ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ ก่อนนอน ดีสุดๆ

0

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ ก่อนนอน ดีสุดๆ

หลายคนไม่เคยรู้ว่าการดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนดีอย่างไร ในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย ถ้าหากเราดื่มน้ำมะนาวในช่วงเวลาก่อนนอนนั้นจะส่งผลอย่างไรกับสุขภาพร่างกายของเราบ้าง

ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนสามารถลดหน้าท้อง น้ำหนักได้จริงหรือไม่?

มะนาวนั้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณหนุ่มๆสาวๆที่ลงพุง ดูในทุกๆวันหลังตื่นนอนหรือว่าก่อนเข้านอน 1 ชั่วโมงให้ดื่มน้ำมะนาว 1 ผลผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว สำหรับวิธีนี้จะช่วยในเรื่องของกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการจัดการกับสิ่งตกค้างในร่างกายให้ลดน้อยลง ช่วยให้น้ำหนักตัวของคุณลดง่ายด้วย เพราะว่าไปกระตุ้นในเรื่องของระบบขับถ่ายนั้นเอง ทำให้ย่อยอาหารได้ง่ายและเร็ว

ทั้งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลง การดื่มน้ำมะนาวมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากมายที่หลายคนไม่เคยรู้ และเราก็ได้รวบรวมข้อมูลดีๆมาฝากกันดังต่อไปนี้

1 ช่วยเรื่องการขับถ่าย

สำหรับใครคนไหนที่ขับถ่ายได้ยาก นั่งห้องน้ำนานจนเป็นนิสัย แนะนำว่าให้ลองดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นแก้วใหญ่ๆดู โดยใช้มะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำอุ่น 2 แก้ว ดื่มเป็นประจำทุกคืน ดื่มก่อนนอน 1 ชั่วโมง ซึ่งปริมาณน้ำอุ่นที่มากจะช่วยทำให้ความคล่องตัวของลำใส้ภายในดีขึ้น ฝนกรดและไฟเบอร์ที่อยู่ในน้ำมะนาวจะเป็นตัวช่วยที่ดีในเรื่องของการเคลียร์สิ่งที่ตกค้างในผนังต่างๆที่อยู่ในร่างกายของเรา เมื่อคุณตื่นมาในตอนเช้าก็จะรู้สึกต้องการที่จะเข้าห้องน้ำโดยทันที แล้วก็จะถ่ายคล่องถ่ายสะดวกมากๆ

ปล เคล็ดลับบีบมะนาวไม่ให้ขมคือ บีบกับช้อน ห้ามคลึงมะนาว

2 แก้คันคอ แก้เจ็บคอ แก้ไอ

ในน้ำมะนาวนั้นมีวิตามินซีสูงมาก และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมะนาว ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการอักเสบต่างๆในลำคอของคุณได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่าตนเองนั้นกำลังจะป่วยหรือว่ามีอาการที่เกี่ยวข้องกับหวัด แนะนำให้ลองดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาสักแก้วก่อนนอนดู วิตามินซีในน้ำมะนาวจะช่วยทำให้อาการระคายคอค่อยๆดีขึ้น ตื่นเช้ามาจะรู้สึกว่าเสียงดีกว่าปกติ สวนน้ำผึ้งมีส่วนช่วยในเรื่องของการรักษาการเจ็บคอในระหว่างที่เรานอนหลับนั่นเอง

3 กร ะตุ้นในเรื่องของภูมิคุ้มกัน

วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวนั้นถือว่าเป็นเครื่องปรุงสำคัญของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ดังนั้นแล้วการดื่มน้ำมะนาวที่มีวิตามินซีสูง ก็จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของคนให้เป็นอย่างดี โดยวิตามินซีที่อยู่ในรูปของสารละลายในน้ำมะนาวจะจับตัวเข้ากับสิ่งที่เรามองไม่เห็นในกระแสโลหิต จะถูกนำออกมาเมื่อเราถ่ายปัสสาวะนั่นเอง
อีกครั้งสำหรับการดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนยังเป็นการเติมเต็มวิตามินซีให้กับสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย ร่างกายของเราจะได้รับพลังงานจากน้ำมะนาวและจะได้วิตามินซีที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้เราแข็งแรงไม่มีปัญหาเกี่ยวกับหวัด ไข้

4 น้ำมะนาวทำให้ผิวของคุณสดใสเปล่งปลั่ง

วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย รอยสิว รอยจุดด่างดำ แก้ปัญหาผิวหน้ามันเยิ้ม มีผลทำให้ผิวของคุณมีน้ำมีนวล เป็นการทำให้สุขภาพร่างกายของคุณดีจากภายในสู่ภายนอก

เมื่อรู้กันแบบนี้แล้วก็อย่าลืมที่จะนำน้ำมะนาวมารับประทานก่อนนอนกันนะคะ หวังว่าข้อมูลดีๆแบบนี้เพื่อนๆจะชอบกัน เราจะได้หาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสาระสุขภาพมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันทุกวันเลยค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่