น้ำส้มสายชูใส่ลงไปในน้ำ 2 ช้อน ผลลัพธ์ดี น่าทำนานแล้ว

0
604

น้ำส้มสายชูใส่ลงไปในน้ำ 2 ช้อน ผลลัพธ์ดี น่าทำนานแล้ว

น้ำส้มสายชูที่เรานำมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆให้มีรสชาติที่อร่อยมีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากนำไปประกอบเป็นเครื่องปรุงเมนูอาหารต่างๆแล้วนั้น เรายังนำส้มสายชูมาใช้ประโยชน์อื่นได้อย่างมากมาย

น้ำส้มสายชูเป็นตัวช่วยในการแช่เท้าและทำความสะอาดได้ ให้ใช้น้ำส้มสายชูจำนวน 2 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับน้ำสะอาด 1 กะละมัง จากนั้นนำเท้าของเราลงไปแช่ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20-30 นาที ใช้แปรงขัดบริเวณซอกเล็บเท้าของเรา และทำให้มีประโยชน์อื่นอืกมากที่ตามมา

ประโยชน์ที่ได้จากน้ำส้มสายชู

– การแช่เท้าจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และในระหว่างที่เราแช่ให้หาแปรงมาทำการขัดให้ทั่วเท้า จะช่วยทำความสะอาดและยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับได้ดีด้วย

– ช่วยจั ด การในเรื่องของความเมื่อยล้าให้หายไป การแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชู จะช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายได้เป็นอย่างดี ให้มีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั่วร่างกายเรา

– ช่วยทำให้นอนหลับสบายรู้สึกสบายตัว หากเราแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูอย่างเป็นประจำจะช่วยในการปรับส ม ดุ ลให้กับร่างกายของเรา ทำอย่างต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณมีการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่สะดุ้งตื่นในกลางดึก

– ศูนย์รวมของเส้นป ร ะ ส า ทในร่างกายของเราอยู่ที่บริเวณเท้า ซึ่งการแช่เท้านั้นจะส่งผลในเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่อระบบต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้น หากเราแช่เท้าพร้อมกับการนวดเท้าไปด้วยก็เป็นเหมือนกันนวดผ่อนคลายหลังจากที่เราเหนื่อยล้ากับการยืนเดินมาทั้งวัน

– การแช่ด้วยน้ำส้มสายชูจะช่วยป้องกันอาการเ ห น็ บ ช าที่เกิดขึ้นได้ ให้เราทำอย่างเป็นประจำ อย่างน้อยวันละประมาณ 20 นาทีจะช่วยได้ดี

– น้ำที่เราแช่เท้าเมื่อเราแช่เสร็จ เราสามารถนำมาล้างขัดถูบริเวณพื้นห้องน้ำได้ จะช่วยลดปัญหากลิ่นอับ และช่วยจั ด การกับคราบส ก ป ร กต่างๆตามพื้นได้เป็นอย่างดี หากจะเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นให้ผสมเบกกิ้งโซดาจะขัดออกได้อย่างง่ายดาย

การแช่เท้าน้ำช่วยให้ตัวเราผ่อนคลาย แต่ก็ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นอย่างมากมายที่น้อยคนจะรู้ถึงประโยชน์ที่ได้รับ เมื่อรู้แบบนี้แล้วหาเวลาว่างในการแช่เท้าดูนะคะ จะได้รับประโยชน์ที่มีต่อตัวคุณอย่างมากมาย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here