ใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปในน้ำแช่ ผลลัพธ์ที่ตามมา

0
1180

ใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปในน้ำแช่ ผลลัพธ์ที่ตามมา

การพักผ่อน เป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆคนควรใส่ใจ เพราะช่วยให้ร่างกายของเราพักผ่อนและมีการผ่อนคลาย การแช่เ ท้ าของเรานั้นเรียกได้ว่าเป็นวิธีการผ่อนคลายอย่างหนึ่ ง นอกจากจะให้ความผ่อนคลายที่ดีกับร่างกายของเราแล้วนั้น ประโยชน์ที่ได้จากการแช่เ ท้ ามีส่วนช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตในร่างกายของเรามีการทำงานได้ดีมากขึ้น มีการสูบฉีดได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยรั ก ษ าอาการต่างๆให้หายได้ดี

ประโยชน์ของการแช่เท้าในน้ำส้มสายชู

1 ช่วยให้หลับสบาย

การแช่เท้าในน้ำส้มสายชูทุกวัน วันละประมาณ 30 นาที จะช่วยให้ร่างกายของเรามีความผ่อนคลายความตึงเครียด ช่วยในการปรับความสมดุลในร่างกาย หากทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ จะช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น แก้ปัญหาการนอนไม่หลับต่างๆได้เป็นอย่างดี

2 ทำให้ผิวชุ่มชื้น

ในช่วงของฤดูหนาวหรือใครที่มีปัญหาในเรื่องของผิวแห้ง การแช่เท้าในน้ำส้มสายชูติดต่อกันนาน 1 สัปดาห์ ไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องของผิวหนังบริเวณเท้าที่อ่อนนุ่ม ร่างกายส่วนอื่นๆและใบหน้าของคุณก็จะมีความชุ่มชื่นด้วยเช่นกัน

3 จัดการของเสียในร่างกาย

เท้าของเราเรียกได้ว่าเป็นบริเวณที่ส่งผลต่อร่างกายเราแทบจะทุกส่วน น้ำส้มสายชูสามารถทะลุเข้าผิวหนังเราไปได้ และยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบหมุนเวียนต่างๆในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

4 จัดการกับความเมื่อยล้า

ความเมื่อยล้าที่เกิดขึ้นจากการทำงานจากการยกของหนัก การแช่เท้าในน้ำส้มสายชูช่วยคุณได้ เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบหมุนเวียนโลหิตทำให้ร่างกายรู้สึกดีขึ้น ร่างกายขาดอ อ ก ซิ เ จ น เนื่องมาจากความเมื่อยล้าที่เกิดขึ้น การแช่เ ท้ านั้นทำให้ร่างกายมีการทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ร่างกายผ่อนคลายมีการฟื้นฟูได้ดีขึ้น

5 ป้องกันและรั ก ษ าเ ชื้ อราในเล็บ

น้ำส้มสายชูแช่เท้า 30 นาทีในทุกๆวัน หลังจากการแช่เท้าให้ปล่อยให้แห้งเอง เพราะจะช่วยในการรั ก ษ าอาการเ ชื้ อราในเล็บเ ท้ าของคุณได้เป็นอย่างดี

แช่เท้าด้วยขิงสด

ในตำราแพทย์จี นเขาว่ากันว่า ขิง จัดเป็นตัวยาสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรามาก จะช่วยกระตุ้นรูขุมขน หลอดโลหิตช่วยให้มีการหมุนเวียนโลหิตในร่างกายของเราได้ดีขึ้น ใครที่มีปัญหาในเรื่องของมือเท้าเย็นง่ายสามารถนำขิงมาช่วยได้โดยทำการแช่เท้าในขิงสด ใช้ขิงสดประมาณ 15-30 กรัม ทุบให้แบนใส่ลงไปในหม้อขนาดเล็กพร้อมกับน้ำครึ่งหม้อ ปิดฝาแล้วต้มนานประมาณ 10 ถึง 15 นาที

หลังต้มเสร็จให้เรานำมาวางพักไว้ให้คลายร้อนสักพัก จากนั้นให้นำไปแช่เท้า คุณจะรู้สึกผ่อนคลายขึ้น เพราะช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายมีการไหลเวียนที่ดีขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here