ใช้อยู่ทุกวัน น้ำยาปรับผ้านุ่ม ประโยชน์ 5 ข้อ

0
434

ใช้อยู่ทุกวัน น้ำยาปรับผ้านุ่ม ประโยชน์ 5 ข้อ

โดยปกติแล้ว เรามักจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหลังจากการซักผ้า ใช้เป็นน้ำสุดท้าย เพื่อให้ผ้าของเรามีนุ่ม มีกลิ่นหอมติดเสื้อผ้าที่ยาวนาน

แต่คุณพ่อบ้านแม่บ้านรู้กันดีหรือไม่ว่าความจริงแล้วน้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ได้มีดีแค่นั้นแต่น้ำยาปรับผ้านุ่มยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้เราได้นำสาระประโยชน์ทั้ง 5 อย่างของน้ำยาปรับผ้านุ่ม มาช่วยแก้ปัญหาในด้านต่างๆดังต่อไปนี้ได้

1 เช็ดกระจก

ไม่ว่าจะเป็นกระจกรถ กระจกส่องหน้า กระจกประตูบ้าน หากเป็นรอยและมีรอยคราบน้ำติดอยู่ ล้างทำความสะอาดได้ยาก หลายคนเลือกที่จะใช้น้ำยาเช็ดกระจก แต่ถ้าหากบ้านเราไม่มีน้ำยาเช็ดกระจก ก็สามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแทนกันได้ โดยเราจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าชุบน้ำที่เราผสมเอาไว้ นำไปเช็ดให้ทั่วกระจก 2-3 รอบ หลังจากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดแห้ง ง่ายๆเท่านี้ กระจกของคุณก็จะเป็นเงางาม (ใช้น้ำสบู่ แอลกอฮอก็ได้)

2 ล้างแปรงทาสี

เวลาที่เราใช้แปรงทาสีเสร็จเรียบร้อยแล้ว หากต้องการล้างทำความสะอาด โดยปกติทั่วไปก็จะจุ่มน้ำแล้วก็สะบัด แต่นั่นเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้องซะทีเดียว เรามีไว้ที่ในการล้างแปรงทาสีที่ง่ายกว่านั้นก็คือ ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มครึ่งถ้วย กับน้ำเปล่า 1 แกลลอน หลังจากนั้นนำแปรงทาสีที่เราต้องการทำความสะอาด แช่ทิ้งไว้ 1 คืน ตอนเช้ามา จะทำให้เราสามารถทำความสะอาดแปรงสีได้ง่ายมากยิ่งขึ้นๆ

3 ไล่เเมลงรบกวน

หากบ้านคุณมีมด มีเเมลงต่างๆเต็มไปหมด รวมไปทั้งจิ้งจก คุณสามารถจัดการกับพวกมันได้ง่ายๆ แค่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา ผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ฝา และชอล์กฝุ่นเขียนกระดาน จำนวน 1 แท่ง บดและคนให้เข้ากัน เราจะได้เป็นเนื้อเหลวๆ หลังจากนั้นก็นำไปป้ายบริเวณที่มีเเมลงต่างๆมารบกวน ง่ายๆเท่านี้ก็สามารถไล่เเมลงได้แล้ว

4 ปัญหาไฟฟ้าสถิต

คุณรู้ไหมว่า หากคุณเจอไฟฟ้าสถิตบ่อยๆ ไม่ว่าแขนของคุณจะโดนข้าวของใดๆแล้วมีไฟฟ้าสถิต วิธีนี้จะช่วยแก้ได้ผล แค่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 3 ช้อนชา ผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันเทใส่ในขวดสเปรย์ แล้วก็นำไปฉีดในบริเวณที่มีไฟฟ้าสถิตแก้เล็กน้อย ง่ายๆเท่านี้ก็จะลดการเกิดไฟฟ้าสถิตได้แล้ว

5 ช่วยจัดการฝุ่น น้ำยาปรับผ้านุ่ม ถูพื้น

ไม่ว่าพื้นบ้านของคุณจะเป็นพื้นไม้ หรือว่าจะเป็นพื้นกระเบื้องก็ตาม หากเราใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1ครึ่งฝา ต่อน้ำสะอาด 1 ลิตร นำมาผสมกัน แล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่มีฝุ่นเกาะ รับรองเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง พื้นกระเบื้อง พื้นไม้ ฝุ่นก็จะหายเกลี้ยง

ประสบการณ์ที่ได้ลองทำ

วันนี้เดินเข้าออฟฟิศ ได้กลิ่นหอมไม่คุ้นจมูก เห็นแม่บ้านกำลังถูพื้น ก็เลยถามไปว่าวันนี้เปลี่ยนน้ำยาถูพื้นหรอคะ แม่บ้านบอกว่าเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มค่ะ เราก็เลยงงหนักกว่าเดิม

แม่บ้านบอกว่า ถ้าเอาน้ำยาปรับผ้านุ่มมาเช็ดตามโต๊ะ ตามขอบหน้าต่าง ความลื่นของมันจะช่วยให้ฝุ่นเกาะน้อยลง เหมาะสำหรับจัดการกับพื้นที่ปิดอย่างฟิศ และในบ้านของเรา

โอ้โห ความรู้ใหม่ประจำวันนี้เลย แนะนำว่าให้เพื่อนๆนำความรู้เคล็ดลับนี้ไปใช้กัน รับรองเลยว่าจะต้องมีคนถามสิ่งนี้กับคนอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here