อ่านสักนิด ก่อนชีวิตจะหาไม่!! เตือนภัยพลเมืองดีรับคนแปลกหน้าขึ้นรถด้วยความสงสาร สุดท้ายโดนแว้งกัดแทบเอาชีวิตไม่รอด วินาทีแบบนี้สติเท่านั้น!!

0

ถือเป็นเรื่องราวบั่นทอนจิตใจพลเมืองดีไม่น้อยทีเดียว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Worranan Sarasalin ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยของพลเมืองดีท่านหนึ่ง ที่รับชายแปลกหน้าขึ้นรถเพียงเพราะด้วยความสงสาร เห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่เกือบโดนความใจดีของตัวเองทำร้ายเพราะชายที่รับขึ้นรถมาด้วยเป็นมิจฉาชีพ โดยผู้โพสต์ระบุว่า…

#เตือนภัยอย่ารับคนแปลกหน้าขึ้นรถ (สงสารเขาแต่เราเกือบตายฟรี) เรื่องจริงวันนี้…นี่ขนาดกลางวันแสกๆ #แชรกันไปให้ทั่วถึง #แจ้งเตือน!…กลางวันแสกๆ จะเอากูแล้วมั้ยหล่ะ…ใครที่เจอไอ้นี่ แต่งตัวลักษณะนี้ ถ้าขอโดยสารรถ อย่ารับเด็ดขาด…ขณะกำลังขับรถออกจากนิคมอุตสาหกรรม โรจนะ 304 มันบอกขออาศัยไปลงที่เขาหินซ้อน เห็นว่าเป็นกลางวัน เดินกลางแดดร้อนๆ ระยะทางที่ขอไปก็ไม่ไกลเท่าไหร่ เลยสงสารมัน ให้ขึ้นรถ…ระหว่างนั่ง มันชวนคุยและหันมามองหน้าเราตลอด ถามเรื่องรถของเราหลายอย่าง….เอะใจแปลกๆ ตั้งแต่รับมัน แต่ก็ระวังตัว จึงแอบหยิบมีดข้างประตูมาถือใว้เตรียพร้อม…สุดท้ายเป็นดังที่คิด มันถามว่า “ขอยืมรถได้ไหม ขอรถได้ไหม” ผมตอบมันทันที “ได้” รอไรอีกหล่ะ จอดสิครับ ทันทีทันใด! รีบเปิดประตูลงจากรถก่อน แล้วบอกให้มันลงจากรถ อยู่นิ่งๆ มันเปิดประตูแล้วเดินเข้ามาหา บอกให้มันหยุด “ไม่หยุด กูแทง” มันเลยหยุดแล้วเดินเลี่ยงไปบนถนน…จะจับส่งตำรวจ แต่มองหาคนช่วยไม่มี…. (ความสงสารเกือบตายฟรี)

และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างแชร์ต่อๆกันเพื่อเตือนภัย ให้กับประชาชนคนอื่นๆที่ถ้าเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ให้ระมัดระวังให้ดี พร้อมให้ระแวดระวังคนแปลกหน้าที่ขออาศัยติดรถเพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนแปลกหน้าคนนั้นจะประสงค์ร้ายกับเราหรือไม่ และหลังจากเรื่องราวนี้ถูกแชร์ต่อๆกันทำให้หลายคนเริ่มกังวลที่จะช่วยเหลือคนแปลกหน้ามากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเรื่องราวเตือนภัย : Somsak Choojang
เรียบเรียงที่มา : วรณัน สาระศาลิน (ตาอั่ม อู่ทอง)

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่