ผ้าผืนเก่าใช้แล้วมีกลิ่น ซักไม่สะอาด ทำให้หอมนุ่มด้วยวิธีง่ายๆ

0

ผ้าผืนเก่าใช้แล้วมีกลิ่น ซักไม่สะอาด ทำให้หอมนุ่มด้วยวิธีง่ายๆ

ผ้าเช็ดตัวที่เราใช้ในทุกๆวันนั้น นานวันเข้าก็จะมีกลิ่นสะสมที่ยังคงติดค้างอยู่ เป็นกลิ่นที่เหม็นอับซักไม่ออก ตากแดด ก็ยังคงมีกลิ่นอยู่ ซึ่งหากใครที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้คุณซักผ้าผืนเก่าที่ใช้แล้วมีกลิ่นให้สะอาดเหมือนใหม่ ได้ด้วยวิธีการง่ายๆ

เป็นเคล็ดลับที่ดี อุปกรณ์ก็หาได้ไม่ยากในบ้ า นของคุณเอง จะเป็นอย่างไรนั้นเราตามมาดูเคล็ดลับง่ายๆนี้กันได้เลย ไม่ยากแน่นอน

สิ่งของที่ต้องใช้

– ผ้าเช็ดตัว

– ผงเบกกิ้งโซดา

– ยาสีฟันสีขาว

– เกลือ

– น้ำร้อน

วิธีการทำ

เราจะเริ่มด้วยการนำผ้าเช็ดตัวของเรานั้นที่เราต้องการจะทำการซักทำความสะอาดใส่ไว้ในกะละมัง จากนั้นเทผงเบกกิ้งโซดาใส่ลงไปประมาณครึ่งถ้วยตวง หรือจะให้พอดีกับปริมาณผ้าของเราที่เราจะทำการซัก

จากนั้นให้เราทำการตีเบกกิ้งโซดาให้ทั่วผ้า เบกกิ้งโซดานั้นจะมีส่วนช่วยที่จะทำความสะอาดและช่วยจั ด การกับกลิ่นเหม็นๆที่สะสมอยู่บนผ้าของเราได้เป็นอย่างดี

ทำการบีบยาสีฟันสีขาวตามลงไปพอประมาณ เติมเกลือใส่ลงไปเล็กน้อย เทน้ำร้อนลงไปให้ท่วมผ้าและให้ใช้ตะเกียบคนส่วนผสมให้ละลายน้ำ อาจจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มใส่ตามลงไปเพื่อให้มีกลิ่นที่หอมมากยิ่งขึ้น

แช่ผ้าของเราทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาที เมื่อครบเวลาให้เราแปรงผ้าเล็กน้อย จะเห็นได้ว่าคราบดำๆที่ติดอยู่บนผ้าก็จะหลุดออกมา กลิ่นที่มีติดอยู่ก็จะจางหายไป เผยแต่ความหอมของกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่ม จากนั้นให้เราล้างน้ำให้สะอาดและนำไปตากแดดจัดๆ จะช่วยลด กลิ่นได้ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : mycomic

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here