บอกต่อด่วนๆ! ดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆตอนเช้าทุกวัน ร่างกายจะเปลี่ยนไปมหาศาล เหลือเชื่อสุดๆ

0
674

บอกต่อด่วนๆ! ดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆตอนเช้าทุกวัน ร่างกายจะเปลี่ยนไปมหาศาล เหลือเชื่อสุดๆ

การเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ จะช่วยเสริมสร้างคุณประโยชน์อย่างมหาศาลให้กับร่างกายของคุณอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ

1. ระบบย่อยอาหารนอกจากน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นระบบทางเดินอาหารแล้ว ยังมีความเชื่อกันว่ามะนาวจะสามารถกระตุ้นและล้างไตให้บริสุทธิ์ได้

2. เสริมสร้างการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน โดยวิตามินซีจะช่วยต่อสู้กับโรคหวัด ขณะที่กรดแอสคอร์บิกช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

3. ปรับสมดุลให้กับร่างกายหากร่างกายมีค่า pH ไม่สมดุลอาจมีความเสี่ยงก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย

4. ล้างพิษ น้ำมะนาวคือตัวขับปัสสาวะโดยธรรมชาติ ช่วยสร้างเอนไซม์ที่กระตุ้นการทำงานของตับได้อีกด้วย

5. มีหลายคนบอกว่าพวกเขาสามารถเลิกดื่มกาแฟได้อย่างง่ายดาย หลังจากที่เปลี่ยนมาดื่มน้ำมะนาวติดต่อกันเพียงไม่กี่วัน เพราะส่วนผสมของน้ำกับมะนาวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และสร้างออกซิเจนในกระแสเลือด ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นหลายเท่า

6. บำรุงผิวสวยการขาดน้ำติดต่อกันนานๆ จะทำให้ผิวพรรณหม่นหมอง ดังนั้นเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของคุณด้วยน้ำมะนาวกันดีกว่า วิตามินซีจะช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี แถมช่วยให้ริ้วรอยแห่งวัย ดูเด็กลง

7. ช่วยรักษาแผล และลดการอักเสบ บำรุงรักษากระดูกเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อน ต้านการอักเสบ ลดความเครียด ลดอาการบาดเจ็บและช่วยทำให้สุขภาพดีอีกด้วย

8. น้ำมะนาวยังช่วยบรรเทาอาการปวดฟันและโรคเหงือกอักเสบได้

น้ำมะนาวลดน้ำหนัก ดื่มก่อนนอนทุกวัน หุ่นสวยสุขภาพแข็งแรงทุกวัน

น้ำมะนาวยังมีกรดซิตริก และกรดมาลิกเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเมื่อกรดดังกล่าวได้ผ่านกระบวนการย่อยของร่างกายไปแล้วก็จะแปรเปลี่ยนสภาพมาเป็นด่างที่ให้ประโยชน์กับร่างกาย โดยจะช่วยคงความสมดุลของค่า pH ในร่างกายคนเรา และหากสาวๆ ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนอยู่เป็นประจำ สารอาหารดีๆ จากน้ำมะนาวก็จะบำรุงร่างกายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยเป็นหวัดได้ง่ายและยังช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงด้วยเช่นเดียวกัน เรียกว่าจะช่วยบำรุงสุขภาพโดยรวมให้ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนจะช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่?

หลายคนย่อมเคยได้ยินเกี่ยวกับมะนาวลดน้ำหนัก ลดความอ้วนกันมาไม่น้อย ซึ่งหลายคนก็ยังอาจค้างคาใจกันอยู่ว่าการดื่มน้ำมะนาวจะสามารถช่วยลดน้ำหนักลงได้จริงหรือไม่ อันที่จริงแล้ว ผลไม้รสเปรี้ยวชนิดดังกล่าวสามารถช่วยลดพุงในสาวๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียว ซึ่งวิธีการดื่มน้ำมะนาวลดน้ำหนัก ลดความอ้วนหรือลดพุงก็ทำได้ง่ายดายอย่างมาก เพียงผสมน้ำมะนาว 1 ลูกกับน้ำอุ่น 1 แก้ว คนให้เข้ากัน จากนั้นดื่มเป็นประจำทุกวันหลังจากตื่นนอนหรือเข้านอน เพียงเท่านี้กรดจากน้ำมะนาวก็จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย ทำให้คุณขับถ่ายคล่อง น้ำมะนาวจึงเป็นเครื่องดื่มดีท็อกซ์ที่จะคอยกำจัดสารพิษตกค้างออกจากลำไส้ และนี่ก็คือวิธีลดน้ำหนักด้วยตัวเองที่แสนทำง่ายและได้ผลดีจริงๆ

ดื่มน้ำมะนาวลดพุงและช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

สำหรับใครที่มีปัญหาท้องผูกหรือขับถ่ายยากอยู่เป็นประจำ แนะนำให้ใช้สูตรน้ำมะนาวแก้อาการท้องผูกตามนี้เลยค่ะ เพียงใช้น้ำมะนาว 1 1/2 ลูก ผสมกับน้ำอุ่น 2 แก้วกาแฟ คนให้เข้ากันแล้วนำมาดื่มเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน น้ำมะนาวอุ่นๆ ที่เราดื่มเข้าไปจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ในขณะที่กรดและไฟเบอร์จากมะนาวจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หลุดออกไปในยามขับถ่ายตอนเช้า เมื่อสาวๆ ขับถ่ายเป็นประจำ ไร้ปัญหาท้องผูก แน่นอนว่าหน้าท้องก็ย่อมแบนเรียบขึ้น คราวนี้ก็หมดกังวลปัญหาพุงย้วยได้อย่างง่ายดายแล้ว

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here