เช็ดกำแพงและผนัง จุดดำมากก็ขัดออกได้อย่างง่าย

0

เช็ดกำแพงและผนัง จุดดำมากก็ขัดออกได้อย่างง่าย

การทำความสะอาดบ้ า นนั้นไม่ใช่แค่ว่าทำแป๊บเดียวก็เสร็จหรือเป็นเรื่องที่ง่าย การทำความสะอาดบ้ า นไม่ว่าจะเป็นการปัด กวาดเช็ดถู จะต้องใช้เวลาและจะต้องมีเคล็ดลับการทำความสะอาดที่จะช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและเห็นผลที่ดี ไม่มีรอยคราบดำต่างๆ รอยจุดดำ ฝุ่นต่างๆรอยรา ให้ได้เห็น

เคล็ดลับการทำความสะอาด

บนพื้นกระเบื้อง

เ ชื้ อราต่างๆที่มักจะอยู่ตามพื้นกระเบื้อง วิธีการทำความสะอาดคือ ให้ใช้แอล กอฮ อ ล์หรือจะใช้เป็นน้ำยาซักผ้าขาวผสมรวมกับน้ำสะอาดและนำมาเช็ดทำความสะอาดบริเวณคราบรอยเลอะเทอะ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้หาผ้าชุบน้ำสะอาดแล้วนำมาเช็ด เพียงเท่านี้ คราบรอยดำต่างๆก็จะหายเกลี้ยง ทั้งยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นด้วย

เช็ดบนผนังและกำแพง

ผสมน้ำและผงซักฟอกใส่ลงไปในถังผสม จากนั้นให้นำผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วจุ่มลงไปแล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดคราบเ ชื้ อราที่มีอยู่บนผนังและบนกำแพง จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดมาเช็ดออกในน้ำสุดท้าย ปล่อยเอาไว้ให้แห้ง แล้วเมื่อแห้งดีแล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูด เอาสป อ ร์ของเ ชื้ อราออกไปให้หมด ง่ายๆเพียงเท่านี้ผนังและกำแพงก็จะสะอาดเหมือนใหม่ ไม่มีร่องรอย ร าให้ได้เห็น

เช็ดบนวอลเปเปอร์

ใช้ก ร ดซ าลิ ไซลิก นำไปผสมกับแ อ ล ก อ ฮอล์ในอัตราส่วน 1 ต่อ 5 จากนั้นให้นำผ้าชุบน้ำนำมาเช็ดที่ผนังวอลเปเปอร์ที่เราจะทำความสะอาด ให้เช็ดอย่างเบาๆประมาณ 2-3 รอบ ก็จะเห็นได้ชัดเลยว่ารอยส ก ป รกต่างๆที่ติดอยู่บนวอลเปเปอร์ของเรานั้นก็จะเช็ดออกทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าหากว่าเป็นร่องรอยความส ก ปรกที่มีความเยอะมากสะสมมานาน เช็ดล้างไม่ออก แนะนำว่าให้เปลี่ยนวอลเปเปอร์ใหม่จะดี กว่าไปสะสมเยอะๆอยู่แบบนั้น

ด้วยวิธีที่ง่ายๆจะทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่าย ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องพื้นกำแพง บนวอลเปเปอร์ ก็สามารถที่จะเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีร่องรอยของเ ชื้ อราจุดดำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย อย่าลืมไปทำตามกันดูนะคะ ง่ายๆแบบนี้เป็นทริคเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here