น้ำผึ้งผสมกับน้ำส้มสายชู ใช้เดือนเดียวเปลี่ยนไปมาก ดีสุดๆไปเลย

0

น้ำผึ้งผสมกับน้ำส้มสายชู ใช้เดือนเดียวเปลี่ยนไปมาก ดีสุดๆไปเลย

โดยปกติแล้วเรานิยมนำน้ำส้มสายชูไปใช้สำหรับปรุงแต่งรสชาติของอาหารให้มีรสเปรี้ยวเป็นการเพิ่มรสของอาหารให้อร่อยและน่าทานมากยิ่งขึ้น และอาจมีบ้างที่นำน้ำส้มสายชูไปใช้สำหรับการหมักอาหาร แต่ทราบกันหรือไม่ว่าน้ำส้มสายชูนั้นก็ยังสามารถนำมาใช้ในการดูแลผิวพรรณและดูแลรูปร่างของเราได้ดีอีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็ได้มีสูตรในการดูแลมาฝากทุกคนกัน

1 น้ำส้มสายชูช่วยดูแลปัญหารอยสิวที่หลังได้

สูตรนี้ใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆและมีกันอยู่แล้วในครัว เพียงมีน้ำส้มสายชูและแตงกวาก็สามารถนำสูตรนี้ได้ โดยให้นำแตงกวามาบดหรือปั่นให้ละเอียด จากนั้นใส่น้ำส้มสายชูตามลงไป 1 ช้อนชา จากนั้นนำมาพอกในบริเวณที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหลังหรือผิวหน้าโดยพอกไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะช่วยลดรอยสิวที่เกิดขึ้นได้

2 ช่วยในการลดริ้วรอย

สูตรนี้เราใช้เพียงน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่นในอัตราส่วนอัตราส่วน 1 ต่อ 3 วิธีใช้คือเริ่มด้วยการล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นนำสำลีมาชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้แล้วนำมาเช็ดให้ทั่วไปใบหน้าและเน้นบริเวณที่มีริ้วรอยแล้วนวดต่อประมาณ 2-3 นาที หากทำเป็นประจำริ้วรอยจะค่อยๆลดเลือนหายไป

3 ช่วยบำรุงมือและเท้า

หากใครที่ทำงานนานๆหรือยืนนานๆแล้วรู้สึกว่าเมื่อยล้าจากการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเมื่อยมือหรือเท้า ให้ลองเทน้ำอุ่นลงในกะละมัง ตามด้วยน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย จากนั้นก็แช่เท้าและนวดเท้าไปเรื่อยๆประมาณ 5 นาที แช่เท้าประมาณ 10 นาที เท่าอาการเมื่อยล้าก็จะค่อยๆหายไป จะรู้สึกผ่อนคลาย

4 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า

ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ กระ ฝ้า หรือริ้วรอยที่เกิดตามวัย แนะนำว่าให้ใช้แปะตุ๊ก โดยนำแปะตุ๊กไปแช่ในน้ำส้มสายชูจากนั้นปิดฝาแล้วปล่อยทิ้งไว้ 7 วัน เมื่อครบเวลาก็นำมาล้างหน้าทุกวัน สูตรนี้จะช่วยลดรอยฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้าได้

5 ช่วยทำให้ผอมลง

สูตรนี้จะช่วยจัดการกับไขมันในร่างกายเราได้ โดยเราจะผสมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำอุ่น 1 แก้ว คนทั้งหมดให้เข้ากันแล้วดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินและแร่ธาตุได้ดีขึ้น และจะทำให้ผอมลงได้ด้วย

6 ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดำเงางาม

สูตรนี้ให้ใช้สาหร่าย ผสมกับน้ำส้มสายชู จากนั้นนำมาหมักและนวดเพื่อเป็นการบำรุงเส้นผม จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะดีขึ้น และหากผสมดอกอัญชันเข้าไปด้วยก็จะช่วยให้ผมดำเงางามขึ้นได้

7 ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น

วิธีการง่ายๆคือให้นำกระเทียมไปแช่ในน้ำส้มสายชู แล้วนำมารับประทาน เท่านี้ระบบย่อยอาหารของคุณก็จะทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณมีความกระจ่างใสได้อีกด้วย

หากใครกำลังมีปัญหาเหมือนที่เรานำมาฝากกันข้างต้น หรือใครที่กำลังหาวิธีในการบำรุงร่างกายก็สามารถเลือกนำสูตรที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ไปลองใช้และทำตามกันดูได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here