ตำรวจเตือน!! หากเข้าห้องน้ำแล้วเจอ “ตะขอติดผนัง” แบบนี้ ให้รีบออกจากห้องน้ำโดยด่วน (ชมคลิป)

0

ตำรวจเตือน!! หากเข้าห้องน้ำแล้วเจอ “ตะขอติดผนัง” แบบนี้ ให้รีบออกจากห้องน้ำโดยด่วน (ชมคลิป)

บ่อยครั้งมากๆ ที่เราเข้าห้องน้ำสาธารณะเราก็มักจะพบกับ “ตะขอติดผนัง” ใช้สำหรับแขวนกระเป๋าหรือสิ่งของต่างๆ ซึ่งติดอยู่กับกำแพงบ้างประตูบ้าง ตามแต่ละสถานที่ ซึ่งเราไม่ได้เอ๊ะใจอะไรเลย แต่วันนี้เราจะมาเตือนภัย “ตะขอติดผนัง” รูปแบบใหม่ ที่ใครหลายคนอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียว !

เมื่อไม่นานมานี้ตำรวจของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้ออกโรงเตือน เมื่อมีหญิงสาวหลายรายได้เข้ามาร้องทุกข์หลังพบ “ตะขอติดผนัง” ตามห้องน้ำสาธารณะ

ซึ่งดูแล้วผิดปกติเอามากๆ พอเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบกลับพบว่ามันคือกล้องวีดีโอชนิดพิเศษนั่นเอง

ด้านบนสุดของตะขอติดผนังได้ซ่อนกล้องวีดีโอขนาดเล็กเอาไว้ ทำให้หญิงสาวเดือดร้อนกันอย่างมาก หลังถูกบันทึกขณะทำธุระส่วนตัวกัน แถมบางรายยังถูกปล่อยคลิปไว้ตามเว็บไซต์ต่างๆ อีกด้วย

โห! ชัดมากๆเลยค่ะ ยังดีที่ประเทศไทยยังไม่ค่อยมีการแพร่ระบาด แต่ถึงอย่างไรสาวๆก็ควรระมัดระวังตัวกันไว้ด้วยนะ

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นระบุว่า “กล้องขนาดจิ๋วเหล่านี้นอกจากจะซ่อนอยู่ในตะขอติดผนังแล้ว ยังสามารถซ่อนไว้ในอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกมากมาย ทั้งหลอดไฟ กล่องดับกลิ่น ดังนั้นจึงขอให้สาวๆระวังกันไว้ให้มากๆ หากใครพบเห็นโปรดแจ้งตำรวจโดยด่วน! ”

ใครที่ชอบ “เล่นโทรศัพท์ในห้องน้ำ” ระวังให้ดีอาจตายไม่รู้ตัว!!

หลายคนมีนิสัยชอบเล่นโทรศัพท์ในห้องน้ำแต่รู้ไหมว่ามันเป็นอันตรายมาก! คุณสามารถรับเชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่ตัวเองได้อย่างง่ายดาย เช่นเชื้อซาลโมเนลลา (salmonella) ,เชื้ออีโคไล E และ C

Dr. Lisa Ackerley ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยได้กล่าว่า “หากคุณเช็ดก้นของคุณแล้วหยิบโทรศัพท์ของคุณขึ้นมาโดยที่ยังไม่ได้ล้างมือคุณจะได้รับเชื้อแบคทีเรียทั้งหมดที่ติดอยู่ในโทรศัพท์ของคุณ”

ด้วยเหตุนี้ Dr. Ron Cutler ผู้อำนวยการขององศาวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์พระราชินีแมรี่แห่งมหาวิทยาลัยลอนดอน ได้กล่าวว่า “โดยปรกติแล้วเราไม่ควรใช้โทรศัพท์ในขณะที่เรากำลังใช้ห้องน้ำเพราะเราจะได้รับเชื้อไวรัสที่ปนเปื้อนมากับอุจจาระและเชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่ในห้องน้ำ”

และโปรดจำไว้ว่าไม่เพืยงเชื้อไวรัสที่จะเข้าสู่มือคุณแต่มันยังสามารถเข้าสู่ร่างกายของคุณได้อีกหลายทาง ผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวอีกว่า ทำไมเราจึงไม่ควรเก็บแปรงสีฟันไว้ใกล้กับโถชักโครกรวมถึงการวางโทรศัพท์ไว้บนม้วนกระดาษชำระในห้องน้ำหรือชั้นวางอื่นๆ

เชื้อโรคเหล่านั้นสามารถติดมากับโทรศัพท์ของคุณและอยู่รอดได้นานสองถึงสามวัน! “เพราะเมื่อโทรศัพท์ของคุณร้อนมันจะกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่แสนอบอุ่นของพวกแบคทีเรีย” และผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวอีกว่า “หากมีคราบความเหนียวจากขนมติดอยู่บนโทรศัพท์ก็ยิ่งเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมสำหรับแบคทีเรีย” ดังนั้นอย่าลืมล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำและเก็บโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าของคุณก่อนที่จะเข้าห้องน้ำ!

ขอขอบคุณ : yourhealthycupoftealiekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here