ติดกระเป๋าไว้ 6 ประโยชน์ น้ำมันมะพร้าว ทาผิว หลายคนไม่รู้

0

ติดกระเป๋าไว้ 6 ประโยชน์ น้ำมันมะพร้าว ทาผิว หลายคนไม่รู้

น้ำมันมะพร้าว จัดได้ว่าเป็น Item อเนกประสงค์ ที่ควรมีติดเอาไว้ที่บ้าน เนื่องจากมีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำอาหาร การบำรุงผิวพรรณ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า รวมถึงชาวแก๊งบิวตี้บล็อกเกอร์ หลายคนให้ความสำคัญในเรื่องของความสวยความงามกันเป็นอย่างมาก

น้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์ ซึ่งในวันนี้เราจะมารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความสวยความงาม มาให้เพื่อนๆได้ทำความเข้าใจและนำไปใช้ในแต่ละวันกันนะคะ

ใช้ลบเครื่องสำอาง

สำหรับสาวที่แต่งหน้าไปทำงานเป็นประจำทุกวัน รู้กันหรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณช่วยในการลบทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าได้

แค่เราเทน้ำมันมะพร้าวลงบนฝ่ามือเล็กน้อย แล้วก็นวดบนใบหน้าของเราวนเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ วิธีนี้จะช่วยให้เครื่องสำอางละลายออกมา แล้วก็ล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ ตามด้วยเคลนเซอร์ล้างหน้า หรือจะใช้คลีนซิ่งสำหรับล้างหน้ายี่ห้อใดก็ได้ แนะนำว่าจะต้องเป็นยี่ห้อที่อ่อนโยนที่สุด วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณไม่แห้งแตกหลังจากล้างหน้า เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผิวโดยเฉพาะ

ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดด

คนที่ทำงานออกแดดเป็นประจำ มีอาการผิวโดนแดด รู้สึกแสบ รู้สึกร้อน การใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจะช่วยคุณได้ แค่คุณชโลมน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วผิวกายหลังจากอาบน้ำทำความสะอาดเช็ดตัวให้เรียบร้อย วิธีการนี้จะช่วยปกป้องผิวและช่วยให้ผิวของคุณดูชุ่มชื่นขึ้น เหมือนมีเกราะป้องกันความหมองคล้ำจากแสงแดด

เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวกาย

สำหรับสูตรนี้เหมาะกับคนที่มีผิวกายแห้งมากๆ แนะนำว่าให้ใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงผิวแทนการใช้บอดี้โลชั่นทั่วไป เพราะว่าน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ยาวนานมากกว่า อีกทั้งยังสารพัดแก้ปัญหาโรคผิวหนังต่างๆหรืออื่นๆได้ และยังช่วยเข้าไปยับยั้งเเบ คทีเรียและราที่มีอยู่ได้อีกด้วย

ใช้หมักผมให้นุ่มลื่นขึ้น

วิธีการที่จะทำให้เส้นผมของคุณดูนุ่มลื่นขึ้น นั่นก็คือการใช้ประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวนั้นเอง น้ำมันมะพร้าว 1 ขวดเล็กๆสามารถนำไปหมักเส้นผมของคุณได้นานหลายเดือน วิธีการทำก็คือเราจะใช้น้ำมันมะพร้าว 1 ฝ่ามือ นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนสระผมทำความสะอาด วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาผมแห้งแตกปลายได้ดี ทำให้เส้นผมดูสละสวย เส้นผมดำขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วง หงอก

ลดอาการผิวแห้งลอก

คนที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ การใช้น้ำมันมะพร้าวมาทาผิวเพื่อลดอาการผิวแห้งลอก ถือว่า เป็นเรื่องที่ดีที่หลายคนไม่รู้มาก่อน แนะนำว่าให้ทำหลังจากอาบน้ำในช่วงกลางคืนก่อนนอน เช็ดตัวให้แห้งแล้วก็ชโลมผิวให้ทั่วบางๆ

หรือสามารถใช้เป็นมาสก์ผิวก็ได้ แค่เราทาน้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำผึ้งในอัตราส่วนน้ำมันมะพร้าว 3 ส่วนและน้ำผึ้ง 1 ส่วน ผสมให้เข้ากันทาให้ทั่วผิวกาย พอกทิ้งไว้ 30 นาที สูตรนี้จะช่วยลดปัญหาผิวแห้ง และป้องกันการเกิดขุยบนใบหน้า

ลดพุง น้ำหนัก

ใครจะไปรู้ว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ป้องกันปัญหาโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ และยังช่วยเร่งอัตราการผลาญช่วยให้ ไม่ให้เกิดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะนิยมนำมาประกอบอาหารแทนน้ำมันที่ได้จากสัตว์นั่นเอง

ความรู้แน่นๆเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าวมีมากมายหลายอย่าง วันนี้เรายกตัวอย่างมาเพียงเท่านี้ หวังว่าชาวบิวตี้ คนที่รักสวยรักงาม หาน้ำมันมะพร้าวมาติดกระเป๋าเอาไว้ได้เลย เพราะว่าผิวของคุณจะดีขึ้น ร่างกายของคุณจะดีขึ้นตามลำดับอย่างแน่นอนค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่