วิธีปลูกผักในขวด ผักโตเร็ว ไม่ต้องคอยรดน้ำบ่อยๆ

0

วิธีปลูกผักในขวด ผักโตเร็ว ไม่ต้องคอยรดน้ำบ่อยๆ

การทานผักได้ให้ประโยชน์ที่ดี และปัจจุบันมีหลายๆบ้ า นได้ มี การปลูกผักเอาไว้ทานเอง เพราะจะได้ผักที่สดใหม่และให้ความสะอาดไม่เป็นกั ง ว ล ในเรื่องของส า ร เ ค มี

หากว่าใครที่มีพื้นที่น้อยแต่มีความต้องการที่จะปลูกพืชผักสวนครัวเอาไว้ทานเองแล้วก็นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ได้ยากเลยค่ะ เพราะเราสามารถที่จะปลูกผักได้ในขวดน้ำที่เรามี เป็นขวดน้ำพลาสติกที่เราทิ้งกันเป็นประจำ เราสามารถที่จะนำขวดน้ำพลาสติกเหล่านั้นมาทำเป็นกระถางต้นไม้ในการปลูกผักได้ และวิธีนี้ก็มีข้อดีมากๆเลย โตได้เร็วแถมไม่ต้องดูแลรดน้ำอยู่บ่อยๆ พืชผักที่ปลูกก็จะเจริญเติบโตได้ดี สามารถที่จะเก็บนำมาทานกันได้เลย

ไอเดียง่ายๆที่เราได้หยิบยกมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ จะน่า ส น ใจแค่ไหนเราตามมาชมกันเลย ดูอุปกรณ์ที่จะต้องเตรียมและขั้นตอนในการปลูกผักลงขวดนี้กัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

ขวดพลาสติกขนาดใหญ่ , ขุยมะพร้าว , สว่าน , ปากกาเมจิก , กรรไกร , คัตเตอร์

ขั้นตอนในการทำ

1 เตรียมอุปกรณ์ต่างๆกับขวดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยในขั้นตอนแรกนั้นเราจะทำการวัดเส้นจากในส่วนของ ก้ น ขวดขึ้นมา 2 ส่วน 3 ของความสูงจากขวดที่เตรียมเอาไว้ แล้วให้นำปากกามาขี ด รอบขวดพลาสติก

2 ใช้คั ต เ ต อ ร์หรือใช้กรรไกรมาตัดตามเส้นที่ได้ทำการขีดไว้

3 ถัดมานำปากขวดมาเจาะรูประมาณ 10-15 รู เพื่อที่จะทำให้น้ำได้มีการไหล ผ่ า นและรากได้มีการชอนไชออกมาจากรูที่เราได้เจาะเอาไว้ในขวดนี้

4 นำ ก้ น ขวดพลาสติกเอาไว้ด้านข้าง ด้านละ 1 รู โดยจะทำการเจาะให้อยู่ในบริเวณตำแหน่งที่กลางขวด วัดความยาวของเชือกให้พอดี กับขวดพลาสติก จากนั้นทำการตัดออก มัดเชือกให้เป็นปม ใส่เชือกเข้าไปในบริเวณของปากขวด

5 นำมาประกอบชุดให้น้ำ โดยจะทำการวางด้านปากขวดใส่ลงไปใน ก้ น ขวดแล้วทำการปลูกต้นกล้าผัก ให้เราใส่เป็นขุยมะพร้าว จะเป็นตัวช่วยในการพ ยุ งต้นกล้าเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เสร็จแล้วง่ายๆสำหรับวิธีการปลูกผักลงในขวดพลาสติก ใครที่สนใจในการปลูกผักเราไม่มีพื้นที่มาก ลองได้นำวิธีนี้ไปทำกันดูได้ จะเป็นวิธีการปลูกผักที่ไม่ต้องดูแลมากมายอะไรเลย ผักเจริญเติบโตได้ดี สามารถเก็บทานได้

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : บ้ า นและสวน , kaset-lifestyle

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่