รับผลอานิสงส์ ได้รับบุญใหญ่ เตรียมของใส่บาตรตอนเช้า

0

รับผลอานิสงส์ ได้รับบุญใหญ่ เตรียมของใส่บาตรตอนเช้า

ในทุกวันตื่นเช้าสักหน่อยหรือในวันพระ วันเกิด วันสำคัญ ตื่นเช้ามาใส่บาตรถวายสังฆทาน การทำบุญและการใส่บาตรนั้นสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่หลายท่านได้ปฏิบัติกันมาเป็นเวลานาน สืบทอดไปยังรุ่นต่อรุ่น

การทำบุญในเวลาเช้า ทำบุญใส่บาตรเข้าวัดเข้าวา ฟังเทศน์ฟังธ ร ร ม เป็นวิธีการทำบุญที่จะทำให้ตัวเรานั้นได้รับผลบุญที่ได้ทำในครั้งนี้ ได้รับอานิสงส์ ได้รับบุญใหญ่ให้กับตนเอง ตื่นเช้าขึ้นสักนิดในทุกๆวัน จัดเป็นข้าวของ ที่ได้ซื้อมาจากตลาดสด หรือทำเองเตรียมใส่ถุงให้สะอาดและเรียบร้อย ใส่บาตรในทุกๆเช้า จะได้รับผลบุญที่มาก เป็นการทำบุญที่เราทำได้ทุกๆวัน

เมื่อได้ใส่บาตรอาหารข้าวของต่างๆเสร็จแล้ว มีจิตใจที่บริสุทธิ์ ปล่อยวางตัวให้สบายใจ หลังจากที่ได้ใส่บาตรเสร็จเป็นที่เรียบร้อยทำการสวด ให้ตั้งนะโม 3 จบแล้วให้กล่าวคำด้านล่าง

กุศลที่ลูกได้ทำแล้ว ขอถวายแด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์ นำส่งบุญให้ข้าพเจ้า มีเดช ปัญญา โภคะ ขอให้สมหวัง สมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้น เกิดสภาวะธรรม ตามบุญวาสนาที่ได้ทำมา

จากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญ และขออุทิศให้ เจ้า กร ร มนายเ ว ร ทุกภพทุกชาติ (เอ่ยชื่อได้ยิ่งดี) ขอให้อโหสิก ร ร ม ขอให้ขาดจากกัน ณ เดี๋ยวนี้เทอญ

การได้รับบุญกุศลที่มากน้อยนั่น ไม่ได้ขึ้นว่าเราเข้าวัดอยู่บ่อยๆในทุกๆวัน หรือการใส่บาตรอยู่บ่อยๆ การทำบุญการทำความดี การสะสมบุญที่ดีให้กับตัวเองนั้น ไม่ ใช้แค่การเข้าวัดเพียงอย่างเดียว แต่เราสามารถทำบุญได้ในหลายๆรูปแบบ การทำความดีสะสมความดี คิดดี กับคนรอบข้าง ไม่เห็น แก่ ตัว มีจิตใจที่มีความเมตตากรุณา ทั้งกับคนและสัตว์ การทำเช่นนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการทำบุญที่เราสามารถทำได้และยังทำได้ในทุกที่ทุกเวลา

การปฏิบัติตนให้เป็นคนดี คิดดีสร้างความดี พูดดี เข้าใจในสิ่งธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับมนุษย์ เข้าใจชีวิตที่เป็นไป มีจิตใจ ที่ดีไม่ คิ ด ร้ า ย ต่อผู้อื่น ใช้ชีวิตไปในทางที่ดีในทุกๆวัน จิตใจของเรานั้นก็จะพบความสุขได้ กลายเป็นคนที่มีความสุขและมีความสงบ จะไม่เป็นทุ ก ข์ร้อน ใจ ทุกๆท่านได้ลองนำไปปฏิบัติกันดู การมีมิตรอยู่รอบตัวดี กว่ามี ศั ต รู อยู่รอบตัว หากเราคิดดีทำดีมีจิตใจที่ดี มองไปทางไหนก็จะเจอแต่มิตรภาพที่ดี

ในทุกๆครั้งที่ได้ทำบุญเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นการใส่บาตรการถวายสังฆทาน อย่าลืมที่จะกรวดน้ำให้กับตัวเองให้เจ้าก ร ร มนายเ ว รให้กับบุคคลที่เราตั้งใจจะทำบุญไปให้

กรวดน้ำใส่ลงไปในภาชนะที่สะอาด น้ำที่นำมาใช้ก็จะต้องเป็น น้ำสะอาด กรวดน้ำเสร็จ กล่าว..ข้าพเจ้าขออุทิศบุญกุศลจากการเจริญภาวนานี้ให้แก่เจ้าก ร ร มนายเวรทั้งหลายของข้าพเจ้า ที่ข้าพเจ้าได้เคย ล่ ว ง เกินท่านไว้ ตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบันชาติ ท่านจะอยู่ภพใดหรือภูมิใด ก็ตาม ขอให้ท่านได้รับผลบุญนี้ แล้วโปรดอโหสิก ร ร ม และอนุโมทนาบุญแก่ข้าพเจ้าด้วย อำ น า จบุญนี้ด้วยเทอญ

กรวดน้ำเสร็จแล้ว นำน้ำที่อยู่ในภาชนะไปลดที่โคนต้นไม้ใหญ่

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่