น้ำส้มสายชูเทใส่น้ำผึ้ง เดือนเดียวเปลี่ยนไปมาก

0

น้ำส้มสายชูเทใส่น้ำผึ้ง เดือนเดียวเปลี่ยนไปมาก

ความสวยความงาม เป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายคงต้องการเป็นอย่างมาก และหวังว่าประโยชน์ความรู้ดีๆที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ คุณจะสามารถใช้ได้ทุกวัน ทุกสัปดาห์และทุกเดือน และนอกจากจะทำให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายของคุณดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

แน่นอนว่าหลายคนคงรู้จักน้ำส้มสายชู ในสถานะที่ว่าเป็นเครื่องปรุงรสประจำห้องครัว และรู้จักน้ำผึ้งว่าเป็นของหวานที่หลายคนนิยมรับประทาน ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกสูตรในเรื่องของการทำนุบำรุงผิว การปั้นหุ่นให้สวย โดยใช้น้ำส้มสายชูและน้ำผึ้งแท้ แล้วคุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง หากใครเลื่อนผ่านก็คงพลาด

1 ลดริ้วรอยก่อนวัย น้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่น

แนะนำว่าให้เราเอาน้ำส้มสายชูใส่ในแก้ว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว หลังจากนั้นก็นำมาล้างหน้า ใช้ผ้าขนหนูชุบแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้าก็ได้ จะใช้สำลีก็ได้ตามความสะดวก นวดบริเวณที่มีริ้วรอยเบาๆประมาณ 2-3 นาที ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน ทำเป็นประจำภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ลองถ่ายรูปก่อนและหลังดู จะรู้เลยว่าริ้วรอยจางหายไป ผิวบริเวณนั้นจะเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย

2 ทำให้ผอมได้ น้ำส้มสายชูผสมน้ำผึ้งแท้

การใช้น้ำส้มสายชูจะช่วยจัดการกับไขมันส่วนเกิน สวนน้ำผึ้งแท้นั้นจะมีประโยชน์ในเรื่องของโภชนาการสูง มีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำ เมื่อนำมารวมกันในอัตราส่วนน้ำส้มสายชู 3 ต่อ 1 ส่วน ผสมน้ำ 1 แก้ว ดื่มเป็นประจำร่างกายจะดูดซึมวิตามินต่างๆและแร่ธาตุได้ดีมากกว่าปกติ ดื่มทุกวันจะทำให้ผอมลง

3 รอยดำบนใบหน้า

การลบเลือนริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า หลายคนคงซื้อครีมราคาแพงมาทาหน้าแน่นอน และแน่นอนว่ามันสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากเราเป็นคนประหยัด ต้องการที่จะประหยัดงบเงินในกระเป๋าสตางค์ ลองใช้แปะตุ๊กเข้าช่วย ซึ่งแปะตุ๊กนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา ร้านหมอที่เป็นร้านหมอแผนโบราณ นำไปแช่ในน้ำส้มสายชูปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็ใช้น้ำที่เราแช่ทิ้งไว้นำมาล้างทำความสะอาดใบหน้า จะใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำหรือจะใช้กระดาษทิชชู สำลีตามใจชอบได้เลย จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าให้ลดลงได้อย่างชัดเจน แต่จะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน หาก อดทนทำเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูดีขึ้นได้

4 ช่วยให้เส้นผมของคุณดูดีขึ้น

เส้นผมของคุณจะดก มีความดําเงางาม โดยการให้นำสาหร่ายมาแช่น้ำส้มสายชูเล็กน้อย หลังจากนั้นนำมาชโลมบริเวณเส้นผมของคุณและหนังศีรษะ นอกจากจะช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมของคุณได้แคลเซียมแล้วนั้น ยังสามารถช่วยลดความดันได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย และที่สำคัญเป็นการบำรุงเส้นผม

5 แก้เมื่อย

การนำน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าผสมลงในกะละมัง แล้วใช้เท้าของเราแช่ลงไป นวดประมาณ 5-10 นาที แช่เท้าอีกประมาณ 5-10 นาที ก็จะช่วยทำให้ผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ยังช่วยให้หนังที่ด้านบริเวณส้นเท้าของเรานุ่มขึ้นอีกด้วย

6 ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

แนะนำว่าให้คุณใช้กระเทียมแช่ลงในน้ำส้มสายชู ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วันแล้วค่อยนำมารับประทาน การทำงานของระบบย่อยอาหารในร่างกายของคุณจะทำงานได้ดีขึ้น

7 ลดปัญหาการเกิดสิว

สำหรับสูตรนี้วัตถุดิบหาง่ายมากๆแค่มีแตงกวากับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 นำมาปั่นให้เข้ากันแล้วก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที หลังจากนั้นล้างออก ช่วยลดรอยแดงที่เกิดขึ้นจากสิวได้ และรอยแดงต่างๆจะจางลง ช่วยให้สิวแห้ง

สำหรับความรู้ดีๆเกี่ยวกับน้ำส้มสายชูและน้ำผึ้งในวันนี้ มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 ข้อ หากใครต้องการทะนุบํารุงแบบไหนก็แนะนำลองทำตามได้เลย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทำทันทีแล้วจะทำให้หลายสิ่งหลายอย่างดีขึ้น

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่