ่งทุกอย่างในบ้ านของเรานั้น ไม่ว่าจะเป็นคราบเลอะบริเวณไหนเจ้าเบกกิ้งโซดาก็มีส่วนช่วยที่จะสามารถจัดการได้อย่างหมดจด และแน่นอนว่าปัญหาบนเสื้อผ้าของคุณความหมองต่างๆ เบกกิ้งโซดาช่วยคุณได้ เพียงคุณผสมน้ำเปล่ากับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนน้ำ 4 ลิตรต่อไปกิ้งโซดา 1 ถ้วย จากนั้นให้เรานำน้ำที่ผสมมาทำการซักผ้าขาวได้เลย คุณจะสังเกตได้ว่าคราบหมองที่ติดอยู่นั้นจะจางหายไปและจะเผยความขาวสะอาดเหมือนใหม่

ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะมีเสื้อผ้าที่ขาวสะอาดไร้สีตกใส่ ไร้ความหมองคล้ำ นำกลับมาใส่ได้อย่างมั่นใจ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วก็ลองนำเคล็ดลับดีๆนี้ไปทำกันดู รับรองว่าจะได้ผลลัพธ์ออกมาที่ดีอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here