เช็ดบนกำแพงและผนังบ้าน ทำได้ง่าย ไม่เปลืองแรง

0

เช็ดบนกำแพงและผนังน ทำได้ง่าย ไม่เปลืองแรง

หลายๆคนอยา กที่จะอยู่บ้ านที่สะอาด ไม่มีรอยคราบดำต่างๆ รอยต่างๆเหล่านี้จะทำให้เราเป็นกังวลใจ มองเห็นไม่สบายตา และคราบดำสะสมที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเ ชื้ อ ร าเหล่านี้ รวมถึงความชื้นและความอับ และแน่นอนว่าในวันนี้เราจึงมีวิธีดีๆที่เป็นวิธีที่สามารถจัด การกับเ ชื้ อร าภายในบ้ านได้อย่างอยู่หมัด รับรองได้เลยว่าบ้ านของคุณจะสะอาดมากขึ้น

บนพื้นกระเบื้อง

เ ชื้ อ ร าอยู่ตามพื้นกระเบื้อง ให้เราใช้แ อ ล ก อ ฮ อ ล์หรือน้ำยาซักผ้าขาวผสมกับน้ำสะอาดในปริมาณ 300 ML ต่อน้ำสะอาด 3.8 ลิตรและทำความสะอาดเช็ดคราบทิ้งไว้ในเวลาประมาณ 15 – 30 นาที จากนั้นค่อยเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำสะอาด เท่านี้คราบดำต่างๆต่างก็จะหายเกลี้ยง

บนผนังและกำแพง

ให้เราผสมน้ำและผงซักฟอกลงไปในถังผสม จากนั้นให้นำผ้าที่ไม่ใช้แล้วจุ่มน้ำแล้วนำไปเช็ดคราบเ ชื้ อรา จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดออก แล้วปล่อยให้แห้ง เมื่อแห้งแล้วให้นำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดเอาสป อ ร์ของเ ชื้ อราออกไปให้หมด เพียงเท่านี้ผนังและกำแพงของเราจะสะอาดเหมือนใหม่

บนวอลเปเปอร์

ใช้ก ร ดซ าลิ ไซลิก นำไปผสมกับแ อ ล ก อ ฮอล์ในอัตราส่วน 1 ต่อ 5 แล้วนำผ้าชุบน้ำเช็ดที่ผนังของวอลเปเปอร์ ให้เช็ดอย่างเบามืออยู่ประมาณ 2-3 รอบ ก็จะสะอาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่แนะนำว่ามีมากเยอะจนเกินไปก็ให้เปลี่ยนตัววอลเปเปอร์ใหม่ เพราะจะทำให้กระจายออกไปได้ง่าย

วิธีง่ายๆเพียงเท่านี้จะทำให้บ้ านของเราสะอาด ไม่ว่าจะมองมุมไหนทางไหนก็จะไม่เห็นเ ชื้ อราอืกต่อไป อย่าลืมทำตามกันดูนะคะ ง่ายๆแบบนี้ จะเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้เลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here