ผักสมุนไพร 5 อย่าง ประโยชน์เพียบ หาได้ตามรั้วบ้าน

0

ผักสมุนไพร 5 อย่าง ประโยชน์เพียบ หาได้ตามรั้วบ้าน

อายุที่มากขึ้นในทุกๆวันนั้น คนจำนวนมากก็ได้หันมาใส่ใจและดูแลตัวเองกันอย่างมากขึ้น เพื่อที่จะทำให้สุ ข ภาพร่างกายของเรานั้นมีความแข็งแรง การที่สุ ข ภาพร่างกายแข็งแรง ก็จะทำให้ต้องห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้

ผักทั้ง 5 ชนิดในวันนี้งานเป็นผักพื้นบ้ า น ที่เต็มไปด้วยประโยชน์ ส า รอาหารมากมาย โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญ การเลือกรับประทานอาหารเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ เต็มไปด้วยส า รอาหาร วิตามินต่างๆเพื่อบำ รุ ง ร่างกายให้แข็ง แรง

ผัก 5 ชนิด มากประโยชน์ สา รอาหาร

1 ใบย่านาง

ผักใบย่านางจะมีจำนวนคลอโรฟิลล์ที่เราได้รับมาจากธรรมชาติ เต็มไปด้วยส า รต้านอนุ มู ล อิสระจำนวนมาก จึงได้ให้ประโยชน์ที่ดีช่วยในเรื่องของการชะ ล อ ริ้ว ร อ ย ที่เกิดขึ้นอยู่บนผิวล ดปัญหาริ้วร อ ย รอยคล้ำ ต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่บนผิวได้อย่างดี และใบย่านางนั้นนำมาช่วยอาการแก้ เวียน ศีรษะ หน้ามื ด เป็น ล ม ช่วยในการรัก ษ า อา การเกี่ยวกับเบา ห ว า น การ ลดระดับน้ำตาลในโล หิ ต

2 ผักกุด

ผักกุดนั้นจะเป็นผักชนิดที่นิยมนำมาทำทานกัน ไม่ว่าจะนำไปทอดนำไปต้ม นำไปยำก็ให้รสชาติที่อร่อย รสชาตินั้นจะมีความจืดอมหวาน มีปริมาณแร่ธาตุมากที่สุด ผักกุดนั้นเป็นผักสมุนไพรที่มีเส้นใ ย จากธรรมชาติ จะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการ ขั บ ถ่าย หากใครที่มีปัญหาท้อง ผู กหรือขับ ถ่ า ยไม่เป็นเวลา ขับ ถ่ายยาก ทานผักกุดจะช่วยในส่วนนี้ได้ รับประทานคู่กับเนื้อสัตว์ก็จะทำให้ร่างกายนั้นได้มีการดูดซึมปริมาณของแร่ ธาตุได้อย่างดี

3 ผักหวาน

ผักสมุนไพรผักหวานที่เต็มไปด้วยวิตามินเอจำนวนมาก วิตามินเอที่ได้รับนั้นอย่างที่หลายคนก็ได้ทราบกันดีว่า วิตามินเอจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา การมองเห็นได้อย่างชัดเจน มีวิตามินเค ที่จะช่วยป้อง กันไม่ให้โล หิ ตมีการแข็งตัว ส่งเสริมระบบต่างๆของร่างกายเหล่านั้นให้มีการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สุ ข ภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น และในผักหวานนี้ จะช่วยลดอาการบ ว มแก้ หั ด บำรุงสุ ข ภ า พ ร่างกายสำหรับสุ ภ า พสตรีหลัง ค ล อ ด

4 ใบชะพลู

ผักที่มีสรรพคุณของความโดดเด่น ช่วยในเรื่องของการ ขั บ ลม ช่วยแก้ปัญหาท้อง อื ดท้องเ ฟ้ อได้อย่างดี ใบชะพลูนั้นมีส า รอาหารมีเ บ ต้าแค โ ร ทีนที่ปริมาณค่อนข้างสูงมาก ช่วยบำรุงและช่วยแก้ในเรื่องของสายตาที่มองไม่ค่อยเห็น สายตาฝ้าฟาง มองไม่ชัดในเวลากลางคืน

ทั้งยังช่วยในเรื่องของการ ขั บ ถ่ายได้ดี มีปริมาณของเส้นใ ย อาหารมาก รสชาติของใบชะพลูนั้น จะมีความผิดร้อน จึงช่วยในเรื่องของการเจริญอาหาร ใบชะพลูจะนิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆได้อย่างมากมาย นำมาแกง นำมาผัด ที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆก็คือเมนูเมี่ยงคำ

5 ผักปลัง

ผักสมุนไพรชนิดนี้นั้น เป็นผักชนิดที่มีปริมาณของแคลเซียมสูงมากๆ มีธาตุเหล็ก วิตามินต่างๆ วิตามินเอช่วยในเรื่องของการมองเห็น วิตามินบีช่วยในเรื่องของการบำ รุ งร่างกาย มีวิตามินซีที่ป้อง กันไม่ให้สุ ข ภาพร่างกายของเรานั้นป่ ว ยได้ง่าย

ในส่วนของยอดอ่อน ใบอ่อน ดอกอ่อน มีปริมาณของเบต้า แ ค โรทีนที่สูง ช่วยบำรุงสายตาทำให้มีการมองเห็นได้อย่างชัดเจนขึ้น นิยมนำผักชนิดนี้ไปล ว กนำไปต้ม แล้วนำมาทานคู่กับเมนูน้ำพริกต่างๆ

ผัก 5 ชนิดนี้เป็นผักสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์ ได้ให้ส า รอาหารปริมาณที่ค่อนข้างสูงมากๆ ทานได้อยู่บ่อยจะช่วยบำ รุ ง ร่างกายทำให้ร่างกายมีสุ ข ภาพที่แข็ง แรง ช่วยห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ ประกอบในเมนูอาหารได้อย่างมากมายหลายชนิด และได้ให้รสชาติที่อร่อยด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่