บีบน้ำส้มสายชู มะนาว ลงในข้าวสาร ผลลัพธ์ที่ออกมามันดีมาก

0
191

บีบน้ำส้มสายชู มะนาว ลงในข้าวสาร ผลลัพธ์ที่ออกมามันดีมาก

สำหรับใครที่กำลังมองหาความรู้ใส่ตัว บอกเลยว่า 13 ข้อที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ เป็นเคล็ดลับความรู้ที่อยู่ใกล้ๆตัวของคุณ สามารถนำไปใช้ได้เลย เป็นเทคนิคเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ ที่จะสามารถอำนวยความสะดวก และทำให้หลายๆอย่างดีขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการใช้มะนาว ข้าวสาร การทอดไข่ การทํากล้วยเชื่อม เตารีด หรือแม้กระทั่งการทำความสะอาด วันนี้เรานำเคล็ดลับมาฝากกัน หวังว่าเพื่อนๆจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะคะ สามารถเซฟและเก็บเอาไว้ได้เลย เราไม่ห่วงค่ะ ถือว่าเป็นบุญต่อกันและกันค่ะ

เกร็ดความรู้คู่ครัว

1 เวลาหุงข้าวให้ขาวและมีความอร่อยมากขึ้น ลองบีบมะนาวลงไป 1 ช้อนชา แล้วก็นำไปซาวข้าวตามปกติ ซาวข้าว 3 ครั้งนะคะ เมื่อหุงข้าวเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะได้ข้าวสวยร้อนๆที่มีความขาว หอม สะอาด อร่อย และไม่ออกรสชาติของมะนาวเลยค่ะ

2 เวลาที่นิ้วมือหรือว่าเล็บของเราเด็ดผักหรือว่าเลอะของคาว ล้างยังไงก็ไม่สะอาด แนะนำว่าให้ใช้เปลือกมะนาวที่เราบีบไว้แล้ว นำมาถูบริเวณซอกเล็บและมือของเราได้ค่ะ จะช่วยให้กลิ่นติดค้างจางลงได้มากกว่าครึ่งนึงเลยค่ะ

3 เวลาที่เราใช้มี ดตัดกล้วย แล้วจะมียางของกล้วยติดอยู่ที่บริเวณมี ดของเรา แนะนำว่าให้ใช้มะนาวแบ่งครึ่งแล้วก็นำไปถูที่ตัวใบมี ด จะทำให้ตัวยางนั้นหลุดออกได้ง่ายขึ้น ทำความสะอาดได้เร็วขึ้นค่ะ

4 การทอดไข่เจียวให้ฟูและมีความนุ่ม น่ารับประทาน ในขณะที่เรากำลังตีไข่อยู่นั้นแนะนำว่าให้หยุดมะนาวลงไป 4 หยด แล้วก็นำไปทอดตามปกติ จะทำให้ไข่เจียวของเรามีความฟูและนุ่มหอมมากขึ้นค่ะ

5 การเชื่อมกล้วยหักมุก ให้มีความหอมและน่ารับประทานนั้น ในระหว่างที่เราเชื่อมพอน้ำตาลเริ่มเดือดเป็นยางมะตูม ให้ทำการบีบมะนาวครึ่งลูก ลงในกล้วย จะทำให้ตัวกล้วยนั้นมีความใสน่ารับประทานมากขึ้น

6 วิธีการต้มปลาให้สดและตัวปลาคงรูปไม่เละ ไม่มีกินคาว เราควรบีบมะนาวลงไปสักเล็กน้อย จะช่วยดับกลิ่นคาวของตัวปลาได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

7 เราจะใช้มะนาว 3 ผล ใส่ลงไปในภาชนะที่เราเก็บข้าวสาร วิธีการนี้จะช่วยป้องกันมอดได้เป็นอย่างดี ควรเปลี่ยนทุกๆ 7 วันหรือ 3 วันแล้วแต่มะนาว

8 เปลือกมะนาวที่เหลือใช้ เรากำลังจะนำไปทิ้ง เราสามารถนำมาขัดภาชนะประเภททองเหลือง เครื่องเงิน ทองแดง เครื่องหน้า จะทำให้มีความเงางามเหมือนซื้อมาใหม่เลยค่ะ

9 ลองฝานมะนาวให้เป็นชิ้นบางๆสัก 3 ลูก แล้วก็ใส่ในน้ำเย็น 1 กระป๋อง เติมการบูรลงไปซัก 2 แท่ง ทิ้งไว้ในห้องที่เราทาสีใหม่ๆ แล้วก็ปิดประตูปิดหน้าต่างให้หมด ตัวน้ำมะนาวและการบูรจะช่วยดูดซับกลิ่นสีได้เป็นอย่างดีค่ะ แต่ถ้าบ้านไหนฉีดปลวก ก็สามารถใช้วิธีการนี้ได้เช่นเดียวกัน

10 สำหรับผ้าที่เปื้อนน้ำมัน หรือว่าเปื้อนน้ำหมาก เปื้อนหมึก แนะนำว่าให้ใช้น้ำตาลทรายโรยบริเวณที่เปื้อน แล้วก็หยดน้ำลงไปพอชุ่มไม่ต้องมาก ผัวด้วยน้ำมะนาวจะช่วยลบรอยเปื้อนได้เป็นอย่างดี

11 เตารีดที่ร้อนจัด แล้วนำมารีดผ้าขาวทำให้เกิดผ้าเหลือง วิธีการแก้ก็คือ ให้เราใช้น้ำมะนาวทาบริเวณเตารีดก่อน ก่อนที่จะนำไปรีดผ้า วิธีนี้จะช่วยแก้ไขไม่ให้ผ้าดำและเหลืองได้

12 นำผ้าไปต้ม โดยการบีบมะนาวลงไป 1 ลูก จะช่วยให้ผ้าขาวสะอาดมากยิ่งขึ้น และช่วยจัดการกับกลิ่นอับชื้นและกลิ่นคาวได้ เมื่อต้มเสร็จเรียบร้อยแล้วควรนำไปซักต่อให้สะอาดตามปกติ

13 เราจะใช้เปลือกมะนาวผสมกับเกลือป่น บริเวณเสื้อที่มีรอยเปื้อนโลหิต หลังจากนั้นซักด้วยน้ำเย็นจะทำให้คราบโลหิตหลุดออกหมด

เป็นอย่างไรกันบ้างเห็นประโยชน์กับของใช้ที่อยู่รอบตัวเราแล้วหรือยัง หวังว่าเพื่อนๆจะเก็บข้อมูลดีๆเหล่านี้เอาไว้ใช้กันนะคะ ใครที่จำไม่ได้หรือจดไม่ทันก็สามารถเซฟเก็บเอาไว้ได้เลย เราไม่หวงเรายินดีที่จะบอกสูตรและแบ่งปันสิ่งดีๆให้กับคนรอบข้างค่ะ ขออนุโมทนาบุญบทความนี้เพื่อเป็นประโยชน์สุขแก่ผู้อ่านค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here