น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับเหล่านี่ ให้ประโยชน์ที่ดีมาก

0

น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับเหล่านี่ ให้ประโยชน์ที่ดีมาก

น้ำส้มสายชูที่ใช้ในการปรุงรสชาติของอาหารนั้น แม้ว่าจะเป็นแค่เครื่องปรุงรสชาติ แต่รู้กันหรือไม่ว่าน้ำส้มสายชูนั้นสามารถนำมาทำอย่างอื่นได้อย่างมากมาย และผลลัพธ์ที่ได้นั้นเรียกได้ว่าดีมากจริงๆ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของรสชาติอาหารแล้วยังช่วยเรื่องรอบตัวของเรา มีประโยชน์มากแค่ไหนเราตามมาดูกันเลย เราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านแล้ว

น้ำส้มสายชูผสมน้ำผึ้ง ช่วยผอมบาง

น้ำส้มสายชูนั้นมีผลที่ดีต่อการผลาญไขมัน และน้ำผึ้งมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมากๆ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุต่างๆได้ดีขึ้น และในขณะที่มีส่วนช่วยในการลดจำนวนไขมัน ทำให้ยิ่งกินก็ยิ่งผอมไม่อ้วนขึ้น

น้ำส้มสายชูผสมน้ำอุ่น ลดริ้วรอย

ในน้ำส้มสายชูนั้นทำให้ผิวหนังชั้นนอกมีความนุ่มลง ใครที่มีผิวแห้งกระด้างให้ใช้น้ำส้มสายชูล้างหน้าจะเป็นตัวช่วยที่ดี โดยให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมข้าวกับน้ำอุ่นและอัตราส่วน 1 ต่อ 3 นำสำลีชุบน้ำที่เราผสม จากนั้นนำมาทาบริเวณที่มีริ้วรอย นวดเบาๆสัก 2-3 นาที ทำอย่างนี้เป็นประจำจะสามารถลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

น้ำส้มสายชูแช่แปะตุ๊ก ลบเลือนจุดด่างดำ

เวลาที่เราโดนแดดเป็นเวลานาน มักจะมีปัญหาฝ้ากระหรือจุดด่างดำ ให้คุณใช้แปะตุ๊กมาผสมแช่ในน้ำส้มสายชู แล้วนำมาทาบริเวณใบหน้าของเราที่มีปัญหา ทำอย่างเป็นประจำ คุณจะสังเกตได้ว่ารอยกระต่างๆที่เกิดขึ้นรวมถึงจุดด่างดำจะค่อยๆจางหายไป

น้ำส้มสายชูผสมสาหร่าย ผมดำ อ่อนเยาว์ขึ้น

แน่นอนว่าผมดำทำให้มีอายุที่อ่อนเยาว์ลงได้เป็น 10 ปี ให้คุณนำสาหร่ายผสมกับน้ำส้มสายชูแล้วนำมาหมักผมของคุณให้ทั่ว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เส้นผมของคุณจะดำเป็นเงางาม และยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงผมของคุณได้ดีด้วย

น้ำส้มสายชูผสมแตงกวา ช่วยลดสิว

ปัญหาในเรื่องของสิวที่หลายๆคนมักชอบเจอ น้ำส้มสายชูมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวและลดปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ให้ผสมน้ำส้มสายชูเข้ากับแตงกวาในสัดส่วน 1 ต่อ 1 แล้วให้นำสำลีชุบน้ำที่เราผสมแล้วนำไปทาในบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างเป็นประจำรอยสิวของคุณจะยุบลง เผยใบหน้าเนียนขาวใสขึ้น

เรียกได้ว่าน้ำส้มสายชูนั้นให้ประโยชน์ในหลายๆข้อที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทำแบบนี้ได้ ใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ก็ลองใช้น้ำส้มสายชูมาเป็นตัวช่วยดูนะคะ รับรองว่าจะได้ผลที่ดีมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่